Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Đau bụng kinh là gì và nguyên nhân do đâu?

Hầu hết chị em phụ nữ đều có một vài lần có triệu chứng đau bụng kinh. Vì thế nhiều người thường chủ quan khi có dấu hiệu này. Đau bụng kinh là gì, nguyên nhân do đâu? Khi nào đau bụng kinh là vấn đề cần được quan tâm.

Đau bụng kinh là gì?

Xem thêm

  Đau bụng kinh là triệu chứng thường gặp khi tới chu kỳ kinh nguyệt. Trong đông y đau bụng kinh còn có tên gọi khác là thống kinh. Với mỗi phụ nữ triệu chứng này sẽ có biểu hiện, mức độ và khoảng thời gian khác nhau. Có người thấy đau trước, sau hoặc trong thời kỳ kinh nguyệt.

  Đau bụng kinh có nguy hiểm không?

  Đau bụng khi có kinh nguyệt là hiện tượng bình thường nhưng trong một vài trường hợp nó có thể là biểu hiện của bệnh phụ khoa nếu không được chữa trị kịp thời có thể dẫn tới vô sinh. Để biết chính xác cần tới phòng khám đa khoa để tìm hiểu ra nguyên nhân là gì từ đó có hướng điều trị kịp thời.

  Đau bụng kinh là gì và nguyên nhân do đâu?

  Đau bụng kinh là gì và nguyên nhân do đâu?

  Nguyên nhân dẫn tới hiện tượng đau bụng kinh là gì?

  -Do tác động bởi yếu tố tâm lý: căng thẳng, stress do áp lực công việc, cuộc sống. Lời khuyên: sắp, trong chu kỳ đèn đỏ phụ nữ không nên làm việc nặng, để cho tâm lý thoải mái, vui vẻ.

  -Do mắc bệnh phụ khoa: cần tới các phòng khám phụ khoa uy tín để chữa, loại bỏ ngay tâm lý ngại khám phụ khoa nếu có.

  -Trong chu kỳ kinh nguyệt cần chú ý vệ sinh sạch sẽ để vi khuẩn không tấn công gây hại. Không nên có hoạt động tình dục trong khi đang có kinh.

  -Bị lạc nội mạc tử cung: cũng có thể gây ra hiện tượng đau bụng kinh. Đây là tình trạng niêm mạc không nằm trong tử cung mà có thể di cư tới 1 số vị trí khác như buồng trứng, cổ tử cung, vòi trứng, ổ bụng…

  Triệu chứng đau bụng kinh cần quan tâm?

  -Đau bụng kinh thông thường: thỉnh thoảng xuất hiện, đau nhẹ, không thường xuyên và không ảnh hưởng nhiều tới học tập, công việc.

  Đau bụng kinh là gì và nguyên nhân do đâu?

  Đau bụng kinh là gì và nguyên nhân do đâu?

  -Đau bụng kinh bất thường: đau dữ dội, đau quằn quại, tiêu chảy, táo bón..

  -Chữa trị đau bụng kinh bất thường như thế nào: khi có dấu hiệu đau bụng kinh bất thường cần tới cơ sở y tế khác. Đau bụng kinh có thể là biểu hiệu của bệnh lý nếu không thăm khám sớm có thể dẫn tới nhiều hệ lụy đáng tiếc về sau.

  Như vậy các bạn nữ đã biết đau bụng kinh là gì và đau bụng kinh khi nào cần đi khám. Đau bụng kinh hay kinh nguyệt không đều đều cảnh báo nhiều vấn đề sức khỏe cần quan tâm. Nếu không được chữa trị sớm sẽ ảnh hưởng tới đời sống hằng ngày. Vì thế các bạn gái hoặc phụ nữ đã lập gia đình cần tới phòng khám phụ khoa uy tín để kiểm tra sức khỏe. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về vấn đề này hãy liên hệ qua số điện thoại 02438 288 288  để được các chuyên gia phòng khám tư vấn sớm.

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)

  Tin tức liên quan

  hotline : 02438288288