Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Những bí ẩn về bệnh đa nang buồng trứng

Bệnh đa nang buồng trứng ngày càng trở thành bệnh phổ biến ở chị em. Dưới đây là những bí ẩn mà chị em chưa biết về căn bệnh này:

Kiểm tra một lần thì chưa đủ

Xem thêm

  Nhiều phụ nữ biết rằng để chẩn đoán hội chứng buồng trứng đa nang không phải là dễ dàng. Đó là lý do tại sao bạn phải kiểm tra liên tục để xác định bệnh chính xác nhất.

  Hội chứng buồng trứng đa nang ảnh hưởng đến làn da của bạn

  Khi bị buồng trứng đa nang, chị em có thể gặp phải một số những rắc rối như: Chu kỳ kinh nguyệt không đều, mụn trứng cá, lông phát triển nhiều, tăng cân khó kiểm soát…Bệnh nhân bị buồng trứng đa nang cũng có thể có vấn đề về kháng insulin, dẫn đến bệnh tiểu đường.

  Hội chứng buồng trứng đa nang có thể được điều trị bằng thuốc

  Điều trị bằng liệu pháp hormone (uống một số loại thuốc) là biện pháp chữa trị thành công các triệu chứng của buồng trứng đa nang.

  Hội chứng buồng trứng đa nang có thể do các tuyến thượng thận gây ra

  Một nghiên cứu mới cho rằng hội chứng buồng trứng đa nang có thể là kết quả của việc rối loạn tuyến thượng thận. Trong một số phụ nữ bị buồng trứng đa nang có mức độ androgen cao, liên quan với các rối loạn tuyến thượng thận.

  Bị đa nang buồng trứng vẫn có thể có thai

  Nhiều phụ nữ bị đa nang buồng trứng nghĩ rằng họ không thể thụ thai, nhưng sự thật không phải vậy. Thực tế, nhiều nghiên cứu về vô sinh và các vấn đề khác liên quan đến hội chứng buồng trứng đa nang có thể giúp các bệnh nhân mang thai.

  Phẫu thuật giảm béo phì có thể đảo ngược sự vô sinh

  Hội Phẫu thuật chuyển hóa và giảm béo Mỹ (ASMBS) gần đây đã nhấn mạnh một nghiên cứu mới cho thấy phụ nữ bị đa nang buồng trứng có thể cải thiện triệu chứng bệnh sau khi phẫu thuật. Và sau khi phẫu thuật, khả năng thụ thai cũng tăng lên.

  Thậm chí nếu bạn không làm phẫu thuật giảm béo phì thì bạn vẫn có thể có thể thụ thai sau khi giảm cân.

  Duy trì một trọng lượng bình thường thông qua một chế độ ăn uống tốt và tập thể dục thường xuyên sẽ giảm nguy cơ ung thư và giúp bệnh nhân bị PCOS có phản ứng tốt hơn với các phương pháp điều trị. Điều này đồng nghĩa với việc cải thiện tỷ lệ mang thai, giảm tỷ lệ sẩy thai.

  Bạn có thể ngưng thở khi ngủ

  Hầu hết người bị bệnh đa nang buồng trứng có thể gặp khó khăn trong giấc ngủ, thậm chí là mắc chứng ngưng thở khi ngủ. Đây chính là lý do tại sao họ thường kêu than mệt mỏi sau khi ngủ dậy.

  Ngưng thở khi ngủ cũng có thể do các lý do khác và việc giảm cân là bắt buộc đối với các bệnh nhân bị buồng trứng đa nang.

  Một chế độ ăn uống khỏe mạnh là bắt buộc

  Một chế độ ăn uống lành mạnh không chỉ hữu ích trong việc duy trì trọng lượng khỏe mạnh mà còn có lợi cho bệnh nhân bị đa nang buồng trứng. Vì tăng cân đồng nghĩa với việc tăng đề kháng insilin ở bệnh nhân bị bệnh đa nang buồng trứng.

  Nếu bạn cần được tư vấn về bệnh đa nang buồng trứng, bạn hãy gọi điện đến đường dây nóng 02438 288 288 để được các bác sĩ của phòng khám phụ khoa Bảo Anh tư vấn miễn phí.

   

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)

  Tin tức liên quan

  hotline : 02438288288