Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Thuốc trị đau bụng kinh

Thuốc trị đau bụng kinh nguyệt

Khi bị những cơn thống kinh hành hạ, chị em thường tìm đến những loại thuốc trị đau bụng kinh. Các loại thuốc này khá đa dạng, từ thuốc đông y đến các loại thuốc tây y. Để tìm cho mình loại thuốc phù hợp, chị em có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Các loại thuốc trị đau bụng kinh từ tây y

Các loại thuốc chữa đau bụng kinh từ tây y khá đa dạng. Hầu hết đó là các loại thuốc uống. Một số loại thuốc có thể kể đến các loại như: Cataflam 50-150mg, Mefemanic acid, Hyoscinum, Alverine, Mofen 400mg… Các loại thuốc này chủ yếu có tác dụng giảm đau nhanh, ổn định nội tiết tố, chống tụ máu, lưu thông đường huyết và giúp máu… để làm giảm các cơn đau bụng kinh hiệu quả.

Xem thêm

  Ưu điểm của các loại thuốc này là dễ mua, dễ sử dụng, không mất thời gian. Một vài loại thuốc có tác dụng giảm đau hiệu quả tức thì.

  Nhược điểm của chúng là nhiều loại thuốc giảm đau nhanh, sau một thời gian dùng thuốc khiến chị em rơi vào trường hợp nhờn thuốc và phải sử dụng loại thuốc liều cao hơn. Điều này không tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó, nhiều thành phần của thuốc chống chỉ định với những bệnh nhân bị huyết áp, dạ dày, tiểu đường… Nếu sử dụng thuốc không chính xác có thể làm nguy hiểm cho cơ thể.

  Thuốc trị đau bụng kinh

  Thuốc trị đau bụng kinh

  Các loại thuốc từ đông y chữa đau bụng kinh

  Từ xưa, đã có nhiều bài thuốc được lưu truyền là giảm đau bụng kinh hiệu quả. Có thể kể ra một số bài thuốc như:

  Hương phụ 8g, sa nhân 6g, ô dược 8g, thanh bì 6g, ngư tất 12g. ích mẫu 12g, Sắc uống 5 thang, mỗi ngày một thang trước kỳ kinh.

  Hoặc: 0,6g cỏ ấu, ích mẫu 60g đem sắc lấy nước ngày uống 2 lần.

  Ưu điểm của các bài thuốc này là khá an toàn vì thuốc từ hầu hết các thành phần tự nhiên, không gây tác dụng phụ hay những hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe.

  Tuy nhiên, các bài thuốc đông y không dễ sử dụng. Khi dùng cần phải sắc thuốc rất cầu kỳ, với một số phụ nữ các bài thuốc nam thường khó uống. Do đó, đây không phải phương pháp chị em lựa chọn thường xuyên.

  thuốc chữa đau bụng kinh

  Để tìm được loại thuốc chữa đau bụng kinh hiệu quả nên thông quan thăm khám và làm theo chỉ định của bác sỹ

  Làm sao để lựa chọn thuốc trị đau bụng kinh hiệu quả?

  Đau bụng kinh do nhiều nguyên nhân gây nên, có thể do nhiễm lạnh, do nội tiết tố hay những bất thường về tử cung hoặc cũng có thể là do các bệnh phụ khoa. Do đó, để tìm được loại thuốc trị đau bụng kinh tốt nhất và phương pháp điều trị hiệu quả, chị em cần xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh.

  Một lời khuyên cho phái nữ khi gặp hiện tượng đau bụng kinh dữ dội và thường xuyên là đi thăm khám ngay. Qua thăm khám, các bác sỹ sẽ các định được nguyên nhân chính xác gây bệnh hiện tượng đau bụng kinh. Qua đó, bác sỹ sẽ chỉ định loại thuốc phù hợp nhất.

  Một số trường hợp, chị em bị đau bụng kinh do lạc nội mạc tử cung, u xơ tử cung hay các dị dạng trong tử cung… mà cần tiến hành điều trị, bác sỹ sẽ chỉ định phương pháp hiệu quả nhất.

  Việc sử dụng thuốc trị đau bụng kinh và thực hiện chữa bệnh theo chỉ đạo của các bác sỹ chuyên khoa luôn đảm bảo kết quả điều trị tốt nhất và an toàn nhất.

  Như vậy, chị em đã biết cách làm thể nào để có loại thuốc trị đau bụng kinh hiệu quả nhất rồi phải không? Nếu còn vấn đề nào chưa rõ, chị em có thể liên hệ trực tiếp đến đường dây tư vấn của phòng khám Bảo Anh theo số 02438 288 288. Hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được bác sỹ của phòng khám Bảo Anh thăm khám và điều trị.

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)

  Tin tức liên quan

  hotline : 02438288288