Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Polyp tử cung có nguy hiểm không?

Polyp cổ tử cung là bệnh phụ khoa phổ biến hiện nay ở chị em phụ nữ. Dấu hiệu đặc trưng của bệnh đó là tình trạng rối loạn kinh nguyệt, kinh nguyệt không đều, lúc ít lúc nhiều; bệnh nhân thường có cảm giác đau bụng dữ dội mỗi khi hành kinh; khí hư ra nhiều, có mùi hôi tanh đặc biệt sau khi có giao hợp. Polyp cổ tử cung tuy không ảnh hưởng đến tính mạng nhưng nếu không điều trị kịp thời nó sẽ gây ra các biến chứng rất nguy hiểm.

Vậy polyp cổ tử cung có nguy hiểm không?

Polyp cổ tử cung là do cổ tử cung bị viêm nhiễm mãn tính khiến cho niêm mạc cổ tử cung bị viêm, gây tăng sản. Thêm vào đó khả năng vốn có của tử cung là loại bỏ các dị vật, khiến cho niêm mạc ở cổ tử cung nhiều lên dần dần đẩn xuống phía dưới khiến xuất hiện khối u năm ở ngoài cổ tử cung. Khối u này có màu hồng, có đầu, mềm, khi chạm vào rất dễ chảy máu. Polyp cổ tử cung còn có một loại rễ, gọi là Cuống, Cuống thường mềm và dài, thường nằm ngay phía ngoài cổ tử cung. Polyp cổ tử cung có nhiều kích cỡ khác nhau như to bằng hạt đâu xanh hoặc nhỏ như hạt gạo, khi to thì đường kinh có thể lên đến hơn 1mm. Có lúc có thể dài , nhiều cục u.

Xem thêm
  polyp-tu-cung-co-nguy-hiem-khong

  polyp tử cung có nguy hiểm không

  Một số biểu hiện chính của bệnh polyp cổ cung.

  Thông thường, sẽ không có triệu chứng cho khối u cổ tử cung nhưng tại những thời điểm căn bệnh này sẽ được đặc trưng bởi:

  - Chảy máu âm đạo bất thường xảy ra giữa các kỳ kinh nguyệt, sau khi mãn kinh, sau khi giao hợp, và sau khi thụt rửa.

  - Polip cổ tử cung có thể bị viêm, nhưng họ hiếm khi bị lây nhiễm

  - Thời kỳ bất thường nặng hoặc menorrhagia

  - Trắng hoặc xả chất nhầy màu vàng, thường được gọi là leucorrhea

  - Chỉ có một vài triệu chứng của nhiễm trùng được biết đến và đôi khi những điều này thậm chí còn không đáng kể. Một người phụ nữ cần có một kiểm tra hàng năm lên để đánh giá sức khỏe sinh sản của cô.

  Polyp cổ tử cung có nguy hiểm không phải dựa vào mức độ bệnh.

  Nếu không điều trị polyp cổ tử cung triệt để sẽ dễ dẫn đến những nguy hại khó lường như:

  1. Polyp cổ tử cung nếu như không chữa trị dần dần sẽ phát triển to ra, làm tắc cổ tử cung, hoặc cục u sẽ bít kín cổ tử cung, khiến cho cổ tử cung hẹp hoặc tử cung biến dạng. Từ đó khiến cho tinh trùng không thể xâm nhập một cách bình thường được sẽ dẫn đến tình trạng khó mang thai.

  2. Bệnh có thể dẫn đến tình trạng chảy máu hoặc bị huyết trắng khi quan hệ tình dục.

  3. Polyp cổ tử cung có liên quan đến bệnh viêm cổ tử cung mãn tính. Nếu như chỉ cắt khối u, bệnh viêm cổ tử cung mãn tính cũng không thể khỏi được, các tác nhân gây bệnh vẫn nằm trong cổ tử cung, có thể sẽ tái phát. Cho nên sau khi điều trị Polyp cổ tử cung, còn phải điều trị cả bệnh viêm cổ tử cung mãn tính để tránh bệnh tái phát.

  4. Polyp cổ tử cung ít khi biến chứng thành ung thư, nhưng tỷ lệ biến chứng thành ung thư là 0.2 – 0.4%. Với những người trên 45 tuổi, đặc biệt là những người đã bị Polyp cổ tử cung từ trước, sau khi tiến hành phẫu thuật để cắt bỏ cần phải đem cục u đó đi để kiểm tra, nếu như có triệu chứng biến đổi thành ác tính, cần phải nhanh chóng áp dụng các biện pháp điều trị. Mặc dù cục u đã đã cắt bỏ, nhưng chỉ cần bị nhiễm trùng là rất dễ tái phát.

  polyp-tu-cung-co-nguy-hiem-khong

  polyp tử cung có nguy hiểm không

  Như vậy, polyp tuy không ảnh hưởng tới tính mạng của bệnh nhân nhưng nó gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, khó lường. Chính vì vậy, khi có các dấu hiệu của bệnh, các chị em cần đến ngay các cơ sở y tế để khám và điều trị kịp thời. Nếu bệnh được điều trị kịp thời thì chi phí cũng như thời gian điều trị ít và ngược lại.

  Nếu còn gì thắc mắc về các bệnh phụ khoa, các bạn có thể gọi điện đến số điện thoại 02438.288.288 để được tư vấn miễn phí.

  Phòng khám phụ khoa uy tín Bảo Anh chuyên tư vấn các bệnh phụ khoa đảm bảo chất lượng.

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 5.0/10 (3 votes cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)
  Polyp tử cung có nguy hiểm không?, 5.0 out of 10 based on 3 ratings

  Tin tức liên quan

  hotline : 02438288288