Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Thuốc điều trị rối loạn kinh nguyệt

Thuốc điều trị rối loạn kinh nguyệt

“Thưa bác sĩ, thuốc điều trị rối loạn kinh nguyệt gồm những loại nào ạ? Khoảng 6 tháng nay, chu kì đèn đỏ của cháu thất thường lắm, lúc thì đến sớm, lúc thì đến muộn, đã thế màu kinh nguyệt lại có vẻ sẫm hơn so với trước đây, cộng thêm triệu chứng đau bụng âm ỉ khiến cháu vô cùng khó chịu. Cháu có dùng thuốc nhưng không thấy đỡ. Mong bác sĩ tư vấn thêm cho cháu. Xin cảm ơn bác sĩ.” (Thu 20 tuổi, Hải Dương).

Chào Thu! Các bác sĩ của phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ giúp bạn giải tỏa những boăn khoăn thắc mắc của mình thông qua bài viết dưới đây.

Xem thêm

  dieu-tri-roi-loan-kinh-nguyet

  Điều trị rối loạn kinh nguyệt

  Thuốc điều trị rối loạn kinh nguyệt không thể tùy tiện sử dụng

  Thu thân mến! trước tiên chúng tôi cần lưu ý với bạn rằng, không nên sử dụng bất cứ một loại thuốc nào để khắc phục rối loạn kinh nguyệt. Trong trường hợp của bạn rối loạn kinh nguyệt đã kéo dài được 6 tháng, bạn đã dùng thuốc mà không thấy đỡ. Vì thế, chúng tôi khuyên Thu cần phải đi khám ngay tại các cơ sở sản phụ khoa uy tín.

  Nếu vẫn tiếp tục dùng thuốc một cách bừa bãi như vậy sẽ dẫn tới hiện tượng nhờn thuốc và tình trạng rối loạn trở nên trầm trọng hơn. Chỉ có các bác sĩ chuyên môn mới có đủ kiến thức và kinh nghiệm để đưa ra lời khuyên tốt nhất cho bệnh của bạn.

  Dùng thuốc trị rối loạn kinh nguyệt sai cách có thể dẫn tới biến chứng

  Các bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo rằng, không ít các chị em tới điều trị rối loạn kinh nguyệt trong tình trạng đã kéo dài và khá nặng. Điều này xảy ra là do tâm lý chủ quan, ngại thăm khám nên tự ý âm thầm mua các loại thuốc quảng cáo điều hòa kinh nguyệt trên thị trường về dùng. Và hậu quả gây ra không chỉ là tốn kèm chi phí, cơ thể nhờn thuốc mà còn áp dụng sai cách dẫn tới mối nguy hại lớn đối với sức khỏe.

  dieu-tri-roi-loan-kinh-nguyet (1)

  Dùng thuốc trị rối loạn kinh nguyệt

  Trước tiên là sự ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày, chị em khó có thể tập trung trong công việc và học tập. Ngoài ra, cơ thể sẽ bị suy nhược, mệt mỏi, choáng váng, thậm chí là sốc hoặc ngất trong trường hợp rối loạn kinh nguyệt nặng. Nguy hiểm nhất là rối loạn kinh nguyệt không điều trị đúng hướng có thể ảnh hưởng tới chức năng sinh sản, gây nguy cơ vô sinh hiếm muộn. Do đó, bạn gái cần hết sức lưu ý, không phải loại thuốc nào cũng hiệu quả để chữa rối loạn kinh nguyệt.

  Thuốc chữa rối loạn kinh nguyệt gồm những loại nào?

  Rất nhiều bệnh nhân cũng như Thu, do tâm lý chủ quan nghĩ rằng rối loạn kinh nguyệt là hiện tượng bình thường nên tùy ý mua thuốc về dùng. Cũng có những chị em đến cơ sở chuyên khoa mong bác sĩ chỉ định một loại thuốc điều hòa kinh nguyệt để uống tại nhà. Tuy nhiên, điều trị rối loạn kinh nguyệt không đơn giản như vậy.

  Hiện tượng này tưởng chừng như đơn giản nhưng lại có những biểu hiện vô cùng phức tạp và đa dạng. Rối loạn kinh nguyệt có thể là một biểu hiện sinh lý bình thường xuất phát từ chế độ ăn uống, sinh hoạt thất thường. Tuy nhiên, đó cũng có thể là triệu chứng của bệnh lý nào đó. Vì thế, bác sĩ sau khi thăm khám lâm sàng sẽ tiến hành các xét nghiệm cần thiết nhằm tìm ra nguyên nhân của rối loạn kinh nguyệt.

  Dựa vào kết quả thăm khám, tùy vào từng trường hợp mà bác sĩ sẽ chỉ định điều trị phương pháp nội khoa bằng thuốc hay áp dụng phương pháp ngoại khoa có sự can thiệp của phẫu thuật. Vì vậy, trong không thể chắc chắc thuốc chữa rối loạn kinh nguyệt gồm những loại nào nếu bệnh nhân chưa qua thăm khám.

  Do đó, Thu và các chị em phụ nữ nếu đang boăn khoăn không biết sử dụng thuốc điều trị rối loạn kinh nguyệt như thế nào, hãy nhanh chóng kết nối tới tổng đài tư vấn 02438 288 288 hoặc tới trực tiếp phòng khám đa khoa Bảo Anh để được giải đáp kịp thời.

   

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)

  Tin tức liên quan

  hotline : 02438288288