Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Bệnh viêm vùng chậu là gì?

Bệnh viêm vùng chậu là viêm nhiễm phụ khoa thường gặp ở nữ giới trong tuổi sinh đẻ, được gây nên bởi các bệnh lây truyền bằng đường sinh dục. Đây là một hội chứng lâm sàng gây nên bởi tình trạng nhiễm trùng của tử cung, tai vòi, buồng trứng, phúc mạc chậu và các cơ quan lân cận.

 

Xem thêm

  Phần lớn các trường hợp bị bệnh viêm vùng chậu là do sự phát tán một tình trạng nhiễm trùng trước đó ở âm đạo, cổ tử cung.

  Viêm nội mạc tử cung, viêm phần phụ ,viêm vòi trứng viêm buồng trứng, áp-xe vòi -buồng trứng, viêm phúc mạc, và viêm quanh gan là tất cả các biểu hiện của bệnh viêm vùng chậu.

   

  Các triệu chứng gồm có đau quặn vùng bụng dưới, khí hư, xuất huyết âm đạo bất thường, ăn không ngon, nôn mửa, sốt, tiểu khó, và giao hợp đau.

  benh viem vung chau, bệnh viêm vùng chậu

  Bệnh viêm vùng chậu là bệnh viêm phụ khoa thường gặp ở phụ nữ

   

  Biểu hiện của bệnh viêm vùng chậu là gì?

   

  Biểu hiện của viêm khung chậu cấp tính điển hình là sốt, đau bụng dưới, dịch âm đạo nhiều, dạng mủ. Có thể kèm theo mệt mỏi, đau lưng, kinh nguyệt không đều. Trường hợp nặng có thể sốt cao, ớn lạnh, đau đầu, ăn không ngon miệng. Nếu bị viêm màng bụng có thể xuất hiện những biểu hiện của hệ tiêu hóa như buồn nôn, đầy hơi. Nếu hình thành khối u ở đằng trước có thể xuất hiện biểu hiện kích thích bàng quang như buồn tiểu, tiểu dắt, tiểu buốt.

   

  Biểu hiện của viêm vùng chậu mãn tính: biểu hiện toàn thân thường không rõ ràng, đôi khi có thể sốt nhẹ, dễ mệt mỏi. Quá trình bệnh tương đối kéo dài, một số bệnh nhân có thể mắc chứng suy nhược thần kinh. Đây là bệnh viêm mãn tính của cơ quan sinh sản và các tổ chức liên kết xung quanh, màng bụng khung chậu. Biểu hiện lâm sàng chủ yếu là rối loạn kinh nguyệt, dịch âm đạo nhiều, đau bụng, đau lưng, vô sinh, nếu đã bị viêm phần phụ mãn tính, rất có thể hình thành các khối u.

   

  Trên đây là những chia sẻ về bệnh viêm vùng chậu. Nếu bạn cần được tư vấn thêm về bệnh, bạn hãy gọi điện đến đường dây nóng 02438 288 288 để được các bác sĩ của phòng khám phụ khoa Bảo Anh tư vấn miễn phí.

   

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)

  Tin tức liên quan

  hotline : 02438288288