Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Kinh nguyệt xuất hiện từ bao nhiêu tuổi

Kinh nguyệt xuất hiện từ bao nhiêu tuổi

“Bác sỹ cho cháu hỏi kinh nguyệt bắt đầu bao nhiều tuổi ạ? Và khi mới có kinh nguyệt thì cần chú ý những gì được không ạ. Cháu có tìm hiểu trên mạng nhưng vì nhiều nguồn thông tin quá nên không biết thế nào là đúng. Rất mong sớm nhận được câu trả lời của các bác sỹ chuyên khoa. Cháu xin cám ơn!” Lê Kiều Như (học sinh)

Kinh nguyệt xuất hiện từ bao nhiêu tuổi?

Kinh nguyệt xuất hiện từ bao nhiêu tuổi?

Trả lời

Xem thêm

  Xin chào cháu Kiều Như, kinh nguyệt là mối quan tâm hàng đầu của các bạn gái mới lớn như cháu. Với câu hỏi của cháu, các bác sỹ chuyên khoa của phòng khám Bảo Anh có câu trả lời sau đây:

  Kinh nguyệt xuất hiện từ bao nhiêu tuổi?

  Kinh nguyệt là một hiện tượng bình thường của phụ nữ khi bắt đầu bước vào độ tuổi sinh sản. Kinh nguyệt chính là biểu hiện của bộ phận sinh sản nữ giới bắt đầu hoạt động và qua các dấu hiệu của kinh nguyệt có thể xác định được sức khỏe của chị em có khỏe và làm việc bình thường hay không.

  Ở nữ giới, kinh nguyệt bắt đầu khi bạn gái bước vào độ tuổi dậy thì. Thời điểm bắt đầu không ai giống ai nhưng thường giao động trong độ tuổi từ 11 đến 18 tuổi. Điều kiện sinh hoạt, chế độ ăn uống và tâm sinh lý của bạn gái có ảnh hưởng đến thời điểm xuất hiện kinh nguyệt của phụ nữ. Do vậy, thời điểm bắt đầu không ai giống ai.

  Bước vào độ tuổi dậy thì, bộ máy sinh sản nữ hoạt động, trứng bắt đầu rụng. Khi rụng trứng, niêm mạc tử cung có sự chuẩn bị đón trứng thụ tinh vào làm ổ. Khi trứng không được thụ tinh các lớp niêm mạc dần bị bong ra và được đẩy ra ngoài một cách tự nhiên và đó chính là hiện tượng kinh nguyệt. Thông thường, chu kỳ kinh nguyệt lặp lại mỗi tháng. Một chu kỳ kéo dài khoảng 21 đến 35 ngày, số ngày bị hành kinh khoảng 3 đến 7 ngày tùy thuộc và cơ địa của từng người. Chu kỳ kinh nguyệt của chị em khá đều và theo quy luật nhất định.

  Tuy nhiên trong độ tuổi mới có kinh nguyệt, do ảnh hưởng của nhiều yếu tố mà kinh nguyệt của bạn gái có nhiều thất thường như kinh nguyệt không đều, còn thất thường và bạn gái cảm thấy khó chịu và phiền phức. Vấn đề này không đáng lo ngại. Tuy nhiên, không vì thế mà bạn gái có thể chủ quan.

  Kinh nguyệt xuất hiện từ bao nhiêu tuổi?

  Kinh nguyệt xuất hiện từ bao nhiêu tuổi?

  Một số lưu ý khi mới có kinh nguyệt

  Bạn gái mới có kinh nguyệt cần chú ý đến chu kỳ và vùng kín của mình. Nếu chỉ là rối loạn thông thường thì không cần lo lắng. Tuy nhiên nếu thấy các biểu hiện như: kinh nguyệt ngắn hơn 21 ngày hoặc dài 35 ngày, mất kinh hơn 6 tháng, kinh nguyệt ra màu đen, vón cục, màu nâu… hoặc cảm thấy đua bụng kinh dữ dội trong kỳ kinh, buồn nôn, nôn mửa, chóng mặt… thì cần thông báo đến phụ huynh và thăm khám ngay đề phòng những trường hợp bị bệnh phụ khoa nguy hiểm.

  Trường hợp bị rối loạn kinh nguyệt quá nặng thì cần điều trị theo chỉ định của bác sỹ ngay. Phương pháp chữa kinh nguyệt không đều và các bất thường thế nào sẽ do các bác sỹ chuyên khoa chỉ định, tuyệt đối không được tự ý sử dụng thuốc.

  Ngoài ra, khi bắt đầu có kinh, bộ máy sinh sản của nữ đã hoạt động. Bộ phận này phức tạp nên tốt nhất bạn gái nên thực hiện khám phụ khoa định kỳ 3 đến 6 tháng 1 lần.

  Bên cạnh đó, bạn gái cần biết cách vệ sinh vùng kín sạch sẽ hằng ngày. Tuyệt đối không thụt rửa sâu vào vùng kín. Chú ý sử dụng băng vệ sinh và đồ lót vừa vặn, hợp vệ sinh.

  Ăn uống đầy đủ, giữ một tâm lý ổn định, tránh căng thẳng, mệt mỏi, lo lắng… Tập luyện thể dục thể thao cũng là cách hiệu quả để tăng sức đề kháng và rất tốt cho cơ sức khỏe.

  Nếu có quan hệ tình dục nên thực hiện quan hệ tình dục an toàn và sử dụng các biện pháp tránh thai để hạn chế tình trạng phá thai ngoài ý muốn.

  Trên đây là câu trả lời và một số lời khuyên của bác sỹ chuyên khoa, nếu có bất cứ thắc mắc nào về vấn đề kinh nguyệt mời liên hệ đến số 02438 288 288 để được các bác sỹ chuyên khoa tư vấn trực tiếp.

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)

  Tin tức liên quan

  hotline : 02438288288