Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Bệnh polyp tử cung có thể gây vô sinh nếu không điều trị

benh-polyp-tu-cung-co-the-gay-vo-sinh-neu-khong-dieu-triBệnh polyp tử cung là căn bệnh phụ khoa ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sinh hoạt hàng ngày của phái nữ. Polyp tử cung được hình thành gắn liền với các thành bên trong của tử cung và khoang tử cung. Phát triển quá mức của các tế bào trong niêm mạc tử cung dẫn đến sự hình thành các khối u tử cung, còn được gọi là polyp nội mạc tử cung. Những khối u này thường không phải ung thư (lành tính), mặc dù một số có thể là ung thư hoặc cuối cùng có thể chuyển thành polyp tiền ung thư.

Một phụ nữ có thể gặp một hoặc nhiều polyp tử cung, thường nằm ở bên trong tử cung nhưng đôi khi cũng có thể trượt xuống thông qua việc mở rộng của tử cung (cổ tử cung) vào âm đạo. Căn bệnh này thường xảy ra ở những phụ nữ đang trải qua thời kỳ mãn kinh nhưng cũng không loại trừ các trường hợp mắc bệnh ở phụ nữ trẻ.

Xem thêm

  Bệnh polyp tử cung có triệu chứng như thế nào?

  Các dấu hiệu của bệnh bao gồm:

  - Chảy máu kinh nguyệt không đều: có thường xuyên, thời gian không thể đoán trước, chu kì kinh nguyệt kéo dài hoặc gây chảy máu nhiều.

  - Chảy máu giữa chu kỳ kinh nguyệt

  - Chu kỳ kinh nguyệt quá nặng

  - Chảy máu âm đạo sau khi mãn kinh

  - Khô âm đạo

  Một số phụ nữ có thể gặp chỉ chảy máu nhẹ hoặc thậm chí có thể không có triệu chứng rõ ràng, người bệnh chỉ phát hiện khi đi khám phụ khoa định kì.

  Các bác sĩ của phòng khám chất lượng cao Bảo Anh khuyến cáo, chị em cần nhận biết để thăm khám sớm căn bệnh này. Bệnh polyp nếu không điều trị sớm có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm:

  - Polyp tử cung có thể liên quan với vô sinh nữ. Nếu bệnh nhân có khối u tử cung và bạn đang có dấu hiệu hiếm muộn thì cần loại bỏ các khối u có thể cho phép bạn mang thai.

  - Polyp tử cung cũng có thể làm tăng nguy cơ sẩy thai ở phụ nữ nếu thụ tinh trong ống nghiệm.

  Polyp tử cung có thể gây vô sinh nếu không điều trị

  Polyp tử cung có thể gây vô sinh nếu không điều trị

  Bệnh polyp tử cung cần điều trị ra sao?

  Đối với căn bệnh này, việc điều trị cần tùy thuộc vào từng tình trạng khác nhau. Trong trường hợp polyp tử cung nhỏ mà không có triệu chứng thì bệnh nhân có thể theo dõi mà chưa cần điều trị trừ khi có nguy cơ ung thư tử cung.

  - Điều trị bằng thuốc: Một số thuốc nội tiết tố, bao gồm progestins và chất chủ vận hormon gonadotropin-releasing, có thể làm teo một polyp tử cung và làm giảm bớt các triệu chứng. Nhưng dùng thuốc như vậy thường là một giải pháp ngắn hạn tốt nhất, các triệu chứng thường tái phát khi bạn ngừng uống thuốc.

  - Điều trị bằng cách nạo: Bác sĩ sử dụng dụng cụ lấy mẫu tế bào trong polyp tử cung để tiến hành xét nghiệm hoặc loại bỏ polyp tử cung.

  - Phẫu thuật polyp tử cung: Trong quá trình phẫu thuật cắt bỏ buồng tử cung, dụng cụ luồn qua soi tử cung – thiết bị bác sĩ sử dụng để xem bên trong tử cung của bạn để loại bỏ các polyp một khi xác định. Các polyp loại bỏ có thể được gửi đến một phòng thí nghiệm để kiểm tra dưới kính hiển vi. Nếu polip tử cung có chứa tế bào ung thư, bác sĩ sẽ nói chuyện với bạn về các bước tiếp theo trong việc đánh giá và điều trị.

  Bệnh polyp tử cung cần được thăm khám và điều trị

  Bệnh polyp tử cung cần được thăm khám và điều trị

  Bệnh polyp tử cung tuy là căn bệnh phụ khoa nhưng có thể làm ảnh hưởng đến các chức năng sinh sản và sức khỏe của phụ nữ, hơn nữa nó cũng có thể gây nguy cơ ung thư, chính vì thế bạn cần điều trị sớm để tiết kiệm chi phí cũng như quá trình điều trị nhanh khỏi hơn.

  Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ phòng khám chất lượng cao Bảo Anh về căn bệnh polyp tử cung. Nếu bạn còn có thắc mắc nào muốn được giải đáp về polyp tử cung hay các bệnh phụ khoa khác như viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm âm đạo, viêm vùng chậu… hãy đến phòng khám tại địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội hoặc liên hệ theo SĐT: 02438 288 288 để được tư vấn cụ thể hơn.

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)
  Bệnh polyp tử cung có thể gây vô sinh nếu không điều trị, 10.0 out of 10 based on 1 rating

  Tin tức liên quan

  hotline : 02438288288