Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Quy trình nạo phá thai an toàn

Quy trình nạo phá thai an toàn

Chắc hẳn sẽ có nhiều chị em băn khoăn hoặc không biết quy trình nạo phá thai như thế nào? Vậy nên, trong bài viết dưới đây, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ chia sẻ cụ thể về diễn biến của quá trình nạo hút thai đó, để các chị em có thể hiểu và dễ hình dung nhé.

Nạo phá thai luôn là chủ đề nóng được mọi người quan tâm, bởi đây đang là một trong những vấn đề đáng báo động của nước ta, nhất là với giới trẻ. Vì thế  mà ai cũng muốn tìm hiểu cụ thể xem quy trình nạo phá thai như thế nào.

Xem thêm

  Quy trình nạo phá thai

  Quy trình nạo phá thai

  Quy trình nạo phá thai

  Theo bác sỹ Lê Hữu Liêm, chuyên khoa về phụ khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, hiện nay, tỷ lệ các chị em mang thai ngoài ý muốn rất nhiều và ai cũng mong muốn có thể lựa chọn cho mình được phương pháp phá thai an toàn.

  Và trong số các phương pháp phá thai hiện nay thì nổi trội nhất là phương pháp phá thai bằng thuốc hoặc nạo hút thai không đau. Đây là hai phương pháp được nhiều chị em lựa chọn và tin tưởng nhất. Tuy nhiên, là phương pháp nào thì còn phải tùy thuộc vào số tuần tuổi thai và chỉ định của bác sỹ.

  Cụ thể, với phương pháp nạo hút thai, quy trình phá thai sẽ được tiến hành theo các bước như:

  - Kiểm tra tổng quát sức khỏe: bước này thường bao gồm siêu âm, xét nghiệm nước tiểu…để kiểm xem sức khỏe các chị em có vấn đề gì bất thường không, cũng như để xác định xem thai chính xác bao nhiêu tuần, từ đó có những chỉ định cụ thể.

  - Bác sỹ tư vấn cho các chị em và người nhà những điều cần biết khi phá thai và sau khi phá thai, để các chị em có tâm lý yên tâm và thoải mái.

  - Ký cam kết vào giấy quyết định phá thai.                                                                            

  - Tiêm thuốc gây tê: để giúp cho các chị em không phải chịu nhiều đau đớn khi tiến hành thủ  thuật phá thai.

  - Tiến hành thủ thuật phá thai: Trước tiên, các bác sỹ sẽ tiến hành làm giãn tử cung, để có thể làm thủ thuật dễ dàng hơn và tránh được những tổn thương cho tử cung. Sau đó, sẽ tiến hành nạo hút thai bằng một ống nhựa rỗng, đưa ống nhựa vào trong miệng cổ tử cung rồi từ từ cho vào tử cung, còn đầu kia của ống nhựa sẽ được gắn vào máy hút và bắt đầu tiến hành hút thai ra ngoài.

  - Theo dõi và nghỉ ngơi: sau khi làm thủ thuật nạo hút thai xong, các chị em nên nằm nghỉ ngơi và theo dõi tại chỗ dưới sự kiểm tra và giám sát của bác sỹ, để nếu có dấu hiệu gì bất thường sẽ được xử lý ngay và kịp thời.

  Các biện pháp phòng tránh tai biến sau nạo phá thai

  Quy trình nạo phá thai an toàn

  Biện pháp phòng tránh tai biến sau nạo phá thai

  Cho dù phá thai bằng phương pháp nào đi chăng nữa, nếu các chị em không cẩn  thận rất dễ sẽ gặp phải những tai biến khó lường như bị vô sinh sau này hoặc bị dính buồng tử cung…Vậy nên, để có thể giảm thiểu tối đa những nguy cơ rủi ro đó, các chị em nên:

  - Tuân thủ theo đúng chỉ định và hướng dẫn của bác sỹ.

  - Không được quan hệ tình dục ngay sau khi nạo hút thai, vì tử cung và âm đạo còn rất yếu.

  - Vệ sinh vùng kín, nhẹ nhàng sạch sẽ.

  - Có chế độ nghỉ ngơi thoải mái, hợp lý, không nên làm việc ngay, cần nghỉ ngơi vài ngày để cơ thể ổn định.

  - Có chế độ dinh dưỡng hợp lý, nên ăn nhiều rau xanh, trái cây,  những thực phẩm có chứa nhiều protein, không nên ăn những thức ăn có tính cay nóng, những thức ăn có tính hàn như ốc, cua, cá….

  Trên đây là những chia sẻ của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về quy trình nạo phá thai cùng với các biện pháp phòng tránh tai biến sau phá thai, hy vọng sẽ có ích cho các chị em. Nếu chị em nào băn khoăn hay muốn được tư vấn cụ thể hơn, xin vui lòng liên hệ đến số điện thoại 02438 288 288, để được giải đáp miễn phí nhé.

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)

  Tin tức liên quan

  hotline : 02438288288