Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Đa nang buồng trứng là gì?

Đa nang buồng trứng là gì? Triệu chứng bệnh như thế nào? cách điều trị ra sao là thắc mắc của rất nhiều các chị em phụ nữ. Có thể nói, hội chứng đa nang buồng trứng rất hay gặp ở những đối tượng đang trong độ tuổi sinh sản, những bạn gái có độ tuổi từ 20 – 25 cũng rất dễ mắc phải chứng bệnh này

Buồng trứng đa nang được các bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo người bệnh, nếu không phát hiện và điều trị kịp thời sẽ gây ra những trở ngại trong cuộc sống hàng ngày và ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng đời sống. Đây cũng là một trong những căn bệnh gây khó khăn chon việc sinh sản, nguy hiểm hơn bệnh có thể dẫn tới vô sinh.

Xem thêm

  Đa nang buồng trứng là gì?

  Đa nang buồng trứng là một bệnh về buồng trứng khiến bộ phận này có nhiều nang nhỏ, đây là tình trạng rối loạn nội tiết, cường testosterone làm trứng không rụng hoặc làm người bệnh bị rối loạn phóng noãn. Để nhận biết mình có bị mắc bệnh hay không, chị em có thể căn cứ vào một số triệu chứng cơ bản sau đây:

  Trước tiên, đa số bệnh nhân buồng chứng đa nang đều có hiện tượng rối loạn kinh nguyệt, có thể bị mất kinh, kinh nguyệt thưa, kinh nguyệt không đều.

  Rậm lông cũng là một trong những dấu hiệu của đa nang buồng trứng, có đến 90% chị em mắc bệnh có hiện tượng này. Nguyên nhân là do cường Androgen kích thích lông ngày càng phát triển, chính vì thế khi thấy hiện tượng này, chị em cần phải tiến hành siêu âm xem mình có mắc bệnh hay không.

  Bên cạnh đó, bệnh nhân đa nang buồng trứng có thể quan sát và nhận thấy mụn mọc, nhiều nhất là ở mặt và lưng.

  Béo phì cũng là một trong những biểu hiện thường gặp. Người bệnh bị rối loạn chuyển hóa dẫn tới tình trạng lượng mỡ trong cơ thể phân bố không đều. Điều chỉnh cân nặng có thể hạn chế được hiện tượng này.

  Đa nang buồng trứng ảnh hưởng đến chức năng sinh sản

  Đa nang buồng trứng ảnh hưởng đến chức năng sinh sản

  Đa nang buồng trứng là gì? Cách điều trị bệnh như thế nào?

  Ngay khi nhận thấy các dấu hiệu nghi ngờ mình mắc bệnh, bạn hãy đến ngay các cơ sở chuyên khoa uy tín để tiến hành thăm khám và làm các xét nghiệm cụ thể để phát hiện bệnh một cách sớm nhất. Các bác sĩ của phòng khám phụ khoa Bảo Anh cho biết, việc điều trị hội chứng đa nang buồng trứng cần tăng cường kết hợp với việc ăn uống và điều chỉnh chế độ sinh hoạt. Bác sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng của bệnh nhân và áp dụng một trong những cách chữa bệnh sau:

  - Cân bằng insulin: Bị đa nang buồng trứng thì việc cần thiết là phải điều chỉnh lại kháng insulin và nên giảm cân.

  - Cân bằng lượng hoóc môn trong cơ thể người bệnh nhằm kích thích quá trình rụng trứng và giúp kinh nguyệt điều hòa hơn, tăng khả năng mang thai cho chị em. Đây cũng là một nguyên tắc trong việc điều trị đa nang buồng trứng.

  Béo phì có nguy cơ cao mắc đa nang buồng trứng

  Béo phì có nguy cơ cao mắc đa nang buồng trứng

  Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ phòng khám phụ khoa chất lượng cao Bảo Anh về hiện tượng đa nang buồng trứng là gì? Nếu bạn còn có thắc mắc nào về vấn đề này, hãy đến phòng khám tại địa chỉ Bảo Anh, Thanh Xuân, HN hoặc liên hệ SĐT: 02438 288 288 để được các bác sĩ tư vấn cụ thể.

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)

  Tin tức liên quan

  hotline : 02438288288