Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Dính buồng tử cung vì trì hoãn “chuyện ấy”

Em nghe các bạn em nói, phụ nữ phá thai, sinh nhiều con hoặc thậm chí có tuổi rồi mà chưa từng làm “chuyện ấy” thì rất dễ bị dính cổ tử cung và ảnh hưởng tới việc có con. Chuyên gia Phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ chia sẻ cho các bạn những kiến thức xung quanh vấn đề này.

Em năm nay đã ngoài 30 tuổi và chuẩn bị lên xe hoa về nhà chồng. Vốn là đứa “ra đi” gần như sau cùng sau bạn bè cùng lứa nên em cũng biết vài điều về sức khỏe sinh sản của phụ nữ. Càng gần ngày lấy chồng, em càng lo lắng. Em nghe các bạn em nói, phụ nữ phá thai, sinh nhiều con hoặc thậm chí có tuổi rồi mà chưa từng làm “chuyện ấy” thì rất dễ bị dính tử cung. Mà dính tử cung thì sẽ khó điều trị và ảnh hưởng tới việc có con. Mong anh/ chị tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn!

dinh-buong-tu-cung-vi-tri-hoan-chuyen-ay

Dính buồng tử cung vì trì hoãn “chuyện ấy”

Trả lời:

Xem thêm

  Chào em!
  Những lo lắng về sức khỏe sinh sản khi mà tỷ lệ vô sinh ngày càng cao là nỗi lo chung của rất nhiều phụ nữ khi đến tuổi lấy chồng. Dấu hiệu đầu tiên của bệnh dính buồng tử cung mà ít chị em biết đến là lượng kinh ra rất ít mỗi kỳ nguyệt san, hay có thể tắt hẳn. Bệnh này thường là biến chứng do nạo hút thai không đau.

  Khi làm thủ thuật này, các bác sĩ thường cố gắng làm thật sạch bên trong, nhưng lại không thể nhìn thấy được, nên có thể khiến niêm mạc tử cung bị bỏng sâu, gây dính lại. Ngoài ra, lao sinh dục hay một số viêm nhiễm vùng kín cũng có thể là nguyên nhân gây dính buồng tử cung. Nguyên nhân gây bệnh không liên qua gì đến chuyện có tuổi rồi mà chưa từng “làm chuyện ấy” em nhé.

  Việc điều trị bệnh không quá khó. Nếu dính tử cung do cơ học (sau hút thai), bác sĩ sẽ phải đặt dụng cụ tử cung để tách ra, đồng thời dùng thuốc nội tiết giúp niêm mạc mọc dày lại. Với những trường hợp khác, do bị viêm nhiễm hay lao sinh dục, sẽ phải chữa triệt để các bệnh này trước, sau đó mới dùng các biện pháp tách tử cung ra.

  Vì vậy, để giải tỏa lo lắng, hai em nên đi khám sức khỏe tổng quát trước khi kết hôn nhé.

  Chúc các em hạnh phúc!

  Nếu cần tư vấn thêm về những vấn đề sức khỏe các bạn có thể gọi đến 02438288288 để nói chuyện trực tuyến với chuyên gia Phòng khám phụ khoa Bảo Anh.

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)

  Tin tức liên quan

  hotline : 02438288288