Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Phá thai bằng thuốc có gây vô sinh không?

Phá thai bằng thuốc có dẫn đến vô sinh không?

Phá thai bằng thuốc có gây vô sinh không thưa bác sỹ. Cháu chậm kinh 2 ngày và thử que lên 2 vạch. Vì do nhiều lí do mà cháu không thể giữ lại đứa bé này nên cháu buộc phải phá bỏ. Cháu biết hiện nay có phương pháp phá thai bằng thuốc, cháu muốn mua về để thực hiện phá thai tại nhà nhưng lại sợ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này. Bác sỹ có thể cho cháu lời khuyên vào lúc này không ạ. Cháu xin cám ơn!” Hồng Thắm (22 tuổi, nhân viên bán hàng)

Phá thai bằng thuốc có gây vô sinh không

Phá thai bằng thuốc có gây vô sinh không?

Thân chào Hồng thắm, câu hỏi phá thai bằng thuốc có gây vô sinh không của bạn cũng là thắc mắc của nhiều bạn gái. Về vấn đề này, bác sỹ Lê Hữu Liêm trưởng khoa phụ khoa của phòng khám Bảo Anh sẽ trả lời bạn như sau.

Xem thêm

  Phá thai bằng thuốc có gây vô sinh không?

  Bạn Thắm thân mến, phá thai bằng thuốc là một trong những phương pháp phá thai khá phổ biến hiện nay. Nhờ tính đơn giản và tương đối an toàn nên thường được tư vấn để phá thai dưới 7 tuần. Với phương pháp này, thai phụ chỉ cần uống thuốc và thai nhi sẽ ra ngoài một cách tự nhiên mà không cần thực hiện phẫu thuật.

  Tuy an toàn, nhưng nếu không sử dụng đúng cách, thuốc phá thai sẽ gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của chị em phụ nữ, đặc biệt có thể gây vô sinh. Cụ thể các hậu quả nếu thực hiện phá thai bằng thuốc không đúng cách như sau:

  - Gây mất máu, băng huyết.

  - Xảy ra những cơn đau bất thường, đau dữ dội.

  - Bị dị ứng với các thành phần của thuốc: ngứa gáy, phát ban, nổi mề đay, nôn ói, chóng mặt, nhức đầu…

  - Làm xót nhau thai hay các bộ phận khác khiến nguy hiểm đến tính mạng hoặc gây ra các căn bệnh phụ khoa khác: u xơ tử cung, viêm nhiễm phụ khoa…

  - Phá thai bằng thuốc có gây vô sinh nếu thực hiện không đúng cách hoặc sử dụng quá nhiều lần khiến tử cung bị suy yếu gây ra tình trạng khó có thai, chửa ngoài tử cung, xảy thai và sinh non. Do đó, bạn gái có thể tìm câu trả lời cho vấn đề phá thai bằng thuốc nhiều lần có vô sinh không.

  Với những nguy hiểm mà việc phá thai bằng thuốc không đúng cách gây ra, các bác sỹ khuyên bạn Hồng Thắm và tất cả mọi người như sau.

  Lời khuyên của bác sỹ để thực hiện phá thai bằng thuốc an toàn

   

  phá thai bằng thuốc an toàn

  Lời khuyên của bác sỹ để thực hiện phá thai bằng thuốc an toàn

  Để thực hiện phá thai bằng thuốc an toàn, không để xảy ra biến chứng, đau đớn, tình trạng mất máu, tránh khả năng gây vô sinh và không để tử vong thì mọi người tuyệt đối không được tự ý phá thai bằng thuốc tại nhà. Sử dụng thuốc phá thai và trong quá trình phá thai cần có sự chỉ định, kiểm soát của các bác sỹ chuyên khoa, có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm. Chỉ có vậy, mới đảm bảo phá thai bằng thuốc, xử lý và hạn chế các biến chứng có thể xảy ra.

  Bên cạnh đó, phương pháp phá thai bằng thuốc chỉ được áp dụng với trường hợp thai dưới 7 tuần. Thai trên độ tuổi này, cần thực hiện bằng các phương pháp khác. Do đó, khi cần thiết phải bỏ thai nên quyết định sớm khi thai còn nhỏ để quá trình phá thai diễn ra hiệu quả và an toàn nhất.

  Trước khi thực hiện phá thai, thai phụ cần thực hiện thăm khám để xác định rõ tuổi thai, tình hình sức khỏe. Nếu thai phụ bị ứng với bất cứ thành phần gì nên thông báo rõ cho các bác sỹ chuyên khoa.

  Chuẩn bị sức khỏe tốt và tinh thần ổn định để có thể phối hợp với bác sỹ, giúp quá trình phá thai diễn ra an toàn. Khi thực hiện nên đi cùng người thân để nhận được sự hỗ trợ tốt về mặt tinh thần.

  Hi vọng với những lời khuyên trên, mọi người có thể tiến hành phá thai bằng thuốc an toàn, không để xảy ra bất cứ biến chứng và ảnh hưởng nào.

  Hồng Thắm có thể đến trực tiếp phòng khám Bảo Anh để các bác sỹ thăm khám và xác định phương pháp phá thai cụ thể cho bạn. Với các bạn khác, nếu còn thắc mắc phá thai bằng thuốc có gây vô sinh không, mời liên hệ đến số 02438 288 288 để được bác sỹ tư vấn trực tiếp.

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)

  Tin tức liên quan

  hotline : 02438288288