Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Thế nào là chu kỳ kinh nguyệt?

Với chị em chúng mình, chu kỳ kinh nguyệt không có gì là lạ nhưng với nhiều người thì “thế nào là chu kỳ kinh nguyệt”lại là một vấn đề lớn. Trong một buổi tư vấn nhỏ dành cho các bệnh nhân và nhân viên nam tại phòng khám đa khoa Bảo Anh do ban công đoàn phòng khám tổ chức, rất nhiều câu trả lời ngây ngô của các chàng đã bộc lộ về chu kỳ kinh nguyệt của chị em. Các bạn hãy cùng theo dõi những thông tin dưới đây nhé!

Thế nào là chu kỳ kinh nguyệt – Câu trả lời từ góc nhìn của các chàng

Chu kỳ kinh nguyệt có lẽ không quá khó để hiểu về nó nhưng để định nghĩa thì không phải ai cũng dễ dàng trả lời vấn đề này.

Xem thêm

  Một bạn nam (sinh năm 1991) đang điều trị trĩ tại phòng khám cho biết “ Chu kỳ kinh nguyệt là cái mà con gái thường có vào hàng tháng và nó kéo dài khoảng mấy ngày đến một tuần là hết”.

  Cũng với câu hỏi này, bạn Xuân Lương ở tổ bảo vệ thì nói rằng “ Chu kỳ kinh nguyệt là khoảng thời gian mà chị em bắt đầu có kinh đến lần có kinh tiếp theo”.

  Hay một chàng trai khác ( sinh năm 1989) tới khám nam khoa ở đây, câu trả lời như sau “ Chu kỳ kinh nguyệt là một vòng kinh ở nữ giới thường trong khoảng thời gian 28 ngày hoặc hơn 30 ngày”.

  Những câu trả lời trên thật thú vị đúng không các bạn? Các bạn thấy đấy, vấn đề tưởng chừng rất dễ nhưng lại làm khó nhiều người, đặc biệt là các chàng trai của chúng ta.

  Hãy cùng xem các bác sĩ tại phòng khám đa khoa Bảo Anh đã trả lời như thế nào về chu kỳ kinh nguyệt của chị em nhé!

  Thế nào là chu kỳ kinh nguyệt?

  Chu kỳ kinh nguyệt là tập hợp các thay đổi sinh lý lặp đi lặp lại trong cơ thể của nữ giới ở độ tuổi dậy thì, dưới sự điều khiển của hệ hormone sinh dục và cần thiết cho sự sinh sản.

  the-nao-la-chu-ky-kinh-nguyet

  Thế nào là chu kỳ kinh nguyệt?

  Chu kỳ kinh nguyệt thương diễn ra và lặp lại đều đặn vào mỗi tháng. Ở mỗi chu kỳ kinh nguyệt luôn sảy ra hai hiện tượng: rụng trứng và nguyệt san. Ban đầu, mỗi chu kỳ kinh nguyệt sẽ có hiện tượng thành tử cung hình thành lớp niêm mạc và hiện tượng phóng noãn. Nếu trứng được thụ tinh thì phôi thai sẽ bám vào lớp niêm mạc tử cung để phát triển thành thai nhi. Trường hợp không được thụ tinh, trứng sẽ teo đi, lớp niêm mạc ở tử cung sẽ bong ra và bị đẩy xuống âm đạo và ra ngoài. Hiện tượng này gọi là kinh nguyệt ở chị em.

  Chu kỳ kinh nguyệt cũng tùy thuộc vào cơ địa của từng chị em. Một số chị em có thể rụng hai trứng trong một chu kỳ kinh nguyệt hoặc thời gian diễn ra một vòng kinh có thể dài hoặc ngắn.

  Chu kỳ kinh nguyệt bình thường có thời gian khoảng 28 đến 32 ngày. Chu kỳ kinh nguyệt cũng là yếu tố quan trọng giúp chị em xác định ngày rụng trứng và tính ngày thụ thai cũng như tránh thai tương đối chuẩn xác.

  Trên đây là những chia sẻ từ phòng khám đa khoa Bảo Anh về vấn đề thế nào là chu kỳ kinh nguyệt. Hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu thêm về “chuyện thầm kín” của các chị em. Để biết thêm thông tin về chu kỳ kinh nguyệt cũng như những vấn đề liên quan, các bạn hãy liên hệ tới phòng khám đa khoa Bảo Anh, điện thoại 02438 288 288.

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)

  Tin tức liên quan

  hotline : 02438288288