Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Bất thường ở tử cung ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe người mẹ?

Những bất thường ở tử cung như là tử cung bị co lại, như hình dáng một trái tim thay vì hình dạng quả lê như bình thường, tử cung kép, chưa hoàn thiện hay tử cung có vách ngăn … Những bất thường này ảnh hưởng lớn đến sức khỏe chị em, đặc biệt là vấn đề mang thai.

 

Xem thêm

  Các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết một số ảnh hưởng đến sức khỏe của người mẹ mang thai khi tử cung không bình thường, đó là:
  Khả năng sinh sản: Nếu tử cung có vách ngăn, có thể bạn sẽ gặp chút khó khăn trong quá trình thụ thai. Phụ nữ có tử cung chưa hoàn thiện là khó thụ thai nhất vì họ chỉ có một ống dẫn trứng. Những trường hợp khác, tuy dễ thụ thai nhưng lại có rắc rối trong suốt thời gian bé lớn lên trong tử cung mẹ.
  Sảy thai: Chưa có nghiên cứu nào kết luận chính xác về nguy cơ sảy thai khi tử cung mẹ không bình thường. Tuy nhiên, một số nghiên cứu gần đây cho biết, người mẹ có bất thường ở tử cung thì tỷ lệ sảy thai sẽ cao hơn, trong đó, tử cung có vách ngăn chiếm tỷ lệ sảy thai cao nhất.
  Sức khỏe của mẹ và bé trong thai kỳ: Tử cung bất thường khiến người mẹ phải đối mặt với nhiều rắc rối sức khỏe hơn, nhất là trong quá trình chuyển dạ.
  Với tử cung bất thường, ngôi thai dễ bị ngược hơn. Vì thế, khả năng sinh mổ của người mẹ cũng cao hơn.
  Nếu tử cung co lại, người mẹ cũng dễ bị chuyển dạ sớm vì bé không có đủ diện tích để phát triển, trọng lượng bé sẽ kéo căng tử cung mẹ, kích thích cơn chuyển dạ sớm. Ngoài ra, cổ tử cung ở tử cung co lại thường không đủ khỏe để giữ bé ở bên trong và dễ mở sớm.
  Cách xử trí
  Nhận được kết quả tử cung bất thường, thai phụ sẽ cảm thấy lo lắng, nhất là người đã từng bị sảy thai.
  Bạn cần đi khám thai theo lịch của bác sĩ; đồng thời, cố gắng thư giãn nhiều hơn. Nếu bạn cần người sẻ chia, đừng ngần ngại thổ lộ với chồng, bạn bè hoặc tham gia một diễn đàn với những người mẹ cùng cảnh ngộ.
  Tham gia vào một lớp học tiền sản cũng là cách giúp bạn giảm thiểu căng thẳng, có thêm kiến thức để nhận biết cơn chuyển dạ sớm, cách xử trí với ngôi thai không thuận.
  Nếu có điều gì thắc mắc, bạn có thể hỏi bác sĩ ngay. Ngoài ra, bạn cũng cần đề phòng nguy cơ chuyển dạ sớm hoặc sảy thai.
  Nếu bạn có nhu cầu tư vấn sức khỏe, hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng: 02438 288 288 hoặc online chát trực tuyến với chuyên gia thông qua cửa sổ chát “ Bác sĩ tư vấn”.

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)
  Bất thường ở tử cung ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe người mẹ?, 10.0 out of 10 based on 1 rating

  Tin tức liên quan

  hotline : 02438288288