Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Nạo phá thai ở nữ giới

Nạo phá thai và một số điều cần lưu ý

Việt Nam là nước có tỷ lệ nạo phá thai đứng đầu Đông Nam Á và đứng hàng thứ 5 trên thế giới. Tỷ lệ này đang có chiều hướng tăng cao nhất là ở chị em phụ nữ tuổi vị thành niên. Bạn nghĩ sao về vấn đề này? Nạo phá thai ở nữ giới có thật sự an toàn không?

Nạo phá thai ở nữ giới – vì sao?

Phá thai ở nước ta không liên quan đến pháp luật nhưng đó là vấn đề thuộc về lương tâm và đạo đức. Mặc dù vậy do nhiều nguyên nhân mà trong một số hoàn cảnh, đây vẫn là lựa chọn của nhiều chị em.

Xem thêm

  Thực tế xã hội hiện nay có thể lý giải được vì sao nạo phá thai ở nữ giới tăng cao, trước hết có thể thấy đây là một trong những phương pháp hữu hiệu nhất để giải quyết việc mang thai ngoài ý muốn. Không chỉ là ở những cặp vợ chồng mà cả những bạn gái còn trẻ tuổi, do lối sống thoáng và quan niệm sai về tình dục mà trót mang bầu.

  Nạo phá thai

  Nạo phá thai ở nữ giới

  Cũng có thể các cặp vợ chồng muốn sinh con trai nên phá thai nhằm lựa chọn được giới tính của con như mong muốn. Một số khác thì kế hoạch muốn sinh ít hay muốn sinh cách giữa các lần sinh.

  Các lý do khác như vấn đề kinh tế, không muốn dùng các biện pháp tránh thai, sử dụng biện pháp tránh thai không an toàn hoặc do mang thai trong mối quan hệ ngoài luồng… đây là những nguyên nhân cơ bản chi phối đến quyết định nạo phá thai.

  Ở nước ta, sự thiếu kiến thức về giới tính và cách tránh thai cũng là một nguyên chính yếu gây nên việc mang thai ngoài ý muốn, dẫn đến tình trạng phá thai tăng cao không ngừng.

  Những nguy hiểm rình rập khi nạo phá thai không an toàn

  Nạo phá thai là sự đình chỉ thai nghén bằng cách can thiệp y khoa, hiện nay nạo phá thai là nói đến phá thai nội khoa (phá thai bằng thuốc) và phá thai ngoại khoa (sử dụng các thủ thuật như hút, nong và nạo thai ).

  Sự phát triển của công nghệ y học đã đưa đến những tiến bộ mới trong nạo phá thai, khắc phục được những nhược điểm của các phương pháp phá thai truyền thống. Tuy nhiên nạo phá thai ở nữ giới vẫn có thể gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm nếu bạn nữ phá thai ở những cơ sở y tế không an toàn, sử dụng phương pháp phá thai không phù hợp.

  Nạo thai

  Nạo phá thai ở nữ giới

  Những nguy hiểm sau chị em có nguy cơ cao gặp phải:

  - Băng huyết: máu âm đạo ra nhiều đến mức không thể cầm được, đây có thể là do tử cung xơ hóa hoặc bị rối loạn đông máu, hoặc do sót nhau thai.

  - Thủng tử cung: vấn đề này rất nguy  hiểm thường gặp chủ yếu khi chi em thực hiện nong , gắp và nạo thai.

  - Rách cổ tử cung: biến chứng này có thể làm chảy máu và để lại sẹo, hậu quả của rách cổ tử cung không nghiêm trọng và ngay từ khi phát hiện được tình trạng bác sĩ dễ dàng có thể khắc phục được.

  - Sót nhau thai: phá thai bằng thuốc và nạo thai có thể gây nên tình trạng sót nhau thai, chị em bị rong huyết, đau bụng dưới và tử cung không co lại. Tình trạng này có thể đe dọa đến sức khỏe và tính mạng thai phụ vì vậy chị em khi có biểu hiện cần được cấp cứu kịp thời.

  - Nhiễm trùng: viêm nhiễm cổ tử cung, tử cung làm cho các bộ phận này sưng đau, chị em bị ra máu kèm mủ hôi hám và có hiện tượng sốt cao. Cấp cứu kịp thời và có những kháng sinh phù hợp mới có thể làm bệnh tình thuyên giảm.

  - Vô sinh: là biến chứng muộn sau nạo phá thai ở nữ giới, có thể bắt nguồn từ tắc vòi trứng, dính buồng tử cung hay các trục trặc khác ở tử cung, và phần phụ.

  Nạo phá thai an toàn là thế nào?

  Nạo phá thai an toàn là nạo phá thai thực hiện bằng các phương pháp hiện đại, thực hiện phá thai thành công, an toàn cho thai phụ và không gây nên bất cứ biến chứng nào.

  Để có thể đánh giá được nạo phá thai an toàn là thế nào thì cần có những điều kiện sau:

  - Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm.

  - Phương pháp nạo phá thai hiện đại: hút thai không đau, nong và nạo thai…

  - Có các phòng tiểu phẫu đạt chuẩn, vô trùng, dụng cụ thực hiện đảm bảo vô khuẩn tuyệt đối.

  - Quy trình nạo phá thai đảm bảo từng bước khoa học từ sát trùng dụng cụ, gây tê, làm giãn cổ tử cung cho đến tiến hành thủ thuật và chăm sóc sau tiểu phẫu.

  Phòng khám đa khoa Bảo Anh nhiều năm qua là cơ sở y tế tin cậy là trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản cho chị em phụ nữ và là một trong những địa chỉ số 1 Hà Nội về thực hiện nạo hút thai an toàn. Các bác sĩ Phòng khám đa khoa Bảo Anh khuyến cáo chị em đãxác định phá thai thì tốt nhất nên phá thai càng sớm càng tốt, 7-8 tuần tuổi là thời điểm phá thai, nạo thai an toàn nhất, để thai lớn dù là phương pháp phá thai an toàn nhưng khả năng biến chứng vẫn có thể xảy đến.

  Mọi chi tiết về vấn đề Nạo phá thai ở nữ giới, bạn có thể liên hệ theo số máy: 02438 288 288, các bác sĩ tư vấn của phòng khám đa khoa Bảo Anh luôn tận tình giúp đỡ bạn!

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)

  Tin tức liên quan

  hotline : 02438288288