Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Quá trình thai ngoài tử cung vỡ ở phụ nữ

Đa số trường hợp thai ngoài tử cung đóng ở vòi trứng. Tuy nhiên, vòi trứng là nơi không thích hợp cho sự làm tổ và phát triển của thai nên khi thai phát triển đến một giai đoạn nào đó sẽ làm vòi trứng căng phồng và vỡ. Nếu vỡ to, máu chảy vào ổ bụng, rất nguy hiểm đến tính mạng bệnh nhân. Nếu thai ngoài tử cung nứt từ từ, máu rịn ra ít một, sẽ đóng lại thành khối huyết tụ trong bụng.

 

Xem thêm

  Như vậy có 3 giai đoạn của thai ngoài tử cung: Thai ngoài tử cung chưa vỡ, thai ngoài tử cung vỡ và huyết tụ thành nang.
  Thai ngoài tử cung chưa vỡ: Triệu chứng thường gặp là ra huyết và đau bụng. Khi thấy các hiện tượng trên, người phụ nữ cần nghĩ đến dấu hiệu thai ngoài tử cung và phải đến ngay bệnh viện chuyên khoa để được bác sỹ theo dõi. Nếu thử nước tiểu thấy có thai nhưng siêu âm lại không thấy túi thai trong lòng tử cung, đồng thời cạnh tử cung có một khối (dù không xác định rõ có túi thai trong đó) thì chắc chắn bạn đã bị mang thai ngoài tử cung và cần nhập viện để theo dõi theo kế hoạch.

   

  Thai ngoài tử cung vỡ: Người bệnh Chửa ngoài tử cung đau ngày càng tăng, đến một lúc cảm thấy đau nhói gần như ngất xỉu. Đó chính là lúc vòi trứng căng quá, đã vỡ ra. Lúc này người bệnh cảm giác rất mệt, khó thở, vật vã, khát nước, đi không nổi. Thầy thuốc khám sẽ thấy bệnh nhân mạch nhanh, huyết áp tụt, bụng phình, ấn đau. Khi khám âm đạo sẽ thấy cùng đồ sau căng phồng, chọc dò sẽ rút ra được máu đậm, không đông nhưng ra máu vì máu đóng cục ở cùng đồ.

   

  chua-ngoai-tu-cung-1

  Quá trình thai ngoài tử cung vỡ 


  Huyết tụ thành nang:
   Là trường hợp thai ngoài tử cung ở vòi trứng bị nứt từ từ, máu chảy ít một, đóng lại thành khối huyết tụ trong ổ bụng. Người bệnh cảm thấy đau nhói ở bụng rồi giảm đau, không choáng nhưng bị rong huyết và đau bụng kéo dài… Khám âm đạo thấy rất rõ một khối ở cạnh tử cung, khối này thường to, ấn vào đau.
  Khi nghi ngờ có thai ngoài tử cung người bệnh cần phải nhập viện kịp thời và tuân theo mọi hướng dẫn của bác sỹ một cách chặt chẽ, tránh nguy hiểm đến tính mạng. Trong thời gian theo dõi thai ngoài tử cung, nếu diễn biến bệnh phức tạp, việc chẩn đoán gặp nhiều khó khăn, người bệnh sẽ được thầy thuốc chỉ định nội soi chẩn đoán để xác định và xử lý đúng đắn.

   

  Nếu bạn cần tư vấn thêm về thai ngoài tử cung, bạn có thể gọi điện đến đường dây nóng 02438 288 288 để được các bác sĩ của phòng khám phụ khoa Bảo Anh tư vấn trực tiếp.

   

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)
  Quá trình thai ngoài tử cung vỡ ở phụ nữ, 10.0 out of 10 based on 1 rating

  Tin tức liên quan

  hotline : 02438288288