Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Có biết được thai ngoài tử cung khi siêu âm không?

Theo các bác sĩ của phòng khám phụ khoa Bảo Anh: Thai ngoài tử cung có thể được phát hiện trong quá trình siêu âm thai trong 3 tháng đầu kèm theo một số triệu chứng:
– Dấu hiệu nhận biết thai ngoài tử cung bắt đầu nhận biết việc chậm một kỳ kinh, và trải qua một số các triệu chứng tương tự có thai bình thường như: đau tức vú, mệt mỏi, và buồn nôn.
– Đau bụng âm ỉ hoặc đau dữ dội và chảy máu âm đạo, các triệu chứng này có thể xuất hiện rời rạc hoặc không nặng lắm.
– Khi bạn đi khám thai lần đầu tiên, bác sỹ tiến hành siêu âm vùng bụng hoặc vùng chậu mà người đó thấy đau, hoặc bác sỹ siêu âm thấy một khối tập trung ở khu vực này, thì thai ngoài tử cung là nghi vấn đầu tiên.

 

Xem thêm

  Nếu bạn có bất kỳ biểu hiện bất thường nào trong quá trình mang thai, không bao giờ được coi thường nó. Phải tiến hành xét siêu âm và xét nghiệm để nắm chắc kết quả để có kế hoạch điều trị.

  thai-ngoai-tu-cung-5

   

  Có thai ngoài tử cung siêu âm có thể biết được

  Bạn cần gặp bác sĩ khi có các biểu hiện sau:

   

  – Khi biết kết quả xét nghiệm thai dương tính, mà bị xuất huyết âm đạo hoặc chảy máu (máu có thể có màu đỏ hoặc nâu) hoặc có thể bị ra máu liên tục hoặc không liên tục, nhiều hay ít.

  – Có thể bị chuột rút hoặc những khi nằm xuống thường xuất hiện những cơn đau ở vai là dấu hiệu báo động cho tình huống thai ngoài tử cung vỡ, khi đó phải đến cơ sở y tế ngay lập tức. Nguyên nhân của cơn đau là do chảy máu bên trong, gây kích thích dây thần kinh đi qua vùng vai của bạn.

  – Mạch đập nhanh và yếu, da nhợt nhạt, chân tay vã mồ hôi và lạnh; có thể chóng mặt hoặc ngất xỉu thì nguy cơ ống dẫn trứng bị vỡ. Trong trường hợp đó, phải gọi cấp cứu ngay không được chậm chễ.

  Làm sao để biết mang thai ngoài tử cung?

  Để chắc chắn rằng mình có bị mang thai ngoài tử cung hay không, chị em trong thời kỳ mang thai nên tiến hành đến tận các trung tâm y tế để làm các xét nghiệm và siêu âm càng sớm càng tốt.

   

  – Gặp bác sĩ để tiến hành các xét nghiệm máu kiểm tra nồng độ Hormone chorionic gonadotropin (hCG). Nếu hormone này đủ nồng độ để chẩn đoán có thai, nhưng không cao như mức bình thường, khi đó có thể kết luận là mang thai ngoài tử cung.

   

  – Siêu âm các ống dẫn trứng và tử cung của bạn. Nếu siêu âm phát hiện ra có phôi thai trong ống dẫn trứng, bạn chắc chắn mang thai ngoài tử cung. Siêu âm cũng giúp xác định xem thai đã vào buồng tử cung hay chưa. Nếu kết quả que thử thai là dương tính, nhưng không tìm thấy phôi thai (hoặc dấu hiệu của phôi thai), bạn có thể dự đoán mang thai ngoài tử cung, hoặc mang thai ở giai đoạn đầu và bị sẩy..

   

  Nếu bạn cần được tư vấn thêm về thai ngoài tử cung, bạn có thể gọi điện đến đường dây nóng 02438 288 288 để được các bác sĩ của phòng khám phụ khoa Bảo Anh tư vấn trực tiếp.

   

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 6.0/10 (2 votes cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)
  Có biết được thai ngoài tử cung khi siêu âm không?, 6.0 out of 10 based on 2 ratings

  Tin tức liên quan

  hotline : 02438288288