Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Chửa ngoài tử cung vỡ như thế nào?

Theo các bác sĩ của phòng khám phụ khoa Bảo Anh: Chửa ngoài tử cung vỡ là khi trứng thụ tinh không làm tổ trong buồng tử cung mà làm tổ ở vòi trứng, buồng trứng, khi phôi và thai phát triển to lên, vòi trứng, buồng trứng sẽ nứt, vỡ gây chảy máu trong ổ bụng.

 

Xem thêm

  Hiện nay, tình trạng chửa ngoài tử cung có xu hướng tăng lên, do tình trạng nạo phá thai tăng. Vì chửa ngoài tử cung thường gặp ở những người đã từng nạo thai.

   

  Bình thường, trứng sau khi được thụ tinh sẽ di chuyển theo ống dẫn trứng để vào trong tử cung và “làm tổ” tại đó. Sau 1 – 2 tuần chậm kinh, đi siêu âm đã có thể thấy túi thai trong tử cung. Nhưng có những người, phôi thai đang di chuyển qua ống dẫn trứng thì bị tắc lại đó. Nguyên nhân có thể là do nạo hút thai nhiều, hoặc viêm nhiễm âm đạo khiến lối đi lại của ống dẫn trứng không còn thông thoáng nữa, hoặc khiến phôi thai tắc ngay tại điểm hẹp. Trong khi đó, phôi thai thì lớn dần lên, đến một mức nào đó sẽ phá vỡ các mạch máu nơi nó đậu lại trên vòi trứng, gây chảy máu dữ dội trong ổ bụng, có thể làm sản phụ tử vong nhanh chóng.

   

  Không phải ai cũng có triệu chứng rõ ràng khi bị thai ngoài tử cung, nhưng biểu hiện hay gặp nhất là chậm kinh, rong huyết, đau âm ỉ vùng dưới rốn rồi cơn đau tăng dần, kèm theo biểu hiện “mót” đại tiện nhưng không thể đi được…

   

  chua-ngoai-tu-cung-co-nguy-hiem-khong

  Các giai đoạn của chửa ngoài tử cung vỡ

  Để phát hiện được nguy cơ chửa ngoài tử cung, chị em cần ghi nhớ ngày bắt đầu kì kinh, khi muộn kinh vài ngày thì ngoài mua que thử thai cũng cần đi khám, siêu âm xem thai đã vào tử cung chưa. Có những trường hợp thai vào tử cung sớm nhưng cũng có những trường hợp phôi thai di chuyển muộn, nên phải theo dõi rất chặt chẽ và có kế hoạch để phòng nguy cơ bỏ sót tai biến chửa ngoài tử cung.

   

  Để phòng ngừa thai ngoài tử cung phải giữ vệ sinh phụ nữ tốt, hạn chế nạo phá thai, phòng ngừa viêm nhiễm sinh dục, đi khám sau vài ngày chậm kinh và theo chỉ định của bác sĩ.

   

  Nếu bạn cần tư vấn thêm về chửa ngoài tử cung, bạn có thể gọi điện đến đường dây nóng 02438 288 288 để được các bác sĩ của phòng khám phụ khoa Bảo Anh tư vấn trực tiếp.

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)

  Tin tức liên quan

  hotline : 02438288288