Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Phá thai bằng thuốc có nguy hiểm không?

Phá thai bằng thuốc có nguy hiểm không?

“Xin chào bác sỹ, phá thai bằng thuốc có nguy hiểm không và phá thai nhiều lần bằng phương pháp này có nguy hiểm không ạ. Tôi được biết đây là phương pháp phá thai khá an toàn. Tuy nhiên, tôi cũng nghe nhiều trường hợp xảy ra các biến chứng nguy hiểm do phá thai bằng thuốc gây ra. Tôi rất mong nhận được sự phân tích của các bác sỹ chuyên khoa về vấn đề này. Tôi xin chân thành cám ơn!” Nguyễn Hạnh Nhi (19 tuổi, nhân viên kế toán)

Phá thai bằng thuốc có nguy hiểm không

Phá thai bằng thuốc có nguy hiểm không

Xin chào Hạnh Nhi, câu hỏi Phá thai bằng thuốc có nguy hiểm không được gửi đến các bác sỹ Lê Hữu Liêm chuyên sản phụ khoa của phòng khám Bảo Anh và bác sỹ có phần trả lời, phân tích như sau:

Xem thêm

  Phá thai bằng thuốc có nguy hiểm không?

  Hạnh Nhi thân mến, đúng như bạn tìm hiểu, phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai tương đối an toàn hiện nay và được nhiều cơ sở y tế trên thế giới cũng như tại Việt Nam lựa chọn để áp dụng tiến hành đình chỉ thai.

  Phương pháp phá thai bằng thuốc là cách phá thai không cần phẫu thuật, không áp dụng phương pháp ngoại khoa. Thai phụ chỉ cần uống thuốc, dưới tác dụng của thuốc, thai được ngừng hoạt động và phát triển sau đó được đẩy ra ngoài một cách tự nhiên với sự co bóp của tử cung.

  Với cơ chế trên, phương pháp phá thai bằng thuốc được thực hiện một cách an toàn, không đau không biến chứng. Tuy nhiên, tính an toàn này chỉ được đảm bảo khi phá thai dưới 7 tuần, phá thai tại cơ sở chuyên khoa có kinh nghiệm và trong lúc thai phụ có đầy đủ sức khỏe và chuẩn bị tốt về tinh thần.

  Trên thực tế, nhiều trường hợp vì nghĩ rằng phương pháp này dễ sử dụng nên nhiều chị em thực hiện phá thai tại nhà hay lựa chọn cơ sở y tế không có chuyên môn để tiến hành phá thai hoặc phá thai trong độ tuổi quá lớn nên đã xẩy ra nhiều trường hợp đáng tiếc.

  Như vậy, tính an toàn của phương pháp phá thai bằng thuốc còn phụ thuộc vào nhiều trường hợp.

  Phá thai bằng thuốc nhiều lần có nguy hiểm không?

  phá thai bằng thuốc có nguy hiểm

  Không chỉ Hạnh Nhi mà còn rất nhiều người có câu hỏi phá thai bằng thuốc nhiều có nguy hiểm không hay phá thai bằng thuốc nhiều lần có hại không? Điều này bắt nguồn từ suy nghĩ vì phá thai bằng thuốc an toàn nên có thể thực hiện nhiều lần.

  Tuy nhiên Hạnh Nhi và tất cả mọi người nên nhớ, bất cứ hình thức phá thai nào, kể cả phá thai bằng thuốc cũng không nên thực hiện nhiều lần và chỉ thực hiện trong những hoàn cảnh bất đắc dĩ. Bởi phá thai nhiều lần ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe chị em, đặc biệt là sức khỏe sinh sản.

  Phá thai nhiều lần khiến tử cung, cổ tử cung mất đi tính đàn hồi và khả năng co bóp, điều này ảnh hưởng lớn đến quá trình thụ thai, mang thai sau này. Có thể là nguyên nhân gây ra các căn bệnh phụ khoa nguy hiểm. Đặc biệt, phá thai nhiều lần sẽ là nguyên nhân dẫn đến xảy thai hay sinh non, thậm chí là vô sinh.

  Do đó, một lời khuyên cho tất cả mọi người là thực hiện các biện pháp tránh thai an toàn và hạn chế phá thai. Nếu thực hiện phá thai bằng thuốc nên tiến hành với thai dưới 7 tuần tuổi, thực hiện tại cơ sở chuyên môn cao, uy tín với sự hướng dẫn của các bác sỹ giàu kinh nghiệm. Khi phá thai nên giữu một sức khỏe tốt và tinh thần ổn định để quá trình phá thai diễn ra thuận lợi.

  Hi vọng với câu trả lời của bác sỹ Lê Hữu Liêm, Hạnh Nhi cùng mọi người đã có câu trả lời thỏa đáng cho vấn đề phá thai bằng thuốc có nguy hiểm không. Khi có nhu cầu phá thai hoặc tư vấn phá thai, mời mọi người liên hệ đến số 02438 288 288 để được các bác sỹ chuyên khoa của phòng khám Bảo Anh tư vấn miễn phí.

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)

  Tin tức liên quan

  hotline : 02438288288