Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Bị suy buồng trứng sớm tôi phải làm sao?

Xin chào bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Bảo Anh! Mong bác sĩ tư vấn giùm tôi về khả năng mang thai. Tuần trước tôi đi khám sức khỏe tổng thể  và có kết quả là bị suy buồng trứng sớm. Tôi năm nay mới 29 tuổi, đã sinh được một cháu trai năm nay cháu 3 tuổi, và giờ đây tôi muốn có thai để sinh cháu thứ 2 nhưng kết luận đó làm tôi rất suy sụp.

Rất mong bác sĩ bỏ chút thời gian để tư vấn giúp tôi, tôi rất cảm ơn bác sĩ! Tôi không biết là bệnh của tôi có thể chữa được không, có cách nào để tôi có thể có kinh nguyệt trở lại? Tôi xin chân thành cảm ơn bác sĩ!

Xem thêm

  Chào bạn! Chúng tôi xin được chia buồn cùng bạn và cũng rất thấu hiểu được tâm trạng của bạn như thế nào khi nghe được tin đó.

  Theo các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, Suy buồng trứng sớm là tình trạng ngừng hoạt động chức năng buồng trứng ở những phụ nữ sau tuổi dậy thì và trước tuổi 40, thường có biểu hiện thiểu kinh hoặc không kinh.

  Thiểu kinh là hiện tượng kinh nguyệt ra rất ít, hoặc chỉ kéo dài 1-2 ngày rồi hết. Đối với những trường hợp quá 18 tuổi vẫn chưa hành kinh là không kinh nguyên phát. Còn không kinh thứ phát là hiện tượng quá 3 tháng chưa hành kinh nếu trước đó kinh rất đều, và quá 6 tháng chưa hành kinh nếu trước đó kinh không đều.

  Theo các bác sĩ, đây là những biểu hiện quan trọng của hiện tượng suy buồng trứng sớm,

  Nhiều nguyên nhân có thể giải thích cho bệnh lý suy buồng trứng sớm: Có thể liên quan đến nhiễm sắc thể, di truyền, các bệnh lý tự miễn, nhiễm vi khuẩn, hoặc do can thiệp điều trị.

  Tuy nhiên, suy buồng trứng vô căn (gồm những bệnh nhân có thoái buồng trứng sớm và có hội chứng kháng buồng trứng) vẫn chiếm đa số trong các nguyên nhân. Thứ nhì là bệnh lý tự miễn (là bệnh lý gây ra viêm dẫn đến tổn thương thực thể và chức năng tại tế bào, mô, hay cơ quan) chiếm khoảng 30% các trường hợp.

  Theo các bác sĩ chuyên khoa: “Để điều trị suy buồng trứng sớm, thụ tinh trong ống nghiệm xin trứng là giải pháp mang lại thành công cao nhất. Tuy nhiên theo luật định hiện nay, phương án này cũng bị giới hạn về độ tuổi điều trị. Vì vậy, những ai phát hiện mình bị hiếm muộn và có bệnh lý này hãy đến các đơn vị chuyên khoa Hiếm muộn để được điều trị sớm”.

  Chứng suy buồng trứng sớm (POF) là tình trạng chức năng buồng trứng ngưng hoạt động ở những phụ nữ sau tuổi dậy thì và trước tuổi 40, thường có biểu hiện thiểu kinh, vô kinh (nguyên phát hay thứ phát).

  Suy buồng trứng sớm chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng hiếm muộn và ảnh hưởng nhiều đến tâm lý, sinh lý cũng như sức khoẻ của người phụ nữ.

  Để điều trị cho những bệnh nhân này, người ta thường chú trọng đến việc sử dụng hoocmon thay thế (HRT) và điều trị hiếm muộn. Hiện tại, có nhiều phương pháp điều trị (dùng oestradiol, gonadotrophins, corticosteroid, clomiphene citrate…) nhằm để hồi phục lại chức năng của buồng trứng nhưng rất tiếc chưa có phương pháp nào điều trị được cho là có hiệu quả.

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)

  Tin tức liên quan

  hotline : 02438288288