Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Phương pháp điều trị suy buồng trứng sớm bằng Estrogen

Theo các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biêt: Nguyên nhân của suy sớm buồng trứng do nang noãn của buồng trứng không đáp ứng tốt với FSH (Follicle-stimulating hormone). Ở những người suy sớm buồng trứng, nồng độ estrogen trong máu rất thấp nhưng FSH và LH (Luteinizing hormone) lại rất cao. Do đó muốn kích thích nang noãn phát triển, vấn đề hợp lý là có thể cho estrogen đơn thuần và không cần cho FSH.

Theo y văn cổ điển, hầu như trong tất cả những trường hợp suy sớm buồng trứng đều được dùng FSH với liều rất cao nhưng kết quả rất kém, không gây được nang noãn phát triển tới chín, không phóng noãn. Trong những nghiên cứu của Nguyễn Khắc Liêu, Nguyễn Thành Khiêm và Cao Ngọc Thành, tất cả những trường hợp suy sớm buồng trứng được dùng estrogen đều có nang noãn đáp ứng với FSH tốt hơn rất nhiều so với những trường hợp không dùng estrogen.

Xem thêm

  Đặc biệt, trong 7 trường hợp dùng estrogen đơn thuần rồi dùng marvelon đã tạo được nang noãn phát triển tới chín, trong đó có 3 trường hợp có thai sau khi dùng được 3 – 7 vòng điều trị. Phương pháp này nên được áp dụng cho những trường hợp vô sinh có suy sớm buồng trứng, vừa đơn giản, kinh tế và có hiệu quả cao.

  Cụ thể là dùng estrogen trong nửa đầu của vòng điều trị, với mục đích làm tăng đáp ứng của buồng trứng với FSH của tuyến yên, tạo nang noãn chín, phóng noãn, tiếp đó dùng estrogen kết hợp với progesteron để tạo nội mạc tử cung chế tiết, thuận lợi cho việc làm tổ của trứng thụ tinh.

  Trên đây các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Bảo Anh đã giải thích rõ hội chứng suy buồng trứng sớm và các điều trị. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề sức khỏe bạn hãy  gọi điện tới số 02438 288 288 để nhận được sự tư vấn miễn phí của các chuyên gia tư vấn.

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)

  Tin tức liên quan

  hotline : 02438288288