Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Cẩm nang khám thai cho các bà mẹ

Khi mang thai các bà mẹ cần làm gì? Tại sao cần phải đi khám thai định kỳ? Khám thai là điều mà tất cả chúng ta cần phải chú ý. Khám thai định kỳ giúp các bà mẹ có thể theo dõi sự phát triển của thai nhi.

Có nhiều bà mẹ mới mang thai lần đầu vẫn không hiểu được tầm quan trọng của việc khám thai và cũng không xác định được khi nào cần đi khám thai, khám thai khi nào là tốt nhất.

Hôm nay chuyên gia tư vấn sẽ trả lời giúp các bạn những câu hỏi trên như sau:

Xem thêm

  Nếu kinh nguyệt đều và chỉ mới trễ kinh vài ngày thì nên chờ thêm trễ kinh khoảng 2-3 tuần hãy đi kiểm tra bằng siêu âm. Vì nếu siêu âm quá sớm sẽ khó thấy được thai nhi. Trong thời gian chờ đợi, nếu bạn đau bụng hay ra máu vùng kín thì phải đi khám ngay, không phải chờ siêu âm.

  kham-thai

  Cẩm nang khám thai cho các bà mẹ

  Sau siêu âm, tùy vào kết quả và tình trạng sức khỏe của bạn, bác sĩ sẽ có lịch khám thai cụ thể. Thông thường không nên bỏ qua lần siêu âm lúc thai 10-13 tuần tuổi. Sau lần siêu âm này có thể khám thai lại. Tiếp đó, nên thăm khám 1-2 lần trong 3 tháng kế tiếp.

  Các tháng sau đó, nên khám thai mỗi 4-6 tuần. Khi tới tháng thứ tám, khám mỗi 2-3 tuần/lần. Hai lần siêu âm quan trọng khác là vào lúc thai 20-24 tuần và 30-32 tuần tuổi. Nói chung vẫn có thể lao động, sinh hoạt, ăn uống như trước khi chưa mang thai. Nếu là người lao động nặng hay vận động viên hạng nặng thì nên giảm bớt cường độ làm việc. Tránh căng thẳng, tránh thức ăn không hợp vệ sinh hay có thể gây dị ứng.

  Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm thực tế nhất mà các bác sỹ khuyên và tư vấn cho chúng ta. Vì vậy chúng ta cần phải theo dõi thai nhi hàng tháng theo đúng chỉ dẫn của bác sỹ để được các bác sỹ tư vấn và theo dõi sát sao quá trình phát triển của thai nhi một cách tốt nhất.

  Hãy thường xuyên cập nhật những thông tin mới nhất về phát triển thai nhi để chúng luôn có những sự chuẩn bị tốt nhất cho thai nhi của mình.

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)

  Tin tức liên quan

  hotline : 02438288288