Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Tử cung phát triển không bình thường

Theo các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám phụ khoa Bảo Anh cho biết: Tử cung khác thường là bệnh thường thấy nhất trong các khác thường đường sinh dục, nhưng tỷ lệ cơ hội bị bội nhiễm khi có thai là dưới 0,5%。

 

Xem thêm

  Tử cung khác thường hay gặp có tử cung dạng yên ngựa, tử cung hai góc, tử cung một góc, tử cung khuyết góc, tử cung ngăn cách dọc, hai tử cung…. Các tình trạng khác thường của loại tử cung này sau khi có thai gây nên thường quyết định bởi chủng loại và mức độ dị dạng tử cung.

   

  Những người bị bệnh phát dục của tử cung khác thường, triệu chứng loại thiếu iốt thường khó phát hiện ở thời kỳ đầu. Do đó, nếu có triệu chứng như sảy thai nhiều lần, đẻ non, thai vị không ngay ngắn cần kịp thời đến bệnh viện kiểm tra sớm, thông qua siêu âm B, chụp X-quang ở tử cung và ống dẫn trứng, soi khoang bụng hoặc kiểm tra soi khoang tử cung để chẩn đoán chính xác rõ ràng.

   

  Đối với những người triệu chứng rõ rệt ảnh hưởng đến có thai và sinh đẻ rõ ràng có thể điều trị bằng phẫu thuật, như cắt bỏ tử cung khuyết góc, cắt bỏ ngăn cách dọc, tiến hành phẫu thuật chỉnh hình tử cung…

   

  Nếu đã có thai thì toàn bộ quá trình mang thai và sinh đẻ tốt nhất là tiến hành ở những bệnh viện có điều kiện và có sự giám sát chặt chẽ của bác sĩ để tránh phát sinh những bất trắc.

   

  Khi tử cung khác thường lại kèm với có thai thì nên nạo hút thai. Tuy vậy cần chú ý, nếu trước khi phẫu thuật chưa chẩn đoán thật chính xác, thường dễ phát sinh hút gây rò hoặc cạo gây rò, thậm chí dẫn đến thủng tử cung. Vì thế nếu tự mình biết có tử cung khác thường thì cần nói với bác sĩ trước khi phẫu thuật. Ngoài ra, tránh thai tốt nhất là bằng dụng cụ hoặc bằng thuốc uống.

   

  Trên đây các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Bảo Anh đã giải thích rõ những ảnh hưởng của hiện tượng tử cung phát triển không bình thường. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề sức khỏe bạn hãy  gọi điện tới số 02438 288 288 để nhận được sự tư vấn miễn phí của các chuyên gia tư vấn.

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)

  Tin tức liên quan

  hotline : 02438288288