Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Nguyên nhân đau bụng kinh

“Bác sĩ ơi, Xin bác sĩ cho cháu biết nguyên nhân đau bụng kinh là gì? Cháu không hiểu lý do vì sao thời gian gần đây chu kì kinh nguyệt của cháu không được ổn định thêm nữa là hiện tượng đau bụng kinh dữ dội trước và trong mỗi kì kinh. Cháu xin cảm ơn bác sĩ”. (Linh Trang –  sinh viên tại Hà Nội).

Trả lời:

Chào Linh Trang, trước tiên các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh xin được gửi lời cảm ơn đến cháu vì đã tín nhiệm và gửi những thắc mắc của minh về cho phòng khám.

Xem thêm

  Những thắc mắc của cháu các bác sĩ xin được giải đáp như sau:

  Nguyên nhân đau bụng kinh

  Nguyên nhân đau bụng kinh

  Nguyên nhân gây ra hiện tượng đau bụng kinh nguyệt

  Đau bụng kinh là hiện tượng thường xảy ra ở các chị em phụ nữ nhất là những người trẻ tuổi. Nó gây ra những ảnh hưởng nhất định đến với cuộc sống hằng ngày của mỗi chị em phụ nữ. Rất nhiều chị em rất sợ phải đối mặt với các kì kinh nguyệt vì những cảm giác đau đớn xuất hiện. Vậy lý do tại sao chị em lại bị đau bụng kinh như vậy, nguyên nhân đau bụng kinh cụ thể là gì hãy cùng các chuyên gia của phòng khám đa khoa Bảo Anh đi tìm hiểu về vấn đề này.

  Đau bụng kinh do các bệnh phụ khoa

  Linh Trang thân mến, hiện tượng đau bụng kinh của cháu rất có thể do các bệnh phụ khoa gây nên trong đó lạc nội mạc tử cung là một trong những bệnh lý phụ khoa gây nên đau bụng kinh ngoài ra một số bệnh như u xơ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung…

  Tử cung không bình thường gây nên đau bụng kinh

  Nhiều chị em ngay từ khi sinh ra đã bị mắc các dị tật bẩm sinh ở tử cung, tử cung phát triển không bình thường khiến cho quá trình cũng cấp máu và oxi đến tử cung gặp nhiều khó khăn, đây là nguyên nhân gây ra đau bụng kinh ở các chị em phụ nữ.

  Những chị em có phần cổ tử cung quá hẹp cũng gây cản trở sự lưu thông của máu.

  Ở những chị em có tử cung phát triển bị ngả quá về phía trước hoặc là lùi về phía sau cũng sẽ ảnh hưởng lớn đến quá trình lưu thông của máu kinh trong mỗi chu kì kinh gây nên đau bụng.

  Ngoài ra, khi tử cung bị co thắt quá độ cũng sẽ gây ra những cơn đau bụng kinh kéo dài. Thông thường, chị em nào cũng sẽ gặp phải hiện tượng đau bụng khi tử cung có thắt, tuy nhiên nhiều trường hợp tử cung co thắt không trở lại bình thường gây nên đau bụng kinh triền miên trong các kì kinh.

  Nguyên nhân đau bụng kinh

  Nguyên nhân đau bụng kinh

  Một số nguyên nhân khác gây đau bụng kinh ở chị em

  Các yếu tố tinh thần có ảnh hưởng rất lớn đến tình trạng đau bụng kinh ở chị em. Những chị em thường xuyên phải chịu những áp lực căng thẳng mỗi ngày hoặc gặp phải những vấn đề về tâm lý thì nguy cơ bị đau bụng kinh sẽ cao hơn những người khác.

  Nếu mẹ của bạn cũng có tiền sử bị đau bụng kinh thì rất có thể bạn cũng sẽ phải chịu những ảnh hưởng di truyền từ người mẹ.

  Các vấn đề về nội tiết tố nữ cũng có tác động lớn đến hiện tượng đau bụng kinh.

  Ngoài ra ở một số chị em do vận động, chơi thể thao quá mạnh hoặc bị dính cảm lạnh trong kì kinh cũng sẽ gây nên đau bụng kinh.

  Trên đây là một số vấn đề liên quan đến thắc mắc tại sao khi có kinh lại đau bụng của bạn Linh Trang. Hi vọng với những thông tin này không chỉ riêng Linh Trang mà tất cả các chị em có thể biết được và cảnh giác hơn trước hiện tượng này.

  Về phần Trang các bác sĩ chuyên phụ khoa Bảo Anh khuyên cháu nên đi khám ngay để kịp thời phát hiện ra những nguyên nhân đau bụng, bởi lẽ chỉ dựa vào hiện tượng đau bụng cháu nêu ra các bác sĩ không thể chẩn đoán chính xác cháu đang mắc phải bệnh gì. Chỉ sau khi làm các xét nghiệm và siêu âm trực quan thì mới có thể đưa ra kết luận được.

  Nếu vẫn còn băn khoăn về nguyên nhân đau bụng kinh cháu có thể đến trực tiếp phòng khám đa khoa Bảo Anh tại địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội trước khi đến nhớ liên hệ qua số 02438288288 đặt lịch khám trước để nhận được nhiều ưu đãi nhất.

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)

  Tin tức liên quan

  hotline : 02438288288