Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Đa nang buồng trứng – Nguyên nhân và biểu hiện

Theo các chuyên gia của phòng khám đa khoa Bảo Anh, biểu hiện Đa nang buồng trứng là một bệnh lý nội tiết thường gặp ở phụ nữ với tỷ lệ 16-22%, nghĩa là cứ trong 5 người thì có 1 mắc bệnh. ban đầu của bệnh là kinh nguyệt không đều, thường là dài, lượng máu kinh ít, thất thường.
Nguyên nhân
Có nhiều cách giải thích cho cơ chế phát sinh hiện tượng buồng trứng đa nang nhưng tất cả đều thống nhất mô tả: buồng trứng có một lớp vỏ dày chắc và không có sẹo phóng noãn.

 

Xem thêm

  Thử hình dung các nang trứng là các quả bóng cao su.
  Nếu như các quả bóng này được thổi trong một thùng kín, thành dày, thì không thể thổi quả bóng to lên, bóng không thể rạn và vỡ được. Mặt khác, nếu có vỡ thì cũng không thông với bên ngoài được. Tương tự như vậy, do vỏ buồng trứng dày, hằng tháng, các nang trứng không thể lớn lên nhiều, cũng như không thể phá vỡ lớp vỏ dày để có hiện tượng phóng noãn.
  Phụ nữ có chu kỳ kinh ngắn 25 ngày hoặc chu kỳ dài trên 35 ngày hoặc không đều luôn tiềm ẩn nguy cơ không có sự phóng noãn. Khoảng 3/4 trường hợp không phóng noãn liên quan đến “hội chứng buồng trứng đa nang”.
  Biểu hiện
  Biểu hiện ban đầu của hội chứng này là kinh nguyệt không đều, thường là dài, số lượng máu kinh ít thất thường. Tuổi dậy thì kéo dài 2-3 năm, sau giai đoạn này kinh nguyệt sẽ đều. Sau vài năm mà vẫn không thấy kinh đều, thì có thể đã mắc hội chứng này. Nếu không điều trị, 17% trường hợp vẫn có thể có thai tự nhiên.
  Số còn lại sẽ diễn biến như sau: các nang trứng không to lên được, không vỡ được, nằm dưới lớp vỏ dày của buồng trứng. Khi siêu âm, đặc biệt là siêu âm bằng đầu dò qua đường âm đạo, sẽ thấy nhiều nang trứng kích thước dưới 10 mm, phân bố như chuỗi hạt đeo cổ nằm ngay lớp vỏ buồng trứng.
  Trong các nang trứng, chứa một lượng nội tiết, tích tụ dần làm thay đổi đáng kể nội tiết của người phụ nữ. Nồng độ nội tiết nam trong cơ thể tăng lên, lông phát triển ở những vị trí giống như nam giới như mọc ria mép, lông mày rậm, lông chân và bụng nhiều. Trong cơ thể, nồng độ nội tiết nam và nữ đều cao, tuy có một vài dấu hiệu rậm lông, nhưng nhu cầu và hoạt động tính dục nữ vẫn bình thường.
  Nếu bạn có điều gì thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng: 02438 288 288 hoặc click chuột vào phần “ Bác sĩ tư vấn” để nói chuyện với các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám phụ khoa  Bảo Anh.

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)

  Tin tức liên quan

  hotline : 02438288288