Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Tử cung nhỏ có dẫn đến tình trạng vô sinh nữ không?

Tử cung nhỏ có dẫn đến tình trạng vô sinh nữ không?Anh Lê Xuân Trường(Bắc Ninh) có gửi câu hỏi về cho phòng khám chất lượng cao Bảo Anh: “ Chào bác sỹ, vợ tôi năm nay 27 tuổi, tôi và vợ lấy nhau được gần 2 năm những vẫn chưa có con. Đi khám thì bác sỹ bảo vợ tôi bị nhỏ tử cung . Xin hỏi tử cung nhỏ có phải là nguyên nhân dẫn đến không có khả năng sinh đẻ đúng không ạ? Nếu đúng thì vợ tôi phải làm gì ạ? Rất mong nhận được câu trả lời từ bác sỹ. Tôi xin chân thành cám ơn!”

Tử cung nhỏ có dẫn đến tình trạng vô sinh nữ không? Cấu tạo của tử cung

tu-cung-nho-co-dan-den-tinh-trang-vo-sinh-nu-khong-2

Tử cung nhỏ có dẫn đến tình trạng vô sinh nữ không

Tử cung là cơ quan mà chỉ phụ nữ mới có. Theo nghiên cứu y học hiện đại nhất, tử cung của phụ nữ là cơ quan thứ 6 trong 6 cơ quan nội tạng chính. Tử cung có những phép biến hóa vô cùng huyền diệu đặc biệt là khi chị em mang bầu mà không phải ai cũng biết. Hãy cùng đi tìm hiểu vai trò, chức năng và những bí ẩn về cơ quan này nhé!

Xem thêm

  Tử cung nằm giữa bàng quang và trực tràng có hình quả lê dốc ngược phần trên lồi to gọi là đáy tử cung, phần dưới nhỏ dài gọi là cổ tử cung. Cổ tử cung gắn chặt với âm đạo còn đáy tử cung được kết nối với ống dẫn trứng. Thai nhi trong quá trình mang thai nằm trong tử cung và phát triển hoàn toàn cho đến lúc lọt lòng mẹ.

  Tử cung có dạng hình nón cụt, đáy rộng ở trên và hẹp ở dưới, chia ba phần : Thân tử cung, eo tử cung, cổ tử cung.

  + Thân tử cung : Có dạng hình thang rộng ở trên (gọi là phần đáy), có sừng ở hai bên, sừng tử cung là nơi vòi trứng thông với tử cung và là nơi bám của dây chằng tròn và dây chằng tử cung- buồng trứng. Thân tử cung dài 4 cm, rộng 4-5 cm, trọng lượng thân tử cung khoảng 50g.

  + Eo tử cung: Là chỗ thắt nhất, nơi tiếp giáp giữa thân tử cung và cổ tử cung dài 0,5cm. Khi có thai vào những tháng cuối phát triển thành đoạn dưới tử cung.

  + Cổ tử cung: Là một khối mô hình nón cụt, đáy là phần tiếp giáp với eo tử cung còn đầu chúc vào âm đạo, phía trước phần trên âm đạo là phần dưới sau bàng quang, hai bên là đáy dây chằng rộng có niệu quản và bó mạch thần kinh đi qua, phía sau là phúc mạc vén lên phủ trực tràng tạo thành túi cùng Douglas.ống cổ tử cung là một đoạn ảo hình trụ dài 2-3cm, rộng 2,5 cm, khi chưa đẻ cổ tử cung trơn láng, mật độ chắc, sau đẻ cổ tử cung rộng ra theo chiều ngang mật độ mềm.

  Tử cung bình thường chỉ là chỗ để “thai trú ngụ và phát triển” khi thụ thai bình thường. Nếu như tử cung có bất kì vấn đề bất thường nào, việc thụ thai của người phụ nữ cũng có thể gặp khó khăn.

  Tử cung nhỏ có dẫn đến tình trạng vô sinh nữ không?

  tu-cung-nho-co-dan-den-tinh-trang-vo-sinh-nu-khong-3

  Tử cung nhỏ có dẫn đến tình trạng vô sinh nữ không

  Về mặt y học, tử cung nhỏ được gọi là tử cung phát triển không ổn. Nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng này là do sự bất thường của nội tiết, nhất là chức năng buồng trứng bị rối loạn. Tình trạng này cũng có thể dẫn tới thiếu chất kích thích và gây ra vô sinh do trứng không rụng. Trong trường hợp tử cung quá nhỏ (tử cung em bé, dị dạng…) thì sẽ không thể đủ cho thai làm tổ và cũng khó giữ thai sau khi đã thụ tinh…

  Muốn điều trị tốt bệnh tử cung nhỏ, thì phải hiểu rõ nguyên nhân dẫn đến tử cung nhỏ. Việc điều trị đúng nguyên nhân sẽ làm cho chức năng buồng trứng được hồi phục, nội tiết và chất kích thích sự thu thai cũng bình thường, từ đó làm cho tử cung phát triển bình thường, làm cho vô sinh nữ giới có thể thụ thai. Vì vậy, vô sinh do tử cung nhỏ không cần quá bận tâm, chỉ cần tìm đúng nguyên nhân và chữa trị đúng cách thì sẽ có được hiệu quả như ý muốn.

  Với trường hợp của bạn trường. Vợ bạn đã đi khám và được bác sĩ kết luận có tử cung nhỏ thì nên tham khảo tư vấn của bác sĩ để biết nguyên nhân nào khiến tử cung bị nhỏ và từ đó có cách điều trị thích hợp và hiệu quả nhất.

  Bạn và vợ bạn cũng không nên lo lắng quá, vì trong nhiều trường hợp, tâm trạng không tốt cũng có thể là nguyên nhân khiến bạn khó có thể có thai nhanh chóng.

  Như vậy, nhỏ tử cung cũng chính là một trong những nguyên nhân gây vô sinh ở nữ giới. Chính vì vậy, chị em phụ nữ cần phải thăm khám phụ khoa để xem tình hình tử cung của mình như thế nào để có những phương hướng giải quyết hiện trạng. Nếu còn điều gì thắc mắc, các bạn có thể gọi điện đến số điện thoại 02438.288.288 để được tư vấn miễn phí.

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 4.5/10 (15 votes cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: -2 (from 6 votes)
  Tử cung nhỏ có dẫn đến tình trạng vô sinh nữ không?, 4.5 out of 10 based on 15 ratings

  Tin tức liên quan

  hotline : 02438288288