Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Thuốc chữa viêm âm đạo

Thuốc chữa viêm âm đạo

Thuốc chữa viêm âm đạo là gì, cách sử dụng thuốc như thế nào…luôn là những thắc mắc và băn khoăn của các chị em. Bởi cách chữa viêm âm đạo phổ biến nhất hiện nay chính là điều trị bằng thuốc. Việc tìm hiểu về các thuốc chữa viêm âm đạo sẽ giúp cho các chị em có thể điều trị bệnh đúng cách và hiệu quả.

Hiện nay, các chị em có thể dễ dàng mua các thuốc điều trị viêm âm đạo tại các cửa hàng thuốc. Chính việc tự ý mua thuốc đó đã khiến cho tình trạng thuốc kháng bệnh trở nên nghiêm trọng và phổ biến hơn.

Xem thêm

  Thuốc chữa viêm âm đạo

  Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, để có thể sử dụng thuốc chữa viêm âm đạo một cách hiệu quả nhất thì trước tiên phải xác định được nguyên nhân gây bệnh là gì. Vì với mỗi một nguyên nhân gây bệnh sẽ được chỉ định dùng các loại thuốc khác nhau. Chẳng hạn:

  - Nếu viêm âm đạo là do bị nhiễm khuẩn, người bệnh sẽ được chỉ định dùng các loại kháng sinh có tác dụng diệt khuẩn. Các thuốc thường hay được sử dụng nhất đó là thuốc thuộc nhóm cephalosporin…

  - Nếu viêm âm đạo do vi nấm candida, người bệnh sẽ được chỉ định dùng các thuốc diệt nấm như nystatin hoặc clotrimazol …

  - Nếu bệnh vừa là do nhiễm khuẩn vừa do nấm, người bệnh sẽ được chỉ định dùng các thuốc kháng sinh thích hợp, những thuốc đó phải đảm bảo điều trị được cả hai mầm bệnh đó. Ví dụ như thuốc polygynax có chứa thành phần có thể tiêu diệt được cả vi khuẩn và nấm.

  - Nếu bệnh là do trùng roi gây nên, người bệnh sẽ được chỉ định điều trị bệnh chủ yếu bằng các thuốc uống như metronidazole hoặc tinidazole….

  Do vậy, các chị em tuyệt đối không nên tự ý sử dụng thuốc khi chưa có chỉ định của bác sỹ. Bởi việc dùng không đúng thuốc sẽ có thể làm cho bệnh trở nên nặng hơn, thậm chí còn khiến cho người bệnh gặp phải những tác dụng phụ không mong muốn.

  Thuốc chữa viêm âm đạo

  Thuốc chữa viêm âm đạo phải tùy thuộc vào từng nguyên nhân gây bệnh

  Và nếu chị em nào muốn biết chính xác thuốc trị viêm âm đạo là gì, các chị em cần phải đi khám. Nếu bệnh được phát hiện sớm thì việc điều trị bệnh bằng thuốc sẽ có tác dụng cao hơn so với những người phát hiện ra bệnh muộn. Phát hiện bệnh sớm, tức là bệnh vẫn ở mức độ nhẹ nên thuốc cũng dễ phát huy tác dụng hơn và ngược lại. Vậy nên, việc đi khám sớm là rất cần thiết nhé.

  Những lưu ý khi sử dụng chữa viêm âm đạo

  Do hiện nay, các thuốc chữa viêm âm đạo rất dễ mua nên phần lớn các chị em thường tự ý mua thuốc về nhà sử dụng mà chưa có bất kỳ hướng dẫn hay chỉ định nào của bác sỹ. Điều đó đã làm cho một số trường hợp người bệnh gặp phải những biến chứng, đó là làm bệnh biến chứng nặng hơn, vùng viêm nhiễm lây lan sang phạm vi rộng hơn, cơ thể cũng trở thành bị kháng thuốc, khiến cho việc điều trị bệnh sau này rất tốn kém và phức tạp.

  Vì vậy, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh khuyên các chị em, khi sử dụng thuốc chữa viêm âm đạo nên lưu ý đến những vấn đề sau đây:

  - Không tự ý sử dụng thuốc khi chưa có toa đơn và chỉ định của bác sỹ.

  - Không lạm dụng thuốc, không mua thuốc không rõ nguồn gốc.

  - Sử dụng thuốc phải đúng liều lượng, đúng cách.

  - Khi sử dụng thuốc thì không nên quan hệ tình dục vì sẽ dễ làm thuốc đặt âm đạo rơi ra ngoài hay làm giảm đi tác dụng của thuốc.

  - Trong thời gian dùng thuốc không được uống rượu bia hay sử dụng các chất kích thích vì chúng có thể làm giảm đi hiệu quả của thuốc.

  thuốc chữa bệnh viêm âm đạo

  Sử dụng thuốc theo đúng hướng dẫn của bác sỹ

  Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về thuốc chữa viêm âm đạo. Nếu chị em nào muốn được tư vấn trực tiếp về vấn đề này, đừng ngại ngần mà hãy gọi ngay đến số điện thoại 02438 288 288 để bác sỹ giúp và hướng dẫn cho nhé.

   

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)

  Tin tức liên quan

  hotline : 02438288288