Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Cổ tử cung và những căn bệnh thường gặp

Cổ tử cung là phần sau của tử cung, là nơi nối giữa tử cung và âm đạo. Cổ tử cung có thành dày và rất chắc với một lỗ mở nhỏ nằm ở giữa. Cổ tử cung đóng một vài trò rất quan trọng trong hệ sinh dục của nữ giới. Một khi cổ tử cung bị viêm nhiễm sẽ gây nên nhiều tác hại nguy hiểm.

Vai trò của cổ tử cung trong cơ quan sinh sản nữ

Xem thêm

  Cổ tử cung đóng vai trò quan trọng đối với cơ quan sinh sản của nữ. Bình thường cổ tử cung chỉ là một lỗ nhỏ rất bé, có đường kính khoảng 2mm. Trong thời kỳ kinh nguyệt, cổ tử cung sẽ mở rộng hơn để cho kinh nguyệt lưu thông ra ngoài. Còn trong các ngày khác (trừ ngày rụng trứng) cổ tử cung sẽ tiết ra một lớp dịch nhày ngăn không cho tinh trùng tiến sâu vào trong.

  Đối với thời kỳ rụng trứng, cổ tử cung lại tiết ra một lớp dịch nhày khác, chất dịch này sẽ giúp cho tinh trùng dễ dàng tiến sâu vào trong buồng tử cung để gặp trứng.

  Trong trường hợp trứng đã được thụ tinh, cổ tử cung sẽ đóng lại để bảo vệ an toàn cho phôi thai phát triển mà không bị đẩy ra ngoài (sảy thai).

  Do đó, nếu cổ tử cung bị viêm nhiễm, các chức năng của cổ tử cung bị rối loạn sẽ ảnh hưởng lớn tới khả năng sinh sản của chị em.

  benh-tu-cung

  Cổ tử cung và những căn bệnh thường gặp

  Cổ tử cung thường mắc những bệnh nào?

  Hầu hết, các chị em trong độ tuổi sinh sản thường hay mắc những căn bệnh viêm nhiễm ở cổ tử cung như: viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung và ung thư cổ tử cung. Vậy những căn bệnh này như thế nào?

  Viêm lộ tuyến cổ tử cung là hiện tượng các tuyến nằm dưới lớp mạc của tử cung (có nhiệm vụ tiết ra dịch nhờn bôi trơn) bị lộn ra ngoài hoặc là sự phát triển chưa hoàn thiện của lớp biểu mô mỏng ở cổ tử cung.

  Viêm cổ tử cung là hiện tượng cổ tử cung bị vi khuẩn, nấm hoặc ký sinh trùng thâm nhập vào gây viêm nhiễm, hủy hoại các tế bào thực hiện chức năng điều tiết ở cổ tử cung.

  Ung thư cổ tử cung là hiện tượng một khối u ác tính hình thành trong các mô cổ tử cung. Ung thư cổ tử cung có rất nhiều dạng như ung thư mô tuyến, ung thư biểu mô tế bào nhỏ, ung thư tuyến vảy,…  Dù là loại nào thì ung thư cổ tử cung cũng gây nguy hiểm tới tính mạng và khả năng sinh sản của chị em.

  viem-tu-cung

  Cổ tử cung và những căn bệnh thường gặp

  Những căn bệnh trên thường khó để phát hiện và chẩn đoán bằng mắt thường vì chúng thường có những triệu chứng bệnh giống nhau như: Khí hư ra nhiều, có mùi hôi khó chịu; xuất hiện tình trạng rối loạn kinh nguyệt, ngứa ngáy vùng âm đạo; đau bụng dưới,…

  Để phòng tránh các căn bệnh liên quan tới cổ tử cung, chị em hãy đi khám phụ khoa định kỳ 6 tháng/lần. Hoặc có thể gọi điện tới trung tâm tư vấn sức khỏe của phòng khám của chúng tôi để được tư vấn tốt hơn, số điện thoại 02438 288 288.

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)

  Tin tức liên quan

  hotline : 02438288288