Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Các yếu tố nguy cơ và cách xử lý polyp tử cung

Polyp tử cung là bệnh không quá kén người. Do đó đối với mỗi phụ nữ chúng ta nguy cơ bị căn bệnh này rất cao. Tuy polyp không phải là bệnh quá nguy hiểm, nó chỉ giống như khối thịt thừa chịu ảnh hưởng của hoocmon tạo nên, nhưng nó cũng là tác nhân có thể gây nên rong kinh hoặc vô sinh. Vậy chị em cần tìm hiểu trước tiên những yếu tố nguy cơ gây nên căn bệnh này để cần phòng tránh.
Yếu tố nguy cơ
Bệnh không kén chọn người. Tuy nhiên nếu như người bị bệnh béo phì thì tỷ lệ nguy cơ mắc polyp tử cung cao hơn so với những người bình thường. Bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, người đang dùng thuốc điều trị ung thư vú cũng có nguy cơ bị bệnh này. Bệnh nhân bị cao huyết áp cần phải cẩn trọng bị polyp tử cung ghé thăm.

Biến chứng do polyp mang lại

Xem thêm

  Vấn đề polyp tử cung có thể gây ra vô sinh hay không vẫn còn đang được tranh luận. Tuy nhiên, nếu bạn bị polyp tử cung hoặc polyp ở vị trí niêm mạc tử cung và đang bị hiếm muộn thì việc cắt bỏ polyp có thể làm gia tăng khả năng có thai của bạn.

  Polyp tử cung cũng cho thấy làm tăng nguy cơ bị sẩy thai ở thai phụ. Vì thế nếu có polyp hãy theo sự chỉ dẫn của bác sĩ để có thể loại bỏ những biến chứng mà nó mang lại.
  Xử trí như thế nào?

  Nếu nghi ngờ bạn bị polyp tử cung, bác sĩ có thể sẽ thực hiện một trong những biện pháp kiểm tra để có thể phát hiện ra. Thông thường khi kiểm tra phụ khoa các bác sĩ đã yêu cầu phải siêu âm để kiểm tra tử cung phần phụ. Thông qua kiểm tra đó cũng có thể biết được những bất thường ở trong tử cung. Những kiểm tra thông thường có thể biết được bị polyp cổ tử cung là: siêu âm đầu dò, nội soi buồng tử cung…Nếu phát hiện polyp phương pháp xử lý thông thường là nạo buồng tử cung.

  Tuy nhiên, có thể có một số biến đổi tiền ung thư của tử cung (tăng sản nội mạc tử cung) hoặc ung thư tử cung (carcinoma tử cung) cũng xuất hiện dưới dạng polyp tử cung. Các bác sĩ có thể sẽ gửi mẫu mô thu nhận được đến phòng xét nghiệm để phân tích để trả lời chắc chắn rằng bạn có bị bị ung thư tử cung hay không.

  Các cách điều trị
  Sau khi phát hiện ra polyp tử cung bạn cần theo dõi theo chỉ định của bác sĩ. Những polyp nhỏ và không có triệu chứng có thể tự hồi phục. Bạn không cần thiết phải điều trị trừ khi bạn có nguy cơ bị ung thư tử cung.

  Cách xử lý thường thấy khi gặp polyp tử cung là nạo buồng tử cung. Sau khi lấy được polyp tử cung ra có thể lấy mẫu đó mang đi sinh thiết để kiểm tra xem có ác tính hay không. Tuy nhiên điều cần lưu ý là các polype tử cung sau khi đã cắt bỏ có thể xuất hiện trở lại. Bạn nên theo dõi khám phụ khoa định kỳ để sớm biết có hiện tượng polyp xuất hiện lại hay không.
  Cần tư vấn thêm các kiến thức về polyp tử cung các bạn có thể gọi đến 02438.288288 bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ tư vấn miễn phí cho các bạn.

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 7.0/10 (1 vote cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)
  Các yếu tố nguy cơ và cách xử lý polyp tử cung, 7.0 out of 10 based on 1 rating

  Tin tức liên quan

  hotline : 02438288288