Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Nguyên nhân chậm kinh

Chậm kinh là chuyện thường xuyên xảy ra với chị em gái trong độ tuổi sinh sản. Nguyên nhân chậm kinh có thể là do mang thai, bị rối loạn kinh nguyệt do nội tiết tố, tâm lý hoặc có để là dấu hiệu các bệnh lý nguy hiểm.

Do đó, chị em cần tìm hiểu những nguyên nhân chậm kinh nguyệt để sớm nắm được tình hình sức khỏe của mình.

nguyên nhân chậm kinh

Có nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng chậm kinh

Cụ thể các nguyên nhân gây ra hiện tượng chậm kinh như sau:

Xem thêm

  Nguyên nhân chậm kinh do mang thai

  Bản chất hình thành hiện tượng kinh nguyệt là do sự rụng trứng không được thụ tinh gây ra. Khi mang thai, sẽ không còn hiện tượng kinh nguyệt nữa. Do đó, bị chậm kinh khi có quan hệ tình dục, chị em nên nghĩ ngay đến việc mình có thể đã mang thai.

  Lúc này, phái nữ nên sử dụng que thử thai. Nếu que thử thai lên hai vạch thì chắc chắn nguyên nhân chậm kinh của bạn là do mang thai. Lúc này bạn nên giữ tinh thần thoải mái và thực hiện khám thai định kỳ để bảo đảm sức khỏe thai kỳ và chuẩn bị đón chào đứa con thân yêu.

  Nguyên nhân chậm kinh do thay đổi nội tiết tố và tâm lý

  Nội tiết tố nữ là yếu tố đảm bảo sự hoạt động của sự hoạt động của các bộ phận trong hệ sinh sản nữ. Trong đó có việc hình thành kinh nguyệt. Khi nội tiết tốt bị ảnh hưởng, chúng sẽ tác động đến sự điều tiết của kinh nguyệt và là nguyên nhân gây ra hiện tượng rối loạn kinh nguyệt trong đó có chậm kinh.

  Mới quan hệ, mang thai, trong thời kỳ cho con bú, sử dụng các loại thuốc tránh thai, các loại thuốc chữa bệnh khác… chính là những nguyên nhân gây sự thay đổi về mặt nội tiết tố nữ. Từ đó ảnh hưởng đến vấn đề kinh nguyệt.

  Ngoài ra, tâm lý cũng có phần ảnh hưởng lớn đến chu kỳ kinh. Khi bạn gái lo lắng, mệt mỏi, cẳng thẳng, hồi hộp… đều gây ra hiện tượng chậm kinh. Với nguyên nhân chậm kinh này, bạn hoàn toàn không cần lo lắng vì bệnh có thể phòng và điều trị bằng cách ổn định nội tiết tố, giữ tâm lý cân bằng.

  nguyên nhân chậm kinh

  Nguyên nhân chậm kinh do bị tác động tâm lý

  Chậm kinh do các bệnh lý

  Nếu bạn không mang thai, tâm lý cũng hoàn toàn ổn định và hiện tượng chậm kinh diễn ra thường xuyên, kinh nguyệt thất thường, không đều. Đặc biệt có kèm theo những hiện tượng như: rong kinh, đau bụng kinh, kinh nguyệt ra nhiều, kinh nguyệt màu đen… thì có thể bạn đã mắc phải các căn bệnh phụ khoa.

  Các bệnh như đa nang buồng trứng, u nang buồng trứng, các bệnh về tử cung, cổ tử cung, các bệnh viêm nhiễm phụ khoa… là những nguyên nhân chậm kinh nguyệt mà bạn có thể gặp phải.

  Lúc này để xác định nguyên nhân chậm kinh chính xác chị em cần thực hiện khám phụ khoa. Qua thăm khám, sau khi xác định nguyên nhân chính xác, bác sỹ sẽ chỉ định phác đồ điều trị hợp lý cho từng đối tượng.

  Vì các bệnh phụ khoa rất nguy hiểm đối với sức khỏe phụ nữ, nên chị em không được chủ quan mà cần thực hiện đúng theo chỉ định của bác sỹ chuyên khoa.

  Khi bị chậm kinh, chị em nên nhanh chóng xác định nguyên nhân chậm kinh để có cách điều trị hiệu quả. Khi gặp các vấn đề phụ khoa, chị em có thể thăm khám tại phòng khám Bảo Anh với các bác sỹ phụ khoa hàng đầu. Trước khi khám cần đăng kí trước theo số 02438 288 288 và đến trực tiếp phòng khám Bảo Anh tại địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)

  Tin tức liên quan

  hotline : 02438288288