Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Giải đáp cụ thể thắc mắc kinh nguyệt không đều có bị vô sinh không?

Chào bác sỹ: em năm năm 22 tuổi, chưa từng quan hệ tình dục với ai. Tuy nhiên chu kỳ kinh nguyệt của em không đều, có khi 2 tới 3 tháng mới có một lần. Đặc biệt mỗi lần có kinh em rất hay đau bụng, thậm chí không làm được gì. Hết kinh lại khỏi. Hiện tại em khá lo lắng không biết kinh nguyệt không đều có bị vô sinh không. Mặc dù lo nhưng em ngại và xấu hổ khi đi khám phụ khoa. Mong bác sỹ tư vấn sớm giúp em.

(Nguyễn L.C Hoàng Mai – Hà Nội).

Trả lời của bác sỹ

Xem thêm

  Xin chào bạn L.C cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới phòng khám đa khoa Bảo Anh. Về những băn khoăn của bạn sẽ được trả lời cụ thể dưới đây.

  Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng rối loạn kinh nguyệt hay kinh nguyệt không đều như: căng thẳng kéo dài, làm việc nặng nhọc, phụ nữ sau khi nạo phá thai và sau sinh cũng ảnh hưởng phần nào tới chu kỳ kinh nguyệt (tới chậm hoặc sớm) hoặc nguy hiểm hơn đây có thể là dấu hiệu cảnh báo 1 bệnh sinh lý nào đó.

  bieu-hien-cua-khi-hu-ra-nhieu

  Nguyên nhân không ngờ dẫn tới kinh nguyệt không đều.

  Về trường hợp của bạn cần ngay lập tức tới phòng khám để điều trị sớm. Kinh nguyệt không đều có bị vô sinh không. Câu trả lời là không phải tất cả trường hợp nhưng nếu không chữa trị sớm sẽ khó thụ thai hơn với phụ nữ khác. Đây là 1 trong những yếu tố tăng nguy cơ vô sinh là phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt không đều. Bạn cần loại bỏ ngay suy nghĩ khám phụ khoa chỉ dành cho phụ nữ có chồng. Đây là việc làm chính đáng để bảo vệ khả năng làm mẹ về sau, điều này không có gì đáng xấu hổ như bạn đang nghĩ.

  Những nguyên nhân không ngờ dẫn tới kinh nguyệt không đều.

  -Chu kỳ kinh nguyệt là gì?

  Chu kỳ kinh nguyệt được tính từ ngày đầu tiên có kinh cho tới ngày đầu tiên của tháng tiếp theo. Đây là hiện tượng bình thường ở giới nữ, được lặp đi lặp lại hàng tháng. Kinh nguyệt không đều hoặc tới quá sớm, quá muộn..có thể là dấu hiệu cảnh báo nhiều vấn đề sức khỏe của phụ nữ, thậm chí có thể ảnh hưởng tới việc sinh con sau này.

  Một chu kỳ kinh nguyệt được cho là bình thường và không bình thường

  -1 chu kỳ kinh nguyệt bình thường cách nhau từ 25 tới 30 ngày.

  kinh-nguyet-khong-deu-sau-sinh

   

  Nguyên nhân không ngờ dẫn tới kinh nguyệt không đều.

  -Thời gian hành kinh trung bình từ 3 tới 5 ngày. Tuy nhiên một số trường hợp ngày đèn đỏ có thể ít hoặc dài hơn nhưng không được quá 7 ngày.

  -Thời kỳ đèn đỏ tới trước hoặc sớm hơn từ 7 ngày hoặc muộn hơn nữa được gọi là hiện tượng kinh nguyệt không đều.

  -Máu kinh ra quá ít hoặc quá nhiều, kèm theo đau bụng dữ dội thậm chí ngất cần đều là dấu hiệu cảnh báo nhiều vấn đề về sức khỏe.

  Nguyên nhân kinh nguyệt không đều là gì?

  -Yếu tố về tâm lý: thường xuyên stress kéo dài do áp lực công việc hoặc trải qua cú sốc mạnh về tình cảm..đều có thể dẫn tới hiện tượng trên.

  -Do lối sống không khoa học: hay thức khuya, ăn uống không điều độ, giảm cân không an toàn (nhịn ăn thường xuyên), uống nhiều rượu, hút thuốc..

  Chu kỳ kinh nguyệt không đều có dẫn tới vô sinh không?

  Theo nghiên cứu phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt không đều tăng khả năng vô sinh lên gấp 2 lần và khó thụ thai hơn phụ nữ bình thường.

  -Kinh nguyệt không đều có thể do tắc ống dẫn trứng, kinh thường có mùi tanh, xuất hiện nhiều cục máu đông, sẫm hoặc đỏ tươi..Hoặc nguy hiểm hơn nó còn là dấu hiệu của 1 bệnh lý vùng kín nào đó như u tử cung, viêm nhiễm vùng kín không ngờ tới..

  Lời khuyên của bác sỹ:

  -Nên giữ tinh thần thoải mái, ăn uống điều độ đủ chất..

  -Nếu có biểu hiện của chu kỳ kinh nguyệt không đều cần tới phòng khám uy tín chữa trị ngay lập tức, để không phải hối hận về sau.

  Như vậy thắc mắc của bạn L.C về câu hỏi kinh nguyệt không đều có bị vô sinh không?  đã được giải đáp. Với trường hợp của bạn nên tới phòng khám phụ khoa để được giải đáp và kịp thời chữa trị. 

   

   

   

   

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)

  Tin tức liên quan

  hotline : 02438288288