Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Ảnh hưởng của việc nạo phá thai

Ảnh hưởng của việc nạo phá thai

Hiện nay, nạo phá thai đang là một trong những vấn đề đáng báo động và lo ngại ở nước ta, nhất là với giới trẻ. Dù vậy, nhưng nhiều người vẫn thường chủ quan hay không nắm bắt được vấn đề nạo phá thai có ảnh hưởng gì hay những nguy cơ rủi ro có thể  xảy ra khi tiến hành nạo phá thai. Nếu chị em nào thực hiện nạo phá thai ở những cơ sở y tế thiếu uy tín và an toàn thì những nguy cơ mắc phải càng cao hơn.

Chính vì vậy, các bác sỹ phòng khám đa khoa Khương  Trung khuyên các chị em nên cân nhắc thật kỹ trước khi nạo phá thai hay lựa chọn cơ sở thực hiện phá thai.

Xem thêm

  Những ảnh hưởng của nạo phá thai

  Ảnh hưởng của việc nạo phá thai

  Ảnh hưởng của việc nạo phá thai có thể là dính buồng tử cung

  Trả lời vấn đề nạo phá thai có ảnh hưởng gì không, bác sỹ Lê Hữu Liêm, chuyên khoa về phụ khoa cho biết: Dù là chị em lựa chọn phá thai bằng phương pháp nào đi chăng nữa thì sức khỏe cũng sẽ bị ảnh hưởng, không nhiều thì ít. Vậy nên, việc tìm được địa chỉ phá thai uy tín và an toàn là điều rất cần thiết và quan trọng. Bởi điều đó, sẽ ngăn chặn được phần nào những ảnh hưởng và rủi ro cho các chị em khi tiến hành phá thai.

  Nạo phá thai là một trong những phương pháp phá thai được đông đảo chị em lựa chọn khi bị mang thai ngoài ý muốn. Vì biện pháp này có thể thực hiện được với những thai có tuần tuổi và kích thước lớn, hơn nữa, hiệu quả có thể thấy ngay được. Tuy nhiên, đây cũng là phương pháp có độ rủi ro cao nhất, nếu như các chị em được tiến hành tại những cơ sở kém chất lượng hay các bác sỹ không đủ trình độ và kinh nghiệm. Khi đó, rất có thể các chị em sẽ có nguy cơ bị:

  - Dính buồng tử cung: hiện tượng này xảy ra nếu như bác sỹ tiến hành nạo thai quá mức, điều đó sẽ làm cho lớp gốc ở màng trong tử cung bị tổn thương, mặt màng có thể dính vào nhau.

  - Rối loạn kinh nguyệt: hầu như chị em nào khi tiến hành bỏ thai cũng đều gặp phải, kể cả là phá thai bằng thuốc. Bởi sau khi phá thai, tử cung có thể bị ảnh hưởng hay bị tổn thương nên dẫn đến việc sản xuất trứng và quá trình rụng trứng bị rối loạn, thay đổi bất thường so với trước.

  - Biến chứng sau này có thể gặp khi mang thai đó là dễ bị sảy thai hay đẻ non: vì khi tiến hành nạo hút thai, sẽ phải dùng đến các dụng cụ, nếu các dụng cụ đó làm cho tử cung bị rộng ra hay bị rách, về sau khi mang thai sẽ khiến cho thai bị sảy.

  - Bị vô sinh: đây là điều rất nguy hiểm với các bạn trẻ, vì ngoài vấn đề dính buồng cổ  tử cung, nạo phá thai còn có thể làm cho ống dẫn trứng bị viêm, tắc nghẽn. Khi thực hiện phá thai không an toàn, các chị em dễ bị vi khuẩn xâm nhập và tấn công vào bên trong, gây ra những nhiễm trùng ở cổ tử cung hay tử cung và vòi trứng, từ đó bị vô sinh là điều khó tránh khỏi. Nên nếu bạn gái nào đang thắc mắc nạo phá thai ảnh hưởng gì thì đây chính là câu trả lời cho các bạn nhé.

  - Bị các bệnh viêm nhiễm phụ khoa: đó có thể là viêm âm đạo, viêm lạc nội mạc tử cung, viêm tử cung….đây là các bệnh mà hầu như chị em nào cũng có thể  gặp phải nhất là sau khi đẻ và nạo phá thai.

  Nên làm gì khi nạo phá thai?

  Nên làm gì khi nạo phá thai

  Nên làm gì khi nạo phá thai?

  Để có thể ngăn chặn cũng như phòng tránh những ảnh hưởng của nạo phá thai như trên, các chị em cần chú ý những điều sau  khi làm nạo phá thai nhé. Cụ thể:

  - Đi tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sỹ, để nếu có vấn đề gì bất thường sẽ được xử lý sớm.

  - Sau nạo phá thai, không nên quan hệ tình dục ngay.

  - Luôn giữ cho tâm lý thoải mái, có thể tâm sự với những người thân.

  - Vệ sinh vùng kín sạch sẽ bằng nước muối pha loãng.

  - Tránh các vận động mạnh hay làm việc quá nặng nhọc.

  - Chọn cơ sở nạo phá thai an toàn và uy tín.

  Nếu các chị em có thể thực hiện được những điều trên sẽ có thể phần nào ngăn chặn được những ảnh hưởng và tác hại của quá trình nạo phá thai gây ra. Còn nếu chị em nào vẫn còn đang băn khoăn về vấn đề nạo phá thai có ảnh hưởng gì, có thể liên hệ trực tiếp đến số điện thoại 02438 288 288, đường dây nóng của phòng khám đa khoa Bảo Anh để được giải đáp miễn phí và cụ thể.

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)

  Tin tức liên quan

  hotline : 02438288288