Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Cách đặt thuốc viêm âm đạo

Cách đặt thuốc viêm âm đạo

Đặt thuốc viêm âm đạo cho đúng cách là như thế nào là việc mà các bác sĩ chuyên khoa phải cung cấp cho các chị em trước khi chỉ định cho chị em điều trị bệnh tại nhà. Tuy nhiên, có không ít người chủ quan không để tâm đến những vấn đề này và không biết phải làm sao với những loại thuốc mà các bác sĩ đã kê đơn.

Bài viết sau đây là chia sẻ của các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Bảo Anh về cách đặt thuốc viêm âm đạo dành cho tất cả các chị em đang quan tâm tìm hiểu.

Xem thêm

  Hiện nay,  viêm âm đạo là bệnh mà các chị em phụ nữ gặp phải nhiều nhất đặc biệt là những chị em đã quan hệ tình dục thì nguy cơ mắc bệnh lại càng cao hơn và nguyên nhân gây bệnh cũng đến từ nhiều lý do khác nhau hơn. Chính vì thế việc điều trị bệnh là vô cùng cần thiết.

  Cách đặt thuốc viêm âm đạo

  Thuốc đặt âm đạo (Ảnh minh họa)

  Trên thực tế rất nhiều chị em sau khi có những dấu hiệu của bệnh thì đến ngay cơ sở y tế để khám và điều trị theo chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa thế nhưng lại cũng có không ít chị em không làm điều này mà lại tự chữa bệnh bằng cách đi mua thuốc trị viêm âm đạo tại các quầy thuốc tư nhân về uống và đặt âm đạo. Việc làm này là trái với nguyên tắc và vô cùng nguy hiểm vì nó có thể gây ra rất nhiều vấn đề rắc rối và biến chứng khôn lường do sử dụng không đúng thuốc, không đúng cách và không đúng liều lượng cần thiết.

  Thuốc chữa viêm âm đạo sử dụng như thế nào?

  Các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, cách đặt thuốc viêm âm đạo tốt nhất hiện nay đó là điều trị kết hợp giữa việc sử dụng thuốc và một số phương pháp can thiệp bằng máy móc như dùng kỹ thuật oxy xanh… Kỹ thuật này thì bắt buộc phải thực hiện tại cơ sở y tế còn thuốc thì chị em có thể sử dụng tại nhà theo hướng dẫn của bác sĩ.

  Thuốc chữa viêm âm đạo được chia làm rất nhiều chủng loại khác nhau trong đó có hai loại chính là thuốc uống và thuốc đặt. Thuốc uống thì không đáng ngại nhưng thuốc đặt là vấn đề mà chị em khá băn khoăn vì không biết đặt thế nào cho đúng cách mặc dù đã có nghe hướng dẫn.

  Sau đây các bác sĩ của phòng khám Bảo Anh sẽ giúp các chị em hiểu rõ hơn về đặt thuốc viêm âm đạo là như thế nào?

  Đặt thuốc viêm âm đạo đúng cách, hiệu  quả cao

  Các chị em cần thực hiện tốt các bước đặt thuốc sau đây:

  Bước 1: chuẩn bị đầy đủ thuốc đặt âm đạo, băng vệ sinh hằng ngày, bông, nước sôi để nguội hoặc gạc ẩm sạch.

  Bước 2: thuốc đặt âm đạo bình thường sẽ ở trạng thái hơi cứng thế nên để thuốc dễ tan hơn khi vào âm đạo thì chị em có thể nhúng thuốc qua nước ấm đã chuẩn bị hoặc là đặt lên miếng gạc ẩm giúp thuốc mềm hơn.

  Đặt thuốc viêm âm đạo

  Đặt thuốc đúng cách để nhanh chóng khỏi bệnh

  Bước 3: Tiến hành đặt thuốc, chị em nên vệ sinh tay sạch sẽ hoặc sử dụng bao cao su đeo vào ngón tay để đặt thuốc.

  - Tư thế nằm: nằm hơi ngả, kê cao mông và dựng hai đầu gối lên.

  - Tiếp đó lấy hai ngón tay kẹp thuốc và đưa vào âm đạo, và ấn thuốc vào sâu nhất có thể.

  - Thời gian đặt thuốc: nên là vào ban đêm khi chuẩn bị đi ngủ để tránh bị rơi thuốc ra ngoài và thuốc sẽ phát huy tác dụng tốt hơn.

  Lưu ý sau khi đặt thuốc xong chị em nên nghỉ ngơi tại chỗ khoảng 15 phút để thuốc tan và ngấm.

  Trên đây là một số lưu ý của các bác sĩ về cách đặt thuốc viêm âm đạo dành cho các chị em. Nếu như còn băn khoăn và thắc mắc bất cứ vấn đề gì chị em hãy mạnh dạn liên hệ đến đường dây nóng 02438288288 hoặc đến tại địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được các chuyên gia giúp đỡ.

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)

  Tin tức liên quan

  hotline : 02438288288