Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Suy buồng trứng sớm- nguyên nhân gây hiếm muộn

Theo các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, Suy buồng trứng sớm là tình trạng ngừng hoạt động chức năng buồng trứng ở những phụ nữ sau tuổi dậy thì và trước tuổi 40, thường có biểu hiện thiểu kinh hoặc không kinh.

Thiểu kinh là hiện tượng kinh nguyệt ra rất ít, hoặc chỉ kéo dài 1-2 ngày rồi hết. Đối với những trường hợp quá 18 tuổi vẫn chưa hành kinh là không kinh nguyên phát. Còn không kinh thứ phát là hiện tượng quá 3 tháng chưa hành kinh nếu trước đó kinh rất đều, và quá 6 tháng chưa hành kinh nếu trước đó kinh không đều.

Xem thêm

  Theo các bác sĩ, đây là những biểu hiện quan trọng của hiện tượng suy buồng trứng sớm.

  Nhiều nguyên nhân có thể giải thích cho bệnh lý suy buồng trứng sớm: Có thể liên quan đến nhiễm sắc thể, di truyền, các bệnh lý tự miễn, nhiễm vi khuẩn, hoặc do can thiệp điều trị.

  Tuy nhiên, suy buồng trứng vô căn (gồm những bệnh nhân có thoái buồng trứng sớm và có hội chứng kháng buồng trứng) vẫn chiếm đa số trong các nguyên nhân. Thứ nhì là bệnh lý tự miễn (là bệnh lý gây ra viêm dẫn đến tổn thương thực thể và chức năng tại tế bào, mô, hay cơ quan) chiếm khoảng 30% các trường hợp.

  Theo các bác sĩ chuyên khoa: “Để điều trị suy buồng trứng sớm, thụ tinh trong ống nghiệm xin trứng là giải pháp mang lại thành công cao nhất. Tuy nhiên theo luật định hiện nay, phương án này cũng bị giới hạn về độ tuổi điều trị. Vì vậy, những ai phát hiện mình bị hiếm muộn và có bệnh lý này hãy đến các đơn vị phụ khoa Hiếm muộn để được điều trị sớm”

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)
  Suy buồng trứng sớm- nguyên nhân gây hiếm muộn, 10.0 out of 10 based on 1 rating

  Tin tức liên quan

  hotline : 02438288288