Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Bệnh viêm âm đạo có thể tái phát lại không?

Nói đến các bệnh phụ khoa nguy hiểm chúng ta không thể không kể đến bệnh phụ khoa viêm âm đạo. Chắc rằng có nhiều chị em cũng đã tìm hiểu qua về bệnh viêm âm đạo là như thế nào? Có nhiều chị em sau khi điều trị bệnh viêm âm đạo đều lo lắng rằng bệnh của mình có thể tái phát lại bất cứ lúc nào?

Có nhiều người bệnh đã tái phát lại chỉ trong một thời gian rất ngắn. Vậy nguyên nhân chính nào khiên cho bệnh bị tái phát sau khi điều trị.

Xem thêm
  benh-viem-am-dao-co-the-tai-phat-lai-khong

  Bệnh viêm âm đạo có thể tái phát lại không?

  Chúng ta hãy hiểu sơ qua các triệu chứng của viêm âm đạo như sau.

  Viêm âm đạo khi phụ nữ mắc phải thường có các triệu chứng như âm đạo có mùi hôi ngứa, đau khi quan hệ tình dục, kèm theo đó bệnh có thể xuất huyết…….và rất nhiều triệu chứng căn bản khác các bạn có thể xem thêm các biểu hiện của bệnh viêm âm đạo tại đây.

  Vậy đi vào chủ đề chin. Nguyên nhân bệnh viêm âm đạo có thể tái phát lại là do đâu?

  Viêm âm đạo có thể do vi khuẩn hoặc nấm gây nên vậy khi chúng ta vô tình quan hệ tình dục bẩn( quan hệ tình dục không an toàn) rất có thể chúng ta vô tình đưa các loại vi khuẩn gây viêm nhiễm vào âm đạo đồng thời những thay đổi trong môi trường PH trong âm đạo cũng là một trong những yếu tố tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn phát triển mạnh hơn trong âm đạo gây ra viêm nhiễm âm đạo.

  Khi bạn có những biểu hiện như viêm âm đạo tái phát lại liên tục nhiều lần trong năm bạn cần phải được kiểm tra xem bệnh tái phát do những yếu tố mới hay do bệnh cũ chưa được điều trị dứt điểm khiến bệnh tái phát lại. Đồng thời các yếu tố bạn cũng cần quan tâm đến như yếu tố bạn tình của mình có bị nhiễm các bệnh đường sinh dục không? Bạn cần chú ý hơn về vấn đề quan hệ tình dục an toàn như sử dụng bao cao su…..

  Một lý do thường gặp nhất là: Trong quá trình điều trị viêm âm đạo bằng các thuốc đặc trị, với mục đích diệt các tác nhân gây bệnh, thường diệt luôn cả những vi khuẩn có lợi, do đó, làm cho PH âm đạo bị thay đổi và đó là môi trường thuận lợi để các tác nhân gây bệnh tiếp tục xâm nhập và gây bệnh trở lại.

  Nếu không chú ý bổ sung ngay lượng vi khuẩn có lợi đã bị diệt đi, viêm âm đạo sẽ trở lại. Đây chính là vòng luẩn quẩn khiến cho chị em bị viêm âm đạo thường xuyên tái phát, nhiều khi vừa dùng thuốc đặt đã thấy bệnh trở lại.

  Vậy trên đây là những yếu tố căn bản khiến bệnh có thể tái phát lại bất cứ lúc nào. Vậy chúng ta cần phải có những cách nhìn tích cực hơn về bệnh để từ đó chúng ta có những cách đề phòng bệnh được tốt hơn. Nếu bạn còn những thắc mắc gì liên quan đến các vấn đề về bệnh bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được chúng tôi tư vấn cho bạn kỹ hơn về tình trạng bệnh.

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 7.0/10 (1 vote cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)
  Bệnh viêm âm đạo có thể tái phát lại không?, 7.0 out of 10 based on 1 rating

  Tin tức liên quan

  hotline : 02438288288