Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Sau hút thai có thể bị dính tử cung nên kinh nguyệt sẽ ra rất ít?

Em mới hút thai ngày 26/7 vì hoàn cảnh không thể giữ được. Sau khi nạo hút thai không đau em kiểm tra tất cả đều bình thường và em đã có kinh nguyệt trở lại vào ngày 31/8. Ngày 16/9 em quan hệ và dùng bao cao su. Đến ngày 24/9 em thấy ra 1 chút máu giống những ngày cuối của chu kỳ kinh nguyệt. Em lo lắng, sợ đó là máu báo có thai nên đã mua que thử thai vào ngày 25/9 và 27/9 kết quả là 1 vạch.

Nếu như em không có thai thì ra máu như vậy có phải là máu kinh hay không? Em có đọc 1 số thông tin nói rằng sau hút thai có thể bị dính tử cung nên kinh nguyệt sẽ ra rất ít. Việc em đã có kinh trở lại sau hút thai có chứng tỏ rằng em không bị dính tử cung? Em xin nói thêm là kỳ kinh nguyệt sau hút thai của em ra giống như trước khi em hút. Và có phải do sau khi hút em bị rối loạn kinh nguyệt hay do em bị dính tử cung? (Thu Hà – Hà Nội).

Xem thêm
  dinh-buong-tu-cung

  Sau hút thai có thể bị dính tử cung nên kinh nguyệt sẽ ra rất ít?

  Chuyên gia phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ tư vấn cụ thể cho bạn.

  Trả lời:

  Chào Thu Hà,

  Ngoài việc rong kinh, rong huyết sau hút thai còn có nguy cơ nhiễm trùng ngược dòng từ âm đạo vào tử cung, vòi trứng, buồng trứng, dính lòng tử cung, thủng tử cung, ứ dịch lòng tử cung… lâu dài các biến chứng này có thể dẫn đến vô sinh nữ.

  Sau hút thai em đã khám kiểm tra cho kết quả bình thường là dấu hiệu đáng mừng trước mắt, vì chắc chắn không còn sót thai và có hiện tượng ứ dịch trong lòng tử cung hoặc có rong kinh, rong huyết kéo dài.

  Sau đó em có kinh lại bình thường cũng là một dấu hiệu tốt, cho thấy chu kỳ kinh nguyệt của em đã hoạt động trở lại.

  Nếu em đã dùng bao cao su đúng quy trình, ngay từ đầu, kiểm tra không bị rách bao sau “yêu” thì em có thể yên tâm.

  BS không rõ trước đây kinh nguyệt của em có đều không, liệu có phải vì em quá lo sợ có thai lần nữa nên đã ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt không, việc ra máu lần này cũng có thể là kinh nguyệt mà cũng có thể là do em có viêm nhiễm vùng kín…

  Trường hợp ra máu của em có phải là do kinh nguyệt hay không, em cần khám phụ khoa và siêu âm tử cung – buồng trứng, xét nghiệm nội tiết mới xác định được em ạ.

  Đúng như em tìm hiểu dấu hiệu đầu tiên của bệnh dính buồng t cung là lượng kinh ra rất ít mỗi kỳ nguyệt san, hay có thể tắt hẳn. Như BS đã nói trên, sau hút em có kinh trở lại bình thường là dấu hiệu tốt, chứng tỏ lòng tử cung không bị dính.

  Do vậy, em nên khám sớm để giải tỏa được tâm lý và nếu có bệnh lý sẽ được điều trị sớm và lâu dài nếu chưa muốn có thai, em nên dùng biện pháp tránh thai an toàn khác, nếu sử dụng bao cao su thì phải có sự hợp tác từ hai bạn và sử dụng đúng quy trình thì sẽ tránh được thai ngoài ý muốn và các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

  Nếu cần tư vấn thêm về những vấn đề sức khỏe các bạn có thể gọi đến 02438288288 để nói chuyện trực tuyến với chuyên gia Phòng khám đa khoa Bảo Anh.

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 9.0/10 (1 vote cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)
  Sau hút thai có thể bị dính tử cung nên kinh nguyệt sẽ ra rất ít?, 9.0 out of 10 based on 1 rating

  Tin tức liên quan

  hotline : 02438288288