Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Hiện tượng viêm cổ tử cung

Hiện tượng viêm cổ tử cung thường mắc ở độ tuổi nào?

Hiện tượng viêm cổ tử cung là vấn đề thường gặp ở hầu hết nữ giới trong độ tuổi sinh sản. Bệnh gây ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em. Do đó, bệnh cần được phát hiện và điều trị sớm.

Xem thêm

  Hiện tượng viêm cổ tử cung và những độ tuổi chị em cần lưu ý.

  Bệnh viêm cổ tử cung không chừa bất cứ ai và bất cứ độ tuổi nào ở nữ giới. Tuy nhiên, những chị em đang trong độ tuổi sinh sản thì hiện tượng viêm cổ tử cung là vấn đề mà các bạn đặc biệt phải quan tâm. Vì bệnh ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống hôn nhân và khả năng làm mẹ của các bạn.

  Sở dĩ chúng tôi nhấn mạnh điều đó là do:

  - Viêm cổ tử cung sẽ làm ham muốn tình dục và khả năng thụ thai của nữ giới: Do người bệnh thường cảm thấy đau đớn khi quan hệ và khí hư bài tiết quá lớn làm cho tinh trùng bị đẩy ra ngoài và không có khả năng thụ tinh cho trứng.

  - Bệnh gây sảy thai ở chị em đang trong giai đoạn mang bầu: Do cổ tử cung bị viêm, chức năng bảo vệ thai nhi kém, cổ tử cung mở đột ngột khi có những tác động nhẹ làm cho thai nhi bị đẩy ra ngoài. Bệnh viêm cổ tử cung kéo dài có thể gây sảy thai mãn tính ở người bệnh (thường xuyên bị sảy thai).

  - Viêm cổ tử cung gây vô sinh nữ: Sở dĩ nữ giới bị mất khả năng làm mẹ là do chất dịch nhầy tiết ra thường xuyên dẫn tới nồng độ pH trong âm đạo bị thay đổi. Do đó khi tinh trùng đi vào trong âm đạo sẽ bị chết và đẩy ra ngoài nên không thể có khả năng thụ thai sảy ra. Tình trạng này lâu ngày dẫn tới vô sinh.

  hien-tuong-viem-co-tu-cung-nhu-the-nao

  Hiện tượng viêm cổ tử cung

  Hiện tượng viêm cổ tử cung điều trị thế nào?

  Tùy theo độ tuổi, sức khỏe cũng như nhu cầu sinh sản của chị em mà các bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn cách điều trị hợp lý nhất.

  Thông thường, bệnh nhẹ thì chỉ cần uống thuốc là bệnh sẽ khỏi. Còn những trường hợp nặng, người bệnh sẽ được chỉ định phẫu thuật điều trị hoặc phẫu thuật cắt bỏ hoàn toàn tử cung.

  Hiện nay, những phương pháp điều trị phẫu thuật vẫn được áp dụng như phương pháp đốt điện, đốt lazer và phương pháp áp lạnh.

  Đốt điện và đốt lazer là phương pháp đốt diệt các tế bào gây viêm nhiễm. Trước khi thực hiện thao tác đốt, các bác sĩ sẽ chỉ định dùng thuốc kháng viêm tại chỗ để khống chế và điều trị các vết viêm. Tuy nhiên, phương pháp này vẫn để lại di chứng, vết thương lâu liền sẹo và đòi hỏi trình độ, chuyên môn cao của phẫu thuật viên nếu không sẽ ảnh hưởng tới việc mang thai của chị em.

  Phương pháp áp lạnh được xem là hiệu quả và ít tổn thương nhất đến sức khỏe của chị em. Phương pháp này sử dụng khí ni tơ lỏng, bay hơi ở nhiệt độ cực thấp. Khí Ni tơ sẽ được dẫn qua một ống kim loại chuyên dụng áp sát các tế bào gây viêm. Ở nhiệt độ cực thấp (-50oC), các tế bào sẽ bị đông cứng lại và chết đi. Thao tác này được thực hiện trong thời gian rất ngắn từ 1-3 phút. Người bệnh có thể trở lại hoạt động bình thường sau 2-5 ngày.

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)

  Tin tức liên quan

  hotline : 02438288288