Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Những căn bệnh về tử cung mà chúng ta có thể gặp

Hiện có rất nhiều căn bệnh về tử cung mà bạn thường gặp trong đời sống nhưng có lẽ rất ít ai có thể nhận biết về tử cung. vậy những bệnh về tử cung có thể là bệnh gì? Hôm nay phòng khám phụ khoa chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn các bệnh về tử cung mà chúng ta có thể gặp trong cuộc sống.

benh-ve-tu-cung

Những căn bệnh về tử cung mà chúng ta có thể gặp

1. Viêm lộ tuyến cổ tử cung

Lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng các tế bào tuyến bình thường nằm trong ống cổ tử cung phía dưới lớp tế bào lát đã phát triển ra ngoài, xâm lấn mặt ngoài của cổ tử cung.

Xem thêm

  Bản thân lộ tuyến là một tổn thương lành tính, nhưng chính lộ tuyến là khởi nguồn cho bệnh phụ khoa nguy hiểm là viêm lộ tuyến cổ tử cung. Viêm lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng các lộ tuyến bị viêm nhiễm. Vì bị lộ ra ngoài niêm mạc nên các tuyến này dể bị viêm nhiễm do vi trùng, do nấm, do ký sinh trùng hay các tạp trùng.

  Viêm lộ tuyến tử cung có các biểu hiện như huyết trắng ra nhiều, có mùi hôi. Để điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung, bạn có thể sử dụng một số biện pháp như đặt thuốc ở âm đạo, uống thuốc hoặc phải dùng các biện pháp diệt tuyến như đốt điện, áp lạnh… bởi nếu lộ tuyến không được điều trị khỏi thì viêm nhiễm rất dễ tái phát.

  2. Polyp tử cung là gì

  Polyp tử cung là một khối u dính vào thành trong của tử cung và sa vào buồng tử cung. Polyp được hình thành từ sự phát triển quá mức của các tế bào lát mặt trong tử cung (nội mạc tử cung).

  Polyp có kích thước từ vài milimet (chưa bằng một hạt gạo) cho đến vài cm (bằng 1 trái bóng bàn hoặc lớn hơn). Chúng được nối vào thành tử cung bởi một chân rộng hoặc một cuống nhỏ.

  3.Viêm cổ tử cung

  Viêm cổ tử cung là hiện tượng viêm nhiễm và có dấu hiệu xói mìn ở cổ tử cung. Thủ phạm gây viêm cổ tử cung có thể kể đến một số như lậu cầu, Chlamydia, xịt rửa hóa chất, đặt băng vệ sinh trong âm đạo hoặc là quan hệ tình dục quá sâu, thô bạo… Bệnh viêm cổ tử cung thường được chia thành hai hình thái khác nhau. Viêm cổ tử cung cấp tính do vi trùng lậu gây nên, còn viêm cổ tử cung mãn tính do các tiếp xúc như quan hệ tình dục, giao tiếp âm đạo không đúng cách, vệ sinh trong chu kỳ kinh nguyệt, khi thai nghén…

  4. Ung thử tử cung

  Ung thư cổ tử cung là loại ung thư ác tính hình thành trong các mô cổ tử cung (các cơ quan kết nối tử cung và âm đạo).Bệnh ung thư cổ tử cung có thể phòng ngừa được bằng 2 cách: khám định kỳ và tiêm văcxin để phòng nhiễm các tuýp HPV gây ung thư cổ tử cung.

  Trên đây là những căn bệnh về tử cung mà chúng ta thường gặp vậy các bác sỹ luôn khuyên chúng ta hãy kiểm tra sức khỏe hàng ngày để có thể phát hiện ra các bệnh qua các triệu chứng trên để có thể đi khám kịp thời tránh những trường hợp xấu có thể xảy ra.

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)

  Tin tức liên quan

  hotline : 02438288288