Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Những điều cần biết về thuốc phá thai

Chị em phụ nữ tuổi trưởng thành và cả những bé gái tuổi vị thành niên hiện nay tìm đến các phương pháp phá thai ngày một nhiều. Trong đó tỷ lệ sử dụng thuốc phá thai không phải là ít, vậy thì thuốc phá thai là gì? Thuốc phá thai an toàn hay không và những lưu ý khi sử dụng thuốc phá thai là thế nào? Bài viết này các bác sĩ Phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ cùng bạn tìm hiểu.

Thuốc phá thai là gì?

Cũng là một trong những phương pháp phá thai an toàn, thuốc phá thai thực hiện đơn giản hơn, chị em chỉ cần uống thuốc và thai sẽ tự bong và thải ra bên ngoài giống như việc làm sảy thai tự nhiên.

Phá thai bằng thuốc hiện nay được đánh giá là phương pháp phá thai mang lại ưu điểm lớn, vừa an toàn tuyệt đối, dễ sử dụng và chi phí phá thai bằng thuốc còn rẻ hơn nhiều so với hút thai chân không hay nạo thai.

Xem thêm
  Thuốc phá thai

  Thuốc phá thai

  Ở Việt Nam thuốc phá thai dù mới đưa vào sử dụng nhưng cho đến nay thuốc phá thai đã rất phổ biến. Nhóm thuốc phá thai được dùng chủ yếu ở nước ta là nhóm Mifepriston và Misoprostol, một loại là chất cạnh tranh với sự gắn kết của progesterone và một loại là thuộc nhóm prostaglandine.

  - Progesterone: chất này làm nội mạc tử cung phát triển thuận lợi và bởi thế Mifepristone sẽ đối kháng với nó và tách thai khỏi niêm mạc tử cung, làm cản trở sự sinh sôi của nội mạc tử cung.

  - Prostaglandine: nhóm thuốc này là có trong thuốc Misoprostol, công dụng của thuốc là làm tử cung co bóp, gây chuyển dạ sớm và tống, đẩy thai ra ngoài.

  Sử dụng thuốc phá thai có an toàn không?

  Hiện nay các bác sĩ chuyên khoa sản – phụ khoa hàng đầu thế giới cũng như ở Việt Nam đều công nhận về tính hiệu quả cao của phương pháp phá thai bằng thuốc. Theo thống kê tỷ lệ thành công từ phá thai bằng thuốc rất cao, đạt đến hơn 90%.

  Như vậy để sử dụng thuốc phá thai an toàn nhất thì nhất định là chị em phải dùng thuốc tại cơ sở y tế và có sự theo dõi sát sao của bác sĩ. Thuốc phá thai không thể tùy tiện sử dụng vì thực tế đã cho thấy phá thai bằng thuốc tại nhà gây nên nhiều hậu quả rất nguy hiểm: băng huyết, sót nhau thai, nhiễm trùng tử cung nặng, thai chết lưu thậm chí là gây tử vong.

  Thuốc tránh thai

  Thuốc phá thai

  Những cơ sở y tế tồi tàn, chất lượng kém sẽ khó phát hiện được những bất thường như vị trí thai hay sức khỏe thai phụ, và việc cho dùng thuốc phá thai sẽ là một mối đe dọa rất lớn.

  Các bác sĩ Phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, chị em không nên hám rẻ mà đến những địa chỉ phá thai chất lượng kém, hãy bảo vệ sức khỏe của chính mình bằng việc lựa chọn sáng suốt địa chỉ phá thai uy tín.

  Những lưu ý cho chị em sử dụng thuốc phá thai an toàn nhất

  Thuốc phá thai an toàn nhất như đã nói là 2 loại thuốc Mifepriston và Misoprostol tuy nhiên không phải cứ uống 2 loại thuốc này là phá thai thành công, bạn cần phải theo dõi tình trạng sức khỏe của mình ngay từ khi uống thuốc và hơn thế nữa không phải chị em nào cũng có thể thực hiện phá thai bằng thuốc an toàn.

  Những lưu ý khi sử dụng thuốc phá thai sau chị em nên nắm rõ:

  - Chị em cần phải khám sức khỏe trước khi muốn phá thai bằng thuốc, nếu đang sử dụng thuốc steroid hoặc mắc các bệnh sau thì tuyệt đối không thể sử dụng thuốc phá thai: rối loạn đông máu, tiểu đường, hen suyễn, chức năng gan bất thường, u xơ tử cung…

  - Phải chắc chắn là thai dưới 8 tuần tuổi và đã vào tử cung.

  - Không sử dụng thuốc phá thai quá nhiều, việc lạm dụng sẽ gây nên ảnh hưởng tới sức khỏe.

  - Uống viên thuốc Mifepriston trước và 48 giờ sau quay lại để uống tiếp viên thuốc thứ hai là Misoprostol.

  - Để ý hiện tượng ra máu, nếu sau khi uống thuốc mà máu chảy không ngừng, không có dấu hiệu thuyên giảm thì nhất định là phải tái khám để báo cho bác sĩ.

  Bài viết về Thuốc phá thai hy vọng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về căn bệnh này, nếu còn thắc mắc cần tìm hiểu thêm bạn có thể liên hệ tới số: 02438 288 288 các bác sĩ tư vấn của Phòng khám đa khoa Bảo Anh luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn.

  Bài viết tham khảo:

  - Hút thai ở đâu an toàn

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)

  Tin tức liên quan

  hotline : 02438288288