Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Dính buồng tử cung bán phần có thai được không ?

Xin hỏi, cháu bị dính buồng tử cung bán phần thì có chữa được không và chữa như thế nào? Về vấn đề này chuyên gia Phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ tư vấn cụ thể thêm cho các bạn.

Chào cháu,

Rất tiếc là dính buồng tử cung là một trong những nguyên nhân gây vô sinh mà cho tới nay tôi cũng chưa điều trị được. Bởi vì khi bị sót nhau, người ta phải nạo cả lớp dưới của nội mạc tử cung.

Xem thêm

  Nội mạc tử cung có 2 lớp: lớp dưới là lớp căn bản, lớp trên là lớp chức năng. Mỗi tháng khi mình có kinh, lớp bên dưới sẽ sản sinh ra lớp chức năng, làm cho bên trên dày lên.

  Đến cuối chu kỳ kinh, khi nội tiết tố trong cơ thể người phụ nữ giảm thì các mạch máu giữa 2 lớp này bị teo đi. Lớp ở trên (lớp chức năng) do không được nuôi nữa nên bị hoại tử và bong ra thì mình mới chảy máu, có kinh.

  dinh-buong-tu-cung- ban-phan-co-thai-duoc-khong

  Dính buồng tử cung bán phần có thai được không ?

  Khi nội mạc bong ra là bong toàn bộ, tức là mỗi tháng nội mạc tử cung thay mới 1 lần, cứ bong ra hết rồi lại phát triển trở lại nhờ lớp đáy (lớp cơ bản) bên dưới.

  Sau khi sinh bị sót nhau thì phải tiến hành nạo, không chỉ nạo lớp ở trên mà nếu không cẩn thận sẽ làm tổn thương cả lớp đáy bên dưới. Buồng tử cung ở phía trước và phía sau rất gần nhau, khi không còn lớp đáy lẫn lớp trên làm đệm ở giữa thì hai bên sẽ dính vào nhau.

  Và như vậy, cho dù mình tách nó ra thì cũng không còn lớp đáy để tạo thành lớp chức năng. Khi không còn lớp chức năng để nhau thai bám vào thì không thể nuôi thai được.

  Đó là chưa kể đến vấn đề khi mình tách ra nó lại bị dính trở lại. Nếu dính 5-10% thì cũng còn hi vọng nhưng trường hợp của cháu bị dính đến 50% là quá nhiều, không thể điều trị để có thai được nữa.

  Trong 42 năm làm nghề bác sĩ, tôi chưa thấy trường hợp nào bị dính buồng tử cung, sau khi tách ra mà có thai được. Phải nói thiệt tình như vậy để chị em biết, khi sinh con thì phải vào bệnh viện đàng hoàng, và cực kỳ tránh việc nạo phá thai.

  Nếu cần tư vấn thêm về những vấn đề sức khỏe các bạn có thể gọi đến 02438288288 để nói chuyện trực tuyến với chuyên gia Phòng khám đa khoa Bảo Anh.

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)

  Tin tức liên quan

  hotline : 02438288288