Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Những biểu hiện và phương pháp điều trị viêm nội mạc tử cung

Nguyên nhân gây viêm nội mạc tử cung thường do mầm bệnh lan truyền từ dưới lên như viêm cổ tử cung, viêm âm đạo. Mầm bệnh thường gặp nhất là lậu cầu, chlamydia.

 

Xem thêm

  Nội mạc tử cung là gì?
  Mặt trong thành tử cung có một lớp niêm mạcbao phủ được gọi là nội mạc tử cung. Nội mạc tử cung được cấu tạo bởi hai thành phần: tế bào biểu mô trụ tuyến và mô đệm, gồm 2 lớp: Lớp nội mạc căn bản (lớp đáy): mỏng, không thay đổi theo chu kỳ kinh nguyệt, mang phần đáy của các ống tuyến. Lớp nội mạc tuyến (lớp nông): hoạt động chịu nhiều biến đổi trong chu kỳ kinh nguyệt:
  Hàng tháng,dưới tác dụng của hormon sinh dục nữ,nội mạc tử cung phát triển dày lên để sẵn sàng nhận trứng thụ tinh làm tổ.Khi sự thụ tinh không diễn ra,nội mạc tử cung sẽ tự bongra và gây chảy máu hay còn gọi là hành kinh.
  Trong thời gian mang thai, lớp này phản ứng do sự thay đổi nội tiết, nội mạc tử cung dày lên và trở thành lớp rất đặc biệt là màng rụng, cho phép phôi làm tổ và nhau thai phát triển.

   

  thuoc-chua-viem-am-dao
  Biểu hiện của viêm nội mạc tử cung như thế nào?
  – Khí hư ra nhiều: xuất hiện sau giao hợp vài ngày. Khí hư nhiều, như mủ, đặc, màu xanh.
  – Đau bụng dưới rốn.
  – Sốt vừa hoặc sốt cao (39oC)
  – Có thể nắn thấy tử cung, đau.
  Điều trị
  Điều trị bằng kháng sinh có ý nghĩa rất quan trọng để phòng ngừa các biến chứng của viêm NMTC. Trường hợp cấp không có biến chứng thì tiêm truyền tĩnh mạch kháng sinh (clindamycin và gentamycin) có thể khỏi sau 15 ngày, sau đó dùng kháng sinh theo đường uống.
  Trường hợp có biến chứng (xảy ra sau đẻ hay có các triệu chứng nghiêm trọng) thì có thể cần nằm viện và dùng kháng sinh phối hợp theo chỉ định của thầy thuốc. Nghỉ và các biện pháp tăng cường sức khỏe khác như vitamin, truyền dịch. Bạn tình cũng cần điều trị nếu thấy cần thiết và cần sử dụng bao caosu khi quan hệ tình dục trong suốt thời gian điều trị.
  Nếu bạn muốn tư vấn về sức khỏe bạn hãy gọi điện tới đường dây nóng của phòng khám phụ khoa Bảo Anh chúng tôi để được các bác sĩ tư vấn trực tiếp: 02438 288 288.

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 9.0/10 (1 vote cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)
  Những biểu hiện và phương pháp điều trị viêm nội mạc tử cung, 9.0 out of 10 based on 1 rating

  Tin tức liên quan

  hotline : 02438288288