Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

U đế cổ tử cung là bệnh gì?

Chị em mà có máu chảy ở vùng kín, đau khi giao hợp thì không thể không nghi ngờ đến bệnh u đế cổ tử cung. Hiện tại khá ít chị em biết đến căn bệnh này tuy vậy thực tế cho thấy u đế cổ tử cung hiện là bệnh phụ khoa có số lượng chị em mắc rất cao.

U đế cổ tử cung là bệnh gì?

Xem thêm

  U đế cổ tử cung hay còn gọi là u xơ cổ tử cung nhưng nó nằm ở ngay cổ tử cung và khi phát triển với kích thước lớn hơn nó có thể chắn ngang cổ tử cung gây khó khăn cho việc thụ thai.

  U đế cổ tử cung được khá nhiều bạn nữ quan tâm, bạn Ngọc Hà (24 tuổi, Hà Nội) có chia sẻ: “Bác sĩ ơi, em bị rối loạn kinh nguyệt trong nửa năm nay, hiện giờ mỗi lần giao hợp còn bị ra máu. Em đã rất lo lắng, đi khám 1 chỗ gần nhà thì bác sĩ chỉ bảo bị tối loạn kinh nguyệt thôi, nhưng mới đây khám lại ở một nơi khác thì em được kết luận là bị u đế cổ tử cung. Bác sĩ chỉ định là  đốt u đế này, em chẳng biết gì cả, giờ thấy rối hết lên. Xin các bác sĩ phòng khám Bảo Anh cho em lời khuyên với ạ!”.

  Bạn Thu Cúc (25 tuổi, Bắc Ninh) trong đợt đi khám sức khỏe do công ty tổ chức, bạn cũng mới biết mình bị u đế cổ tử cung, bình thường u đế lành tính nhưng giờ nó đã lớn nên cần điều trị tận gốc. “Em chưa bao giờ biết đến căn bệnh này, do trước giờ em hay bị rối loạn kinh nguyệt nên gần đây rối loạn nhiều hơn trước em cũng không để ý. Hôm trước đi khám mới biết bị u đế cổ tử cung, giờ em cũng đang muốn đi khám lại lần nữa cho chắc chắn rồi điều trị, em lo lắng lắm!” chia sẻ của bạn Thu Cúc.

  u-de-co-tu-cung-la-gi

  Thường những chị em bị u đế cổ tử cung sẽ xuất hiện những biểu hiện lâm sàng sau:

  • Kinh nguyệt không đều.
  • Đau bụng khi giao hợp.
  • Chảy chút máu sau giao hợp.
  • Thường có khí hư ra nhiều.

  Khi có xuất hiện khối u đế cổ tử cung bác sĩ có thể quan sát được là một hoặc nhiều khối u không có cuống, đường kính từ 1-3cm, nhân xơ nhỏ, nó nằm ở sau cổ tử cung hoặc môi trước, có thể nó làm cho môi trước biến dạng đi.

  U đế cổ tử cung ảnh hưởng như thế nào?

  Trước hết, xin khẳng định là u đế cổ tử cung là khối u lành tính, thường thì u lành tính sẽ không gây nên bất cứ những ảnh hưởng gì về sức khỏe. Tuy vậy, u đế có thể chịu những tác động từ hormone nội tiết và chúng có thể phát triển với kích thước lớn hơn gây nên một số những vấn đề sau:

  • U đế chắn ngang tử cung và làm tinh trùng khó đi vào gặp trứng vì thế mà rất khó thụ thai.
  • U đế lớn khiến cho giao hợp khó khăn, vợ chồng khó hòa hợp về chuyện ấy.
  • Vô sinh, hiếm muộn.
  người bị bệnh u đế tử cung

  người bị bệnh u đế tử cung

  Bài viết về U đế cổ tử cung hy vọng đã giúp chị em hiểu rõ hơn về căn bệnh phụ khoa này, nếu còn thắc mắc cần tìm hiểu thêm bạn có thể liên hệ tới số: 02438 288 288 các bác sĩ tư vấn của Phòng khám đa khoa Bảo Anh luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn.

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 5.1/10 (7 votes cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: -1 (from 1 vote)
  U đế cổ tử cung là bệnh gì?, 5.1 out of 10 based on 7 ratings

  Tin tức liên quan

  hotline : 02438288288