Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Ảnh hưởng của dị hình tử cung đối với sức khỏe sinh sản

Theo các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám phụ khoaBảo Anh cho biết: Theo thống kê có khoảng 0,1 – 3,2% phụ nữ có bất thường ở tử cung. Những bất thường đó thể hiện ở nhiều dạng khác nhau và sự ảnh hưởng của nó đến sức khỏe sinh sản ở nhiều mức độ dị hình tử cung.

Tử cung là một trong những cơ quan sinh dục của phụ nữ có hình trái lê, với chiều dài 7,5 cm; chiều rộng 5 cm và chiều sâu là 2,5 cm.

Xem thêm

  Những bất thường ở tử cung

  Không có tử cung: Trường hợp này người phụ nữ sẽ không có kinh nguyệt và không thể mang thai được.

  Tử cung đôi: Là trường hợp người phụ nữ có hai tử cung trong tiểu khung, chúng có thể chung nhau một âm đạo hoặc mỗi tử cung có một âm đạo riêng biệt. Nếu chức năng của một trong hai tử cung vẫn hoàn toàn bình thường thì người phụ nữ vẫn có thể mang thai. Tuy nhiên, hai tử cung này hiếm khi cùng phát triển hoàn thiện, do đó cần khám và đánh giá chức năng của mỗi tử cung. Đa phần các trường hợp này được cắt bỏ một tử cung bị thoái hóa, chỉ giữ lại tử cung hoàn thiện.

  Tử cung có vách ngăn: Là loại dị dạng tử cung thường gặp nhất (chiếm khoảng 40%). Hai tử cung có thể dính với nhau bằng một vách ngăn không hoàn toàn, hoặc vách ngăn hoàn toàn. Nếu tử cung có vách ngăn, có thể người phụ nữ sẽ gặp khó khăn hơn trong quá trình thụ thai. Do đó, khi phát hiện thấy tử cung có vách ngăn, người bệnh thường cần phẫu thuật để tạo hình dáng bình thường cho tử cung.

  - Tử cung một sừng: khi gặp trường hợp này người phụ nữ có thể gặp khó khăn hơn khi mang thai, bởi tử cung chỉ có một buồng trứng và một vòi trứng.

  Tử cung nhi tính: đây là trường hợp tử cung kém phát triển, kích thước chỉ bằng tử cung của các bé gái. Có nhiều nguyên nhân có thể gây ra tình trạng này như: cơ thể phát triển không hài hòa, thiếu sự trưởng thành của nhiều chức năng, bất thường về gene, do rối loạn nội tiết (như suy tuyến giáp, suy thùy trước tuyến yên)… Những phụ nữ có tử cung nhi tính thường kèm theo không có buồng trứng hay không có âm đạo, do đó không mang thai được. Còn những người có buồng trứng hoạt động bình thường thì vẫn có thể có con nhờ kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm.

  Ảnh hưởng của nó tới sức khỏe sinh sản

  Hiện nay chưa có kết luận chính xác nào về nguy cơ sảy thai khi tử cung của người mẹ không bình thường. Nhưng trên thực tế cho thấy người mẹ có bất thường ở tử cung thì tỷ lệ sảy thai sẽ cao hơn, trong đó, tử cung có vách ngăn chiếm tỷ lệ sảy thai cao nhất. Còn những trường hợp khác, tuy dễ thụ thai nhưng lại có rắc rối trong suốt thời gian bé lớn lên trong suốt thời gian bé lớn lên trong tử cung mẹ.

  Cách xử lý

  Nhận được kết quả bất thường tử cung bạn cần đi khám thai theo lịch của bác sĩ; đồng thời, cố gắng thư giãn nhiều hơn. Nếu bạn cần người sẻ chia, đừng ngần ngại thổ lộ với chồng, bạn bè hoặc tham gia một diễn đàn với những người mẹ cùng cảnh ngộ.

  Tham gia vào một lớp học tiền sản cũng là cách giúp bạn giảm thiểu căng thẳng, có thêm kiến thức để nhận biết cơn chuyển dạ sớm, cách xử trí với ngôi thai không thuận.

  Theo cấu trúc tự nhiên, cổ tử cung gắn chặt vào âm đạo, thân tử cung cố định nhờ một dải mô rộng có tính đàn hồi. Tử cung có thể có các tư thế như: ngả trước, ngả sau, trung gian, nghiêng trái hoặc phải. Người phụ nữ có tư thế tử cung trung gian thuận lợi nhất cho thụ thai và sinh nở.

  Trên đây các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Bảo Anh đã giải thích rõ ảnh hưởng của dị hình tử cung đối với sức khỏe sinh sản. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề sức khỏe bạn hãy  gọi điện tới số 02438 288 288 để nhận được sự tư vấn miễn phí của các chuyên gia tư vấn.

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)

  Tin tức liên quan

  hotline : 02438288288