Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Dấu hiệu vô sinh do sự bất thường của kinh nguyệt


Theo các bác sĩ của phòng khám đa khoa Bảo Anh: Chu kì kinh nguyệt bất thường là một trong những dấu hiệu vô sinh nữ thường gặp. Nếu các tình huống sau xảy ra với chu kỳ kinh nguyệt của bạn trong thời gian ngắn, bạn không cần quá lo lắng, chỉ cần thay đổi lối sống. Nhưng nếu tình trạng kéo dài hãy đến gặp bác sĩ để được điều trị.

 

Xem thêm

  Kinh nguyệt không đều

   

  Chu kỳ kinh nguyệt đều đặn là biểu hiện của việc người phụ nữ có sức khỏe sinh sản tốt. Nếu người nào có chu kỳ không đều, quá ngắn hoặc quá dài (ít hơn 24 ngày, hoặc nhiều hơn 35 ngày) có thể là một dấu hiệu của các bệnh liên quan đến việc rụng trứng như: Rối loạn hoocmon làm trứng chín  và rụng; có u ở tử cung, buồng trứng đa nang, bệnh u xơ tử cung, viêm khung chậu hay tử cung dị dạng…

   

  Những điều này làm giảm đáng kể khả năng thụ thai và tác động xấu tới các cơ quan tái sản xuất của cơ thể.

   

  Rong kinh

   

  Rong kinh là tình trạng kinh nguyệt kéo dài trên 7 ngày trong mỗi chu kỳ và trở thành rong huyết nếu kéo dài trên 15 ngày. Biểu hiện như đau bụng, mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt, chảy máu cam, chảy máu chân răng…

   

  Nguyên nhân là do buồng trứng chưa phát triển hoàn thiện, do rối loạn nội tiết tố, nhiễm khuẩn. Thậm chí, nó có thể là biểu hiện của các căn bệnh như u xơ tử cung, viêm nội mạc tử cung, ung thư nội mạc tử cung, ung thư cổ tử cung, ung thư âm đạo, rối loạn hoạt động vùng dưới đồi, bệnh lý tuyến yên… Những điều này không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe mà còn đe dọa khả năng sinh sản của bạn gái.

   

   

  Bạn nên gặp bác sĩ khi có dấu hiệu vô sinh do kinh nguyệt

   

  Kinh nguyệt có dấu hiệu bất thường

   

  Nếu kinh nguyệt của bạn có các biểu hiện như có màu lạ, vón cục, gây mùi khó chịu… thì rất có thể đó là triệu chứng của việc thay đổi nội tiết tố, nhiễm trùng cô bé…

   

  Nguy hiểm hơn, nếu bạn còn mắc phải các triệu chứng khác như đau vùng xương chậu, đau bất thường, sốt nhẹ, bạn có thể đã mắc phải các căn bệnh lây nhiễm, bệnh lạc nội mạc tử cung, u xơ tử cung.

   

  Lượng máu ở mỗi chu kỳ quá nhiều và kéo dài

   

  Thông thường, kinh nguyệt chỉ kéo dài khoảng 3 – 7 ngày, kéo dài hơn được coi là bất thường và nếu hầu như chu kỳ nào bạn cũng bị như thế thì rất có thể đó là dấu hiệu sớm của vô sinh. Ngoài ra, thường xuyên bị chuột rút khi đang trong chu kỳ, bạn cần đến gặp bác sĩ ngay để điều trị kịp thời, tránh những biến chứng ảnh hưởng tới khả năng sinh sản.

   

  Nếu bạn có bất cứ vấn đề nào về kinh nguyệt. Bạn hãy gọi điện đến đường dây nóng 02438 288 288 để được các bác sĩ của phòng khám phụ khoa Bảo Anh tư vấn trực tiếp.

   

   

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)

  Tin tức liên quan

  hotline : 02438288288