Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Tác hại nghiệm trọng của viêm buồng trứng

Có những nguyên nhân gây ra viêm buồng trứng mà chúng ta không thể giờ tới đó là phát hiện quá muộn tình trạng viêm buồng trứng dẫn đến viêm buồng trứng biến trứng sang những bệnh khác như u thư buồng trứng và có thể gây ra những nguy hiểm của tính mạng.

Vậy các bác sỹ khuyên bạn nên kiểm tra sức khỏe định kỳ để có thể tốt cho sức khỏe của mình. Những trường hợp khi bạn phát hiện mình có dấu hiệu và những biểu hiện về bệnh viêm buồng trứng các bạn cần đến ngay các trung tâm ý tế chuyên khám phụ khoa để được các bác sỹ thăm khám kịp thời.

Những lý do chính đằng sau hội chứng buồng trứng đa nang – trong khoảng 70% các trường hợp. Cách giải quyết tốt nhất là giải quyết các nguyên nhân gốc rễ là đề kháng insulin này. Mặc dù nhiều người đàn ông cũng đề kháng với insulin, nhưng nó không có tác động trực tiếp đến khả năng sinh sản như phụ nữ bị hội chứng đa nang và do đó, có thể dẫn đến nhiều bệnh tim mạch và đau tim trong tương lai.

Xem thêm

  Nguyên nhân gốc rễ của buồng trứng đa nang

  - Nguyên nhân gây bệnh viêm buồng trứng là do cơ thể bị nhiễm vi khuẩn liên cầu, vi khuẩn cầu E,vi khuẩn viêm đại tràng và vi khuẩn yếm khí. Vi khuẩn gây viêm ống dẫn trứng rồi dẫn vào buồng trứng, gây viêm quanh buồng trứng. Tình trạng viêm làm cho buồng trứng dính lại, hình thành áp xe ống dẫn trứng và buồng trứng hoặc có thể viêm tử cung trước. Bệnh có thể lây lan đến mô tử cung và tổ chức liên kết, tụ lại buồng trứng và ống dẫn trứng.

  Mặc dù có nhiều nguyên nhân của buồng trứng đa nang nhưng một trong những nguyên nhân gốc rễ là do sự đề kháng insulin hay do hội chứng trao đổi chất. Nguyên nhân này có thể là do chế độ ăn uống quá nhiều carb. Trong khi hầu hết những người bị đa nang buồng trứng là những người thừa cân nhưng những người gầy cũng có nguy cơ. Nếu cơ thể không cân đối, vòng 2 “phát phì”, không cân đối lớn hơn so với các phần còn lại của cơ thể là đặc trưng của hội chứng chuyển hóa gây ra bởi sự đề kháng insulin.

  viem-buong-trung

  Tác hại nghiệm trọng của viêm buồng trứng

  Buồng trứng đa nang là một sự mất cân bằng nội tiết tố liên quan đến cách cơ thể xử lý insulin sau khi nó đã được sản xuất bởi tuyến tụy để điều tiết lượng đường trong máu.

  Kháng Insulin có thể gây ra đa nang theo hai cách riêng biệt. Kháng insulin làm giảm độ nhạy insulin của thành tế bào. Glucose đi qua thành tế bào để được chuyển đổi thành năng lượng nhờ sự giúp đỡ của insulin. Nhưng vì các thành tế bào đã bị giảm sự nhạy cảm với insulin, nên quá trình kháng insulin không có hiệu quả. Glucose “bị trả lại” ra khỏi thành tế bào, thay vì đi qua cánh cửa insulin để được đốt cháy thành năng lượng. Glucose còn lại trong dòng máu, gây ra mức độ đường trong máu, được đưa đến gan. Khi đó, đường được chuyển đổi thành chất béo và được lưu trữ thông qua dòng máu đi khắp cơ thể. Quá trình này có thể dẫn đến tăng cân và béo phì – yếu tố quan trọng trong việc gây ra Hội chứng buồng trứng đa nang.

  Đề kháng insulin làm tăng lượng insulin trong máu. Lối sống không lành mạnh và điều kiện di truyền làm cho tuyến tụy sản xuất thừa insulin. Các tế bào lần lượt bị giảm độ nhạy, bị áp đảo bởi insulin dư thừa và tạo ra các mức độ hormone không cân bằng trong những người bị đa nang buồng trứng. Dư thừa insulin kích thích buồng trứng sản xuất nhiều hormone nam testosterone hơn, có thể ngăn chặn sự rụng trứng hàng tháng, gây vô sinh. Quá nhiều insulin cũng làm tăng chuyển đổi của nội tiết tố androgen estrogen  làm xáo trộn sự cân bằng tinh tế giữa hai loại tiết tố này và có một ảnh hưởng trực tiếp đến tăng cân và sự hình thành của nang nang hoặc u nang trong buồng trứng.

  Viêm buồng trứng luôn là nỗi lo đối với tất cả các chị em. Nhưng ngày nay với công nghệ khoa học hiện đại nếu bạn phát hiện sớm bạn sẽ được điều trị sớm nhất. Phòng khám phụ khoa Bảo Anh là một trong những phòng khám uy tín hàng đầu ở Hà Nội và chuyên khám phụ khoa. Hãy bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình bạn.

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)

  Tin tức liên quan

  hotline : 02438288288