Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Triệu chứng đau bụng kinh

Triệu chứng đau bụng kinh

Đau bụng kinh là triệu chứng thường gặp ở chị em phụ nữ xảy ra trước, sau mỗi chu kỳ nguyệt san. Vậy triệu chứng đau bụng kinh như thế nào được gọi là bình thường và biểu hiện nào nguy hiểm cần lập tức khám phụ khoa?

 

Xem thêm

  Triệu chứng đau bụng kinh nguyên phát

  -Triệu chứng

  Đau bụng kinh nguyên phát hay còn gọi là đau bụng kinh sinh lý xảy ra ở khoảng 90% phụ nữ. Triệu chứng đau bụng kinh không phải là dấu hiệu bệnh lý bao gồm: thỉnh thoảng thấy đau bụng dưới, cơ thể hơi mệt mỏi, đi tiểu nhiều hơn. Một số bạn gái khác có thể đau râm râm, thường bị rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, căng tức bụng, ngực đau tức. Có phụ nữ chỉ đau vài tiếng nhưng có người có thể đau âm ỉ kéo dài suốt chu kỳ kinh. Điều này tùy thuộc vào sức khỏe, cơ địa của mỗi người.

  Triệu chứng đau bụng kinh

  Triệu chứng đau bụng kinh

  -Mức độ nguy hiểm: ảnh hưởng ít nhiều tới học tập, công việc. Nên tới phòng khám kiểm ta chắc chắn có phải đau bụng kinh cơ năng không. Sau khi thăm khám bác sỹ có thể cho sử dụng thuốc điều hòa kinh nguyệt để giảm nhẹ đau bụng kinh. Chú ý tuyệt đối không dùng tùy tiện khi chưa biết chính xác nguyên nhân là gì.

  Triệu chứng đau bụng kinh thứ phát

  -Triệu chứng

  Hiện tượng đau bụng kinh thứ phát nguyên nhân do lạc nội mạc tử cung, dính khoang tử cung, viêm tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung, buồng trứng đa nang.

  Triệu chứng đau bụng kinh

  Triệu chứng đau bụng kinh

  Nếu do các nguyên nhân này gây ra các triệu chứng đau bụng kinh dữ dội hơn. Người phụ nữ thường xuyên xuất hiện đau bụng dưới, đau ngực, đau lưng, nôn mửa, máu kinh có màu sẫm, rong kinh kéo dài. Thậm chí ngất, khuân mặt xanh xao, tái nhợt. Cơ thể luôn khó chịu, ảnh hưởng trực tiếp tới công việc học tập nhiều người phải nghỉ học, nghỉ làm, không ăn uống được gì.

  -Mức độ nguy hiểm

  Khi mắc các dấu hiệu đau bụng kinh ở trên cần có một cuộc hẹn sớm với bác sỹ phụ khoa. Bởi đây đều là dấu hiệu cảnh báo các bệnh viêm nhiễm vùng kín nguy hiểm. Khám phụ khoa để xác định nguyên nhân là gì từ đó có phương pháp điều trị kịp thời. Chữa khỏi bệnh chính là chìa khóa khỏi đau bụng kinh. Đồng thời bảo vệ sức khỏe người phụ nữ.

  Đau bụng kinh là dấu hiệu bệnh lý sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh sản về sau của chị em phụ nữ, sinh hoạt hằng ngày. Vì thế, đừng bao giờ chủ quan và nghĩ là biểu hiện bình thường. Bất cứ sự chủ quan chậm chễ nào cũng có thể gây khó khăn cho việc điều trị về sau.

  Một số chú ý khi điều trị đau bụng kinh

  -Không tùy tiện sử dụng bừa bãi thuốc điều hòa kinh nguyệt. Thay vào đó, cần theo sự hướng dẫn của bác sỹ phụ khoa.

  -Sử dụng kết hợp một số biện pháp giảm đau bụng kinh như: chèn nước ấm vào bụng, sử dụng gừng tươi, vệ sinh vùng kín sạch sẽ, thay băng vệ sinh thường xuyên.

  Trên đây là các triệu chứng đau bụng kinh. Nếu muốn được chia sẻ thêm về vấn đề này bạn có thể gọi vào số điện thoại 02438 288 288. Hoặc tới khám, điều trị đau bụng kinh hiệu quả tại địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

   

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)
  Triệu chứng đau bụng kinh, 10.0 out of 10 based on 1 rating

  Tin tức liên quan

  hotline : 02438288288