Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Bệnh viêm nội mạc tử cung là gì

Nội mạc tử cung là lớp niêm mạc ở bên trong buồng  tử cung. Đây là nơi làm tổ và phát triển của phôi thai cho đến khi một đứa trẻ được ra đời. Vì vậy khi có triệu chứng viêm nội mạc tử cung, bệnh không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng xấu đến khả năng mang thai và làm mẹ. Vậy bệnh viêm nội mạc tử cung là gì? vì sao bị mắc bệnh, và cần chữa trị ra sao. Hôm nay, bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ giúp làm sáng tỏ những thông tin này.

Các triệu chứng viêm nội mạc tử cung

Viêm nội mạc tử cung là lớp niêm mạc bên trong buồng tử cung bị viêm. Khi phát bệnh các triệu chứng viêm nội mạc tử cung sẽ bộc phát ra ngoài. Triệu chứng điển hình nhất của bệnh đó là:

- Đau bụng kinh, đau trước và trong những ngày hành kinh.

Xem thêm

  - Đau khi giao hợp. Đau quặn thắt vùng bụng dưới, thắt lưng và nhức mỏi xương khớp.

  - Ra nhiều khí hư bất thường, dễ sốt cao, bị nôn.

  - Khi không được chữa trị và điều trị bệnh không đúng cách, các triệu chứng viêm nội mạc tử cung sẽ biểu hiểu sang giai đoạn mãn tính, nữ giới sẽ bị đau quặn thắt bụng dưới. Chảy máu âm đạo và dễ bị xuất huyết giữa kỳ kinh.

  Triệu chứng viêm nội mạc tử cung là đau bụng và ra nhiều khí hư

  Triệu chứng viêm nội mạc tử cung là đau bụng và ra nhiều khí hư

  Nguyên nhân mắc bệnh viêm nội mạc tử cung

  Có rất nhiều nguyên nhấn dẫn đến mắc bệnh viêm nội mạc tử cung. Trong đó cần kể đến:

  - Bệnh dễ mắc phải do ý thức vệ sinh vùng kín chưa tốt, nhất là vào những ngày hành kinh và sau khi quan hệ.

  - Do lây lan viêm nhiễm từ các bộ phận xung quanh của cơ thể.

  - Bệnh viêm nội mạc tử cung thường gặp nhất ở những nữ giới có tiền sử nạo phá thai nhiều lần, thực hiện các biện pháp can thiệp ngoại khoa không đảm bảo.

  Như vậy, hàng loạt nguyên nhân từ nhiễm khuẩn, nấm trực tiếp hoặc gián tiếp đều có thể dẫn đến mắc bệnh viêm nội mạc tử cung. Từ việc tìm hiểu các thông tin này có nhiều ý nghĩa tích cực: vừa giúp người bệnh chủ động phòng tránh, và kịp thời tìm đến các cơ sở y tế để được thăm khám và chữa bệnh. Đây cũng là căn cứ chính xác để giúp bác sĩ chỉ định phác đồ trị bệnh phù hợp và mang lại hiệu quả.  

  Cách điều trị bệnh viêm nội mạc tử cung

  Để điều trị bệnh viêm nội mạc tử cung bác sĩ sẽ thực hiện các bước kiểm tra, làm các xét nghiệm cần thiết. Đưa ra phác đồ trị bệnh viêm nội mạc tử cung căn cứ vào: độ tuổi người bệnh, nguyên nhân gây bệnh, mức độ nghiêm trọng của bệnh và nhu cầu chữa bệnh của nữ giới trong từng thời điểm. Cụ thể:

  - Cách điều trị nội khoa sẽ được chỉ định trong trường hợp nữ giới bị viêm nội mạc tử cung, nguyên nhân gây ra do nhiễm khuẩn, nấm. Phù hợp với bệnh mức độ nhẹ, nữ giới mắc bệnh trong thời gian mang thai hoặc cần chữa bệnh để sinh con.

  - Nhiều trường hợp mắc bệnh viêm nội mạc tử cung cần được chữa trị bằng phương pháp ngoại khoa. Bằng cách mổ nội soi các bác sĩ sẽ tiến hành loại bỏ các tổn thương do viêm nhiễm gây ra. Biện pháp này hạn chế được lựa chọn, chỉ phù hợp với những người đã sinh đủ con hoặc bắt buộc thực hiện khi viêm nhiễm biểu hiện ở giai đoạn mãn tính, có dấu hiệu hoại tử hoặc hình thành các tác nhân gây ung thư.

  Do đó để được chỉ định cách điều trị bệnh viêm nội mạc tử cung phù hợp và mang lại hiệu quả, bác sĩ khuyến cáo chị em đến trực tiếp cơ sở y tế để thăm khám và chữa bệnh. Không tự ý điều trị tại nhà khi chưa có chỉ định của bác sĩ có năng lực chuyên môn.

  Tư vấn điều trị bệnh viêm nội mạc tử cung

  Tư vấn điều trị bệnh viêm nội mạc tử cung

  Nội dung kể trên là những khuyến cáo của bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh. Thông tin giải đáp bệnh viêm nội mạc tử cung là gì, vì sao mắc bệnh và định hướng chị em đến cách chữa bệnh mang lại hiệu quả.

  Khi còn có những băn khoăn khác hoặc cần được tư vấn điều trị bệnh phụ khoa, chăm sóc sức khỏe sinh sản. Chị em có thể liên hệ đến các bác sĩ theo số điện thoại 02438 288 288. Bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp giải đáp mọi thắc mắc nhanh chóng và chính xác nhất.

   

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)

  Tin tức liên quan

  hotline : 02438288288