Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Những lưu ý sau khi nạo hút thai

Những lưu ý sau khi nạo hút thai

Để hút thai thành công thai phụ cần biết những lưu ý sau khi nạo hút thai là gì. Từ đó, tuyệt đối tuân thủ các nguyên tắc có như vậy mới tránh biến chứng nguy hiểm xảy ra. Với những ai chưa hiểu rõ vấn đề này có thể tham khảo bài biết dưới đây.

Cần biết được các dấu hiệu bất thường sau hút thai là gì?

Dù hút thai tại đâu thì việc theo dõi sức khỏe, biết được các dấu hiệu bất thường sau phá thai là cần thiết. Dưới đây các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ liệt kê cụ thể các dấu hiệu này. Thai phụ nếu có cần tái khám ngay lập tức.

Xem thêm

  - Xuất huyết, ra máu âm đạo: rất nhiều phụ nữ gặp dấu hiệu chảy máu âm đạo. Cần tái khám ngay lập tức khi ra nhiều máu, giống như rong kinh. Đây là một trong những biểu hiện rất nguy hiểm nếu không can thiệp sớm có thể nguy hiểm tới tính mạng của thai phụ.

  - Đau bụng dữ dội: sau khi phá thai bằng thuốc hoặc hút thai nếu thấy đau bụng dữ dội không được cố gắng chịu đựng. Bởi rất có thể do sót thai hoặc gặp biến chứng nguy hiểm do thực hiện tại địa chỉ không uy tín (dụng cụ, phòng tiểu phẫu chưa được vô trùng vô khuẩn).

  - Kinh nguyệt không xuất hiện: bình thường sau hút thai từ 4 tới 8 tuần kinh nguyệt của người phụ nữ sẽ quay trở lại. Bởi thế, nếu không thấy kinh nguyệt cũng cần lưu ý. Bởi rất nhiều trường hợp mang thai ngoài ý muốn mà không hề hay biết.

  lưu ý sau khi nạo hút thai

  lưu ý sau khi nạo hút thai

  Biết được những lưu ý khi nạo hút thai, biến chứng nguy hiểm thường gặp kể trên cần tới tái khám ngay lập tức. Bởi rất nhiều trường hợp phải chịu những bài học đắt giá dẫn tới vô sinh về sau thậm chí là tử vong do chủ quan.

  Cần kiêng quan hệ tình dục sau hút thai

  Kiêng quan hệ tình dục ít nhất một tháng là một trong những chú ý sau khi nạo hút thai cần tuyệt đối tuân thủ. Việc quan hệ vợ chồng quá sớm có thể dẫn tới viêm nhiễm bộ phận sinh dục, mang thai ngoài ý muốn, ảnh hưởng tới sức khỏe và khả năng mang thai về sau. Bởi vậy các ông chồng hoặc bạn trai không nên đòi hỏi thay vào đó cần chú ý chăm sóc người phụ nữ thật tốt giúp họ ổn định tâm lý và nâng cao sức khỏe.

  Chú ý về chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi

  Một số lưu ý khi nạo hút thai cần đặc biệt quan tâm đó là chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi, ăn uống. Điều này rất quan trọng để giúp thai phụ hồi phục sức khỏe sớm. Dưới đây các chuyên gia dinh dưỡng và bác sĩ đa khoa Bảo Anh sẽ nói cụ thể hơn về vấn đề này:

  - Chất dinh dưỡng: ăn uống đủ chất, tăng cường các vitamin, khoáng chất, rau xanh, protein, chất xơ. Các nhóm chất này có thể tìm thấy trong các thực phẩm dễ kiếm như cam, chanh, táo, xoài, thịt gà, rau ngót, rau mồng tơi.

  - Chế độ nghỉ ngơi: không thức khuya, không làm việc nặng, đi lại nhẹ nhàng không vận động mạnh.

  lưu ý sau nạo hút thai

  lưu ý sau khi nạo hút thai

  Trên đây là một số lưu ý sau khi nạo hút thai. Nếu còn băn khoăn về bất kể điều gì có thể gọi điện trực tiếp vào số điện thoại 02438 288 288 để được giải đáp kịp thời. Mọi câu hỏi được trả lời đúng lúc, sớm sẽ góp phần quan trọng bảo vệ sức khỏe, hạnh phúc về sau của chị em phụ nữ.

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 2.5/10 (2 votes cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)
  Những lưu ý sau khi nạo hút thai, 2.5 out of 10 based on 2 ratings

  Tin tức liên quan

  hotline : 02438288288