Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Làm gì để kinh nguyệt đều đặn

Được chia sẻ về các bệnh lý nguy hiểm có thể gặp phải khi bị rối loạn kinh nguyệt, nhiều chị em rất lo lắng về cách giúp cho kinh nguyệt đều đặn, bằng cách nào để có được chu kỳ kinh nguyệt bình thường và bảo vệ sức khỏe sinh sản toàn diện nhất.

làm gì để kinh nguyệt đều đặn

Giúp cho kinh nguyệt đều đặn

Băn khoăn làm sao để có kinh nguyệt đều đặn

Câu hỏi của bạn Thu trên diễn đàn chăm sóc sức khỏe có nội dung: em năm nay 20 tuổi, em bắt đầu có kinh từ năm 14 tuổi, nhưng kinh nguyệt không đều. Có lần chu kỳ kinh kéo dài đến 60 ngày, mẹ đã mua cao Ích mẫu cho em uống nhưng tình hình vẫn không được cải thiện. Em phải làm sao để kinh nguyệt đều đặn, kinh nguyệt không đều có ảnh hưởng gì nghiêm trọng không ạ?

Trường hợp của bạn Tuyết 22 tuổi ở Thái Bình có chia sẻ: Em có kinh nguyệt chậm, 19 tuổi mới bắt đầu có kinh nhưng lại thất thường. Em có uống thuốc điều kinh nhưng chỉ được vài tháng sau đó kinh nguyệt lại không đều, xin hỏi bác sĩ cách làm cho kinh nguyệt đều, và em hi vọng được chia sẻ về cách chữa kinh nguyệt không đều mang lại hiệu quả lâu dài.

Xem thêm
  Làm sao để kinh nguyệt đều đặn

  Làm sao để kinh nguyệt đều đặn

  Chia sẻ cách làm cho kinh nguyệt đều

  Để giúp cân bằng hoạt động của chu kỳ kinh nguyệt, chị em có thể thể tham khảo các cách chăm sóc sức khỏe sinh sản dưới tính dưới đây:

  - Ổn định tâm lý:Tránh stress, đặc biệt những ngày hành kinh nữ giới cần biết cách cân bằng cuộc sống, luôn tìm cho mình cảm giác thoải mái nhất bởi vì yếu tố tâm lý bất thường dẫn đến sự thay đổi nội tiết tố cơ thể ảnh  hưởng đến hoạt động của chu kỳ kinh nguyệt.

  - Xây dựng chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lý: thể chất nữ giới có mối liên hệ mật thiết đến chu kỳ kinh nguyệt, vì vậy chị em nên bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết, kết hợp với chế độ tập luyện và hoạt động có nhịp độ.

  - Vệ sinh đúng cách là cách bảo vệ sức khỏe toàn diện nhất, tránh nhiễm khuẩn đường sinh dục, mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa dẫn đến rối loạn kinh nguyệt.

  - Nữ giới có quan hệ tình dục cần chung thủy một vợ một chồng và sử dụng các biện pháp an toàn phòng tránh mắc bệnh viêm nhiễm .

  - Xét nghiệm bệnh u xơ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm âm đạo,…từ đó chữa bệnh dứt điểm và khắc phục chứng rối loạn kinh nguyệt.

  - Phát hiện các triệu chứng rối loạn kinh nguyệt chị em nên sớm đến các cơ sở y tế để được thăm khám và tư vấn cách làm cho kinh nguyệt đều. Không nên lạm dụng các loại thuốc điều kinh không rõ nguồn gốc hoặc chưa nhận được chỉ dẫn của bác sĩ.

  Kinh nguyệt là một tình trạng phản ánh khá rõ nét về tình trạng sức khỏe sinh sản của nữ giới, kinh nguyệt không đều không biểu hiện giống nhau ở tất cả mọi người nhưng điểm chung là dấu hiện cho thấy hoạt động đi xuống của các bộ phận sinh dục nữ. Ngay khi phát hiện các dấu hiệu kinh nguyệt không đều chị em cần thiết tìm đến sự can thiệp của các bác sĩ chuyên khoa.

  Trên đây là một vài những chia sẻ về cách làm sao để kinh nguyệt đều đặn, nếu vẫn còn những thắc mắc cần được giải đáp chị em có thể liên hệ đến số điện thoại tư vấn miễn phí 02438 288 288, bằng cách khác chị em đến trực tiếp phòng khám đa khoa Bảo Anh tại số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội các chuyên gia luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 4.5/10 (2 votes cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: +1 (from 1 vote)
  Làm gì để kinh nguyệt đều đặn, 4.5 out of 10 based on 2 ratings

  Tin tức liên quan

  hotline : 02438288288