Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Tình trạng rong kinh kéo dài

Rất ít chị em có được sự đều đặn về chu kỳ kinh nguyệt mà thường là chu kỳ ít nhiều bị rối loạn do ảnh hưởng từ các yếu tố bên trong và bên ngoài. Tình trạng rong kinh kéo dài là một rối loạn như thế, vậy bạn đang có đang bị rong kinh không? làm thế nào để phát hiện được? Sau đây các bác sĩ Phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ cùng bạn tìm hiểu về tình trạng rong kinh.

Rong kinh là gì?

Kinh nguyệt là phản ánh sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ bởi thế nếu có rong kinh kéo dài không dứt chị em phải mau chóng đi khám phụ khoa, bác sĩ sẽ chẩn đoán chính xác vấn đề mà chị em đang gặp phải.

Vậy rong kinh là thế nào? Rong kinh là một tình trạng của rối loạn kinh nguyệt, khi chị em có ngày hành kinh kéo dài trên 7 ngày, lượng máu kinh ra nhiều vượt quá 80ml/chu kỳ.

Xem thêm
  rong kinh kéo dài

  Tình trạng rong kinh kéo dài

  Có hai loại là rong kinh cơ năng và rong kinh thực thể:

  - Rong kinh cơ năng: máu kéo dài trên 7 ngày và vượt quá mức bình thường tuy nhiên thì vấn đề này không do những tổn thương bên trong và bởi sự rối loạn đông máu hay rối loạn nội tiết tố.

  - Rong kinh thực thể: là việc rong kinh nhưng có liên quan đến những tổn thương tại cổ tử cung và buồng trứng. Có thể đây là dấu hiệu của một số bệnh như u xơ tử cung, u nang buồng trứng, viêm nội mạc tử cung.

  Bị rong kinh kéo dài có nguy hiểm không?

  Nguyên nhân khi bị rong kinh kéo dài có thể là từ vấn đề tâm lý, do chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi và môi trường sống gây nên rối loạn nội tiết nhưng cũng có thể là do tổn thương thực thể như đã nói là dấu hiệu của các bệnh phụ khoa như u xơ, u nang, tổn thương cổ tử cung, viêm nhiễm phụ khoa…

  rong kinh kéo dài

  Tình trạng rong kinh kéo dài

  Ngoài ra bị rong kinh kéo dài còn khiến cho cơ thể bạn nữ bị thiếu máu, người mệt mỏi, xanh xao. Không những thế thì tình trạng này còn làm ảnh hưởng tới hormone nội tiết, cản trở đến quá trình rụng trứng và thụ thai, về lâu về dài rong kinh có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của bạn nữ.

  Chữa rong kinh kéo dài thế nào?

  Rong kinh chỉ là hiện tượng của bệnh nhưng nhiều người lại lầm tưởng và gọi là bệnh rong kinh, để có được cách chữa rong kinh hiệu quả tuyệt đối và dứt điểm trước hết các bác sĩ Phòng khám đa khoa Bảo Anh khuyên chị em đến những cơ sở y tế tin cậy để được thăm khám kịp thời. Căn cứ nguyên nhân bệnh ra sao, tính chất máu kinh thế nào và những dấu hiệu bất thường khác đi kèm mà bác sĩ sẽ có hướng điều trị cho phù hợp.

  Nếu do viêm nhiễm thì điều trị viêm bằng thuốc, nếu do khối u sẽ có thẻ là điều trị nội khoa hoặc ngoại khoa, nếu nặng nề hơn tùy theo từng bệnh và nhu cầu sinh nở của từng người mà bác sĩ có những điều trị bảo tồn hoặc không.

  Phòng khám đa khoa Bảo Anh – trung tâm chăm sóc sức khỏe tuyến thành phố, địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội là cơ sở y tế trực thuộc Sở Y tế Hà Nội. Phòng khám mở của cả trong và ngoài giờ hành chính, phục vụ bệnh nhân cả những ngày nghỉ, ngày lễ, Tết. Nếu bạn còn thắc mắc về vấn đề tình trạng rong kinh kéo dài, hãy liên hệ đến số 02438 288 288 các bác sĩ tư vấn  luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn!

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)

  Tin tức liên quan

  hotline : 02438288288